São Miguel das Missões

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Khu truyền giáo của dòng Tên ở Guarani (Brasil) và các phế tích ở São Miguel das Missões;
(Argentina): San Ignacio Mini, Santa Ana, Nuestra Señora de Loreto, và Santa Maria la Mayor.
UNESCO logo.svg Welterbe.svg
Di sản thế giới của UNESCO
Bên trong đống đổ nát ở São Miguel das Missões.
Thông tin khái quát
Quốc gia Argentina Brasil
KiểuVăn hóa
Tiêu chuẩniv
Tham khảo275
Vùng UNESCOChâu Mỹ
Lịch sử công nhận
Công nhận1983 (kỳ họp thứ 7)
Mở rộng1984

São Miguel das Missões (phát âm tiếng Bồ Đào Nha: [sɐw miɡɛw das miso ȷ s], St. Michael of the Missions). Nó còn được gọi là São Miguel Arcanjo, và trước đây tên Tây Ban NhaSan Miguel.

Đây là một di sản thế giới của UNESCO nằm ở thị trấn São Miguel das Missões, ở khu vực phía tây bắc của bang Rio Grande do Sul, miền nam Brazil.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

São Miguel das Missões được xây dựng từ 1735 đến khoảng 1745, là một trong những thuộc địa Tây Ban Nha Dòng Tên ở Argentina, Brazil, Paraguay và Bolivia.

Mặt trước São Miguel das Missões.

Các Hiệp ước Madrid năm 1750 đưa khu vực từ Tây Ban Nha sang Bồ Đào Nha và các nhiệm vụ của các linh mục dòng Tên được lệnh di chuyển đến lãnh thổ Tây Ban Nha, phía tây của sông Uruguay. Các bộ lạc Guarani từ chối việc rời khỏi quê hương. Điều này dẫn đến chiến tranh Guarani, và chấm dứt của sứ mạng này sau khi một trận chiến chống lại một đội quân của hai đế quốc thực dân Bồ Đào Nha-Tây Ban Nha, dẫn đến việc thực thi lại biên giới mới được sắp xếp lại giữa hai cường quốc này.

Nhà thờ Angelopolitana được xây dựng vào những năm 1920 gần thành phố Santo Ângelo, là mô hình sau này của São Miguel das Missões.

Các kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha của di tích và địa điểm khảo cổ của São Miguel das Missões là một phần di sản của UNESCO vào năm 1984.[1] Các khu vực được bảo vệ bao gồm 1,229.8 km2 (474,8 mi ²).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]