Krillin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Krilin
Nhân vật trong Bảy viên ngọc rồng
Krillin.gif
クリリン
Kuririn
Xuất hiện lần đầuDragon Ball Manga Vol. 4
Tạo ra bởiToriyama Akira
Lồng tiếng bởiXem Diễn viên lồng tiếng
Lý lịch
Tên hiệuKuririn
Krilen
Kurilyn
Kurilin
Giới tínhNam
Ngày sinh736 CN
Quốc tịchTrái đất
Có quan hệ gần vớiSôn Gôku (Người yêu)'[Marôn]] (con) Quy Lão(Đồng dâm)

Krilin (クリリン?) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng, cùng với Sôn Gôku là những học trò của Quy lão tiên sinh. Anh là một trong những người Trái Đất mạnh nhất, với chỉ số đạt được là 510.000 đơn vị.

Xuất thân[sửa | sửa mã nguồn]

Krilin ở Thiếu Lâm Tự 8 năm và vào một ngày nọ Krilin rời Thiếu Lâm Tự tìm Quy Lão tiên sinh Kamê học võ (trước khi được Quy lão thu nạp Krilin có theo dõi ông một thời gian)

Bản thân[sửa | sửa mã nguồn]

Là bạn đồng môn và là bạn thân nhất của Sôngôku. Trong thời gian tu luyện với Quy Lão Kamê, Gôku luôn hơn Krilin một bậc. Krilin là một người bạn tốt và hiền lành (tuy đầu bộ truyện hơi ma mãnh một chút). Anh cũng từng 4 lần tham gia Đại hội võ thuật. Thành tích tốt nhất của anh là lọt vào bán kết.

Dù không mạnh nhưng Krilin là người có khả năng sáng tạo những chiêu thức đẹp mắt và có độ sát thương rất cao

Cuộc đời[sửa | sửa mã nguồn]

Trừ cuộc chiến với King Piccolo và Majin Buu, anh góp sức vào tất cả cuộc chiến xuyên suốt bộ truyện

Chống người Saiyan[sửa | sửa mã nguồn]

Năm năm trôi qua kể từ khi Goku đánh bại Piccolo tại Cuộc thi Võ thuật Thế giới lần thứ 23, anh, Goku và Bulma tham dự một cuộc hội ngộ tại đảo của Quy Lão Tiên Sinh nơi Goku giới thiệu họ với con trai là Gohan. Trong khi đó, Krillin cũng rất ngạc nhiên như những người khác bởi sự xuất hiện của anh trai Goku, Raditz, người tiết lộ nguồn gốc của Goku như là một Saiyan và dùng đuôi quất Krillin, đưa Gohan đi cùng anh ta. Krillin và Quy Lão Tiên Sinh đề nghị giúp đỡ Goku đánh bại Raditz, nhưng thay vào đó, Piccolo làm một hiệp ước với Goku để hợp sức chống lại Raditz và sau đó đi theo những cách riêng biệt sau đó. Sau khi Piccolo và Goku đánh bại Raditz, Krillin đến hiện trường và đi đến bên Goku khi anh ta đang chết dần và nhìn thấy cơ thể anh ta biến mất. Cái chết của Goku gây ra cơn hoạn nạn lớn lao trong Krillin, người hét lên vì nỗi buồn về cái chết của người bạn thân nhất của mình. Anh cũng chứng kiến ​​Piccolo đưa Gohan đi cùng anh ta qua Break Wasteland để luyện tập, Krillin không thể làm gì được, vì Piccolo quá mạnh đối với anh ta. Khi Quy Lão, Krillin và Bulma trở lại Kame House, Krillin và Quy Lão thảo luận về mối đe dọa thực sự mà họ phải đối mặt từ 2 kẻ Saiyan xâm chiếm trong một năm. Quy Lão yêu cầu Krillin thông báo cho Chi-Chi về cái chết của Goku và vụ bắt cóc Gohan. Mặc dù đến thăm cô, nhưng nỗi sợ hãi và tức giận của Chi-Chi đã vượt qua anh và anh không bao giờ tiết lộ cho cô điều gì đã xảy ra.

Frieza[sửa | sửa mã nguồn]

Vì Piccolo đã chết, nên Thượng đế cũng chết theo, ngọc rồng không hoạt động và do đó Namek Saga bắt đầu, với cái chết dường như vĩnh cửu của Piccolo, Thượng đế, Yamcha, Tien và Chiaotzu. May mắn thay, Krillin đưa ra ý tưởng. Nếu ngọc rồng được tạo ra bởi Namek, thì họ có thể đi đến quê hương của Piccolo, hành tinh Namek, sử dụng các viên ngọc rồng để hồi sinh Thượng đế, và do đó, Piccolo trở lại cuộc sống. Trong khi Krillin hồi phục sau thương tích của mình trong một bệnh viện, ông Popo cho Bulma biết về chiếc phi thuyền cũ của Kami và tốc độ phi thường của nó. Sau đó, Bulma, Krillin, và Gohan đi vào tàu vũ trụ hướng tới hành tinh Namek để bắt đầu nhiệm vụ của họ. Sau một vài ngày trên đường đi, cả ba đến và khám phá ra rằng hành tinh hòa bình này đang bị bao vây bởi vị chúa thiên hà, Frieza, chủ nhân của Saiyans và kẻ đã huỷ diệt hành tinh Vegeta (quê hương của Goku và Vegeta). Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Vegeta cũng đang trên hành tinh. Sau khi xem những tay sai của Frieza giết một vài người Namek, Gohan và Krillin cứu một đứa trẻ tên là Dende, và cuối cùng chạy trốn bằng Thái Dương Hạ San. Sau đó, Dende đưa người đến chỗ Đại trưởng lão, người giám hộ của Namek, có thể giải phóng tiềm năng ẩn bên trong họ, làm cho mức độ sức mạnh của họ tăng lên một lần nữa theo cấp số nhân.

