Son Gohan

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Sôn Gôhan)
Jump to navigation Jump to search
Sôn Gôhan
Nhân vật trong Dragon Ball
SonGohan.gif
孫 悟飯
Son Gohan
Xuất hiện lần đầu Dragon Ball Manga Vol. 22
Tạo ra bởi Akira Toriyama
Lồng tiếng bởi Xem Diễn viên lồng tiếng
Lý lịch
Tên hiệu Son Gohan
Giới tính Nam
Ngày sinh 757 A.D.
Quốc tịch Saiyan
Có quan hệ gần với Son Go Ku (cha)
Chichi (mẹ)
Son Goten
(em trai)
Piccolo (sư phụ)
Videl (vợ)
Mr.Satan (cha vợ)
Pan
(con)

Son Gohan (孫悟飯? そん ごはん)  là con trai đầu tiên của nhân vật chính Goku và Chichi, anh trai của Goten, chồng của Videl và cha của Pan. Gohan là người Saiyan lai đầu tiên (nửa người, nửa Saiyan) xuất hiện trong bộ phim. cậu được đặt theo tên ông nội nuôi của Goku, Gohan.

Không giống như cha mình, Gohan thiếu niềm đam mê chiến đấu và chỉ chiến đấu khi cần thiết để bảo vệ những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, Gohan chiến đấu bên cạnh các chiến binh Z trong việc bảo vệ trái đất cho phần lớn cuộc đời của mình. Cuối cùng, Gohan định cư trong một gia đình vào cuối Dragon Ball Z, chọn một cuộc sống của học giả để thay thế.

Mặc dù vậy, Gohan vẫn là một trong những nhân vật mạnh nhất của series Dragon Ball. Sức mạnh của anh ở Vũ Trụ 7 chỉ sau Whis, Beerus, Goku, Vegeta và Frieza

Bản thân[sửa | sửa mã nguồn]

Gohan lúc nhỏ rất là mít ướt, đụng đâu khóc đó, nhưng sau khi GokuRa Đíc chết, Picollo đã huấn luyện cho Gohan một cách nghiêm khắc và sau một năm, Gohan đã trở thành một cậu bé cứng cáp

Khi chiến đấu với Cell, Gohan và Goku đã vào căn phòng thời gian của thượng đế 1 năm và đã tu thành Siêu Saiyan, khi đã trở thành Siêu Saiyan, Gohan mới bộc phát được sức mạnh của một người mang 2 dòng máu, mạnh hơn cả một người Saiyan.

Lớn lên, cậu đã nhờ Bulma thiết kế cho một bộ đồ để hành hiệp với cái biệt hiệu Hiệp sĩ Saiyaman. Nhưng không may cho cậu là Videl, con gái ông Santa đầu xù lại biết được bí mật của cậu và bắt cậu tham gia đại hội võ thuật nếu muốn giữ bí mật.

Đại hội võ thuật lần đó Videl cũng tham gia và Gohan đã huấn luyện cho Videl. Từ đó họ bắt đầu có tình cảm và đã lấy nhau. Sau này họ có một đứa con gái là Pan.

Sức mạnh chiến đấu[sửa | sửa mã nguồn]

Gohan được mạnh mẽ hơn sau khi tập luyện cho cuộc chiến chống lại những người Saiyans với Piccolo: sức mạnh chiến đấu của Gohan cao nhất là 2800 khi đối đầu với Nappa và Vegeta. Sau khi ddến hành tinh Namek, mức năng lượng của Gohan tăng lên đến 14.000. Sau khi cuộc chiến chống lại Biệt đội sát thủ Ginyu, sức chiến đấu của Gohan là 200.000, đủ sức để quật ngã Frieza.

Sức mạnh của Gohan phát triển thậm chí còn cao hơn khi Gohan huấn luyện với cha mình và đạt được hình thức Super Saiyan 2. Tiềm năng Gohan lớn hơn cha của mình và quyền lực của mình đã vượt qua Cell khi ông chiến đấu với Cell, nhưng trái tim dịu dàng của mình ngăn cẳn không cho anh hoàn toàn sử dụng nó.  Gohan cuối cùng đạt Super Saiyan 2, lúc này ông trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ các chiến binh Z khác và Super Perfect Cell.

Đến thời điểm ngày 25 thế giới võ thuật giải đấu, do thiếu luyện tập, Gohan không còn mạnh mẽ nhưng Gohan cũng đủ mạnh mẽ để chiến đấu Dabura và cũng tổ chức đấu với Ma Bư trong một thời gian ngắn.Tuy nhiên, sau khi đào tạo với Z Sword, Old Kai tin rằng Gohan sẽ có thể đánh bại Majin Buu. Sau khi Z Sword là bị hỏng Gohan có tiềm năng mở khóa của mình hơn nữa bởi Kamehameha, như Ultimate Gohan, anh vượt Super Saiyan 2 và thậm chí Super Saiyan 3 (theo Super thú vị Trận Hướng dẫn, Gohan được khẳng định mạnh hơn Gotenks trong thời gian luyện tập.  Gohan là có đủ sức mạnh để đánh bại Super Buu trong trạng thái thường xuyên của mình, và giữ riêng của mình chống lại ông sau khi ông hấp thụ Gotenks và Piccolo, trước khi cuối cùng đã bị đánh bại bởi sức mạnh vượt trội của Super Buu. Dù là bị Buu đánh bại nhưng Gohan cũng không hề từ bỏ.Trong Dragon Ball Super gohan đã yếu đi nhiều do không luyện tập thường xuyên nhưng anh vẫn đủ sức đánh với Frieza khi hắn tấn công địa cầu.

Các dạng biến hinh của gohan:

Super Saiyan: gohan đã đạt được ssj trong phòng luyện tập thời gian.Trong cell games,cậu còn mạnh hơn bố với trạng thái Super Saiyan Full-Power.7 năm sau do ngừng luyện tập nên gohan yếu đi.Khi luyện tập cho đại hội võ thuật cậu đã tăng lên.

Super Saiyan 2: gohan cũng đạt trạng thái này trong phòng luyện tập thời gian nhưng không duy trì được lâu.Trong Cell games,do Cell giết số 16 nên cậu đã nội giận hóa thành ssj2.7 năm sau do thiếu luyện tập nên ssj2 của cậu đã yếu đi. Cậu sử dụng trạng thái Ssj2 trong đại hội võ thuật.

mystic/ultimate: gohan old kaioshin đã đánh thức sức mạnh cho gohan và thành quả là cậu đạt trạng thái này.,Trạng Thái này mạnh hơn ssj3 goku

và Super Buu ở dạng thông thườ5] nhưng do buu hấp thụ Gotenks và Picollo nên Gohan đã bị đánh b.Trong phần Super,Gohan dùng trạng thái này để đấu với Beerus nhưng không lại.Về sau,do không luyện tập nên cậu mất trạng thái này.ại


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]