Cuối cùng, Vegeta phát hiện ra chúng, những viên ngọc rồng mà họ thu thập được lấy bởi đội trưởng Ginyu và đưa cho Frieza. Sau đó, họ quyết định dùng ngọc rồng để Frieza mạnh lên. Mặc dù Krillin miễn cưỡng chấp nhận khi họ lấy lại chúng, anh ta dự định lập kế hoạch với Gohan để cướp ngọc rồng và tự nguyện muốn mang lại cho bạn bè của họ khi đến lúc.

Krillin chiến đấu trong trận đánh với Guldo và Recoome, đánh bại Guldo với một vài vụ nổ trước khi Guldo giải quyết anh. Khi chiến đấu với Recoome, Krillin đá vào lưng đầu để bảo vệ Vegeta khỏi Reccoome Eraser Gun. Bởi vì sự can thiệp này, cuộc tấn công của Recoome đã làm lu mờ tất cả, trừ sáu cái răng. Tức giận, Recoome trả đũa bằng cách đá Krillin ở phía sau cổ, cụ thể hơn là chân trụ của cột sống, khiến anh ta không đứng lên nổi cho đến khi anh ta được lành bệnh bởi một hạt đậu thần khi Goku cuối cùng đã đến Namek.

Sau khi biết được rắc rối trên Namek, Goku (người đã hồi phục trong bệnh viện) đã được chữa lành nhanh chóng bằng hạt đậu thần từ Yajirobe và đến để giúp đỡ. Anh ta xử lý nhanh chóng lực lượng Ginyu, một nhóm lính đánh thuê dưới quyền sử dụng của Frieza, nhưng bị thương và được Vegeta để phục hồi trong một cái bể chữa bệnh.

Krillin, Gohan, và Vegeta triệu hồi rồng thần Namek, nhưng Vegeta không thể ước cho sự bất tử của mình mà không có mật khẩu. Krillin rời khỏi để lấy mật khẩu từ Đại trưởng lão, nhưng gặp Dende, người thông báo cho anh ta mật khẩu là "Porunga". Nhân lúc Vegeta đang ngủ, họ lấy ngọc rồng thực hiện ước muốn của họ. Trong ngôn ngữ Namek, Dende mong muốn Piccolo được trở lại cuộc sống và mang đến cho Namek. Điều này làm cho Thượng đế trở lại cuộc sống trên trái đất, và Quy lão tiên sinh bắt đầu thu thập ngọc rồng Trái Đất mới được khôi phục.

Vegeta thức dậy một thời gian ngắn sau đó và tức giận vì Krillin và Gohan đã cướp ngọc rồng, anh bắt Dende nói tiếng Namek để bất tử nhưng lúc đó Đại trưởng lão đã chết. Dưới sự xuất hiện của Frieza, người đã tạo nên sự chú ý của họ. Frieza biến đổi trong hình thức thứ hai, mạnh mẽ hơn, và cố gắng tấn công Dende, người bị đẩy ra khỏi con đường của Krillin. Sau đó anh ta chuyển sự chú ý của mình sang Gohan và bắt đầu tấn công. Lúc Frieza không để ý, Dende sử dụng khả năng chữa bệnh của mình để cứu Krillin.

Android và Cell[sửa | sửa mã nguồn]

Do sức mạnh quá chênh lệch so với kẻ thù nên Krillin không đóng góp được nhiều. Từ 1 nụ hôn của Số 18 (1 android nữ xinh đẹp), anh đã có tình cảm sâu đậm với cô. Anh đã giẫm nát thiết bị tiêu hủy Android, dù anh có nhiệm vụ tiêu diệt Só 18. Cuộc chiến chống Cell kết thúc, anh đã thỉnh Rồng thần gỡ bỏ trái bom tự hủy trong cơ thể Số 18. Số 18 hiểu ra tấm lòng của anh. Không lâu sau họ thành vợ chồng, và có 1 đứa con gái.

Hình dáng và ý nghĩa tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Giống như hầu hết các nhân vật khác trong bộ truyện, tên của Krillin (Kuririn) là một sự chơi chữ. Trong tiếng Nhật, hai âm tiết đầu tiên là Kuri, có nghĩa là "hạt dẻ" (tác giả muốn ám chỉ cái đầu không có tóc của cậu), phần thứ hai của tên của cậu xuất phát từ Shorin (Thiếu Lâm), nhân vật của cậu được tạo hình theo nguyên mẫu một nhà sư Thiếu Lâm tự.

Sáu dấu chấm trên trán của Krillin là do bỏng hương trong thời gian đi tu tại chùa Thiếu Lâm

Diễn viên lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nhật Bản: Tanaka Mayumi
  • Ocean dub: Terry Klassen
  • Funimation dub: Sonny Strait (Adult); Laurie Steele (Kid)
  • Latin American Dub: Rossy Aguirre (up until the first half of the Freezer saga); Eduardo Garza (second half of Freezer saga and Cell saga); Luis Daniel Ramírez (Boo saga)
  • Brazilian Dub: Fábio Lucindo
  • German Dub: Wanja Gerick (DBZ & onward)


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]