Krillin

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Krilin
Nhân vật trong Bảy viên ngọc rồng
Krillin.gif
クリリン
Kuririn
Xuất hiện lần đầu Dragon Ball Manga Vol. 4
Tạo ra bởi Toriyama Akira
Lồng tiếng bởi Xem Diễn viên lồng tiếng
Lý lịch
Tên hiệu Kuririn
Krilen
Kurilyn
Kurilin
Giới tính Nam
Ngày sinh 736 CN
Quốc tịch Trái đất
Có quan hệ gần với Sôn Gôku (Người yêu)'[Marôn]] (con) Quy Lão(Đồng dâm)

Krilin (クリリン?) là một nhân vật trong bộ truyện tranh Bảy viên ngọc rồng, cùng với Sôn Gôku là những học trò của Quy lão tiên sinh. Anh là một trong những người Trái Đất mạnh nhất, với chỉ số đạt được là 510.000 đơn vị.

Xuất thân[sửa | sửa mã nguồn]

Krilin ở Thiếu Lâm Tự 8 năm và vào một ngày nọ Krilin rời Thiếu Lâm Tự tìm Quy Lão tiên sinh Kamê học võ (trước khi được Quy lão thu nạp Krilin có theo dõi ông một thời gian)

Bản thân[sửa | sửa mã nguồn]

Là bạn đồng môn và là bạn thân nhất của Sôngôku. Trong thời gian tu luyện với Quy Lão Kamê, Gôku luôn hơn Krilin một bậc. Krilin là một người bạn tốt và hiền lành (tuy đầu bộ truyện hơi ma mãnh một chút). Anh cũng từng 4 lần tham gia Đại hội võ thuật. Thành tích tốt nhất của anh là lọt vào bán kết.

Dù không mạnh nhưng Krilin là người có khả năng sáng tạo những chiêu thức đẹp mắt và có độ sát thương rất cao

Cuộc đời[sửa | sửa mã nguồn]

Trừ cuộc chiến với King Piccolo và Majin Buu, anh góp sức vào tất cả cuộc chiến xuyên suốt bộ truyện

Chống người Saiyan[sửa | sửa mã nguồn]

Krillin đã tập luyện 1 năm trời dưới sự hướng dẫn của Kami-sama để chống lại cuộc xâm lược của người Saiyan. Anh là người Trái đất duy nhất sống sót trong những người đã chiến đấu. Anh góp công lớn làm Vegeta bị thương nặng. Do sự thỉnh cầu của Goku, Krillin đã tha mạng cho Vegeta, dù anh rất căm hận người Saiyan đã giết bạn bè anh.

Ở Namek[sửa | sửa mã nguồn]

Krillin, Gohan, Bulma đến Namek tìm ngọc để cứu bạn bè sống lại, nhưng họ phải đụng độ Vegeta và Frieza, những kẻ mạnh hơn họ rất nhiều. Trong khoảng thời gian đó, anh và Gohan đã cứu 1 đứa bé Namek tên Dende, và anh được gặp đại trưởng lão. Krillin được ông giải phóng sức mạnh tiềm ẩn, khiến nội lực anh từ khoảng trên dưới 1000 tăng vọt lên 14.000 đơn vị. Ít lâu sau, anh, Gohan hợp tác với Vegeta chống lại Frieza. Anh bị thương trong trận đấu với tiểu đội Ginyu, và hi sinh trong trận đánh với Frieza. Nhờ Rồng thần Namek mà anh được hồi sinh lần 2.

Android và Cell[sửa | sửa mã nguồn]

Do sức mạnh quá chênh lệch so với kẻ thù nên Krillin không đóng góp được nhiều. Từ 1 nụ hôn của Số 18 (1 android nữ xinh đẹp), anh đã có tình cảm sâu đậm với cô. Anh đã giẫm nát thiết bị tiêu hủy Android, dù anh có nhiệm vụ tiêu diệt Só 18. Cuộc chiến chống Cell kết thúc, anh đã thỉnh Rồng thần gỡ bỏ trái bom tự hủy trong cơ thể Số 18. Số 18 hiểu ra tấm lòng của anh. Không lâu sau họ thành vợ chồng, và có 1 đứa con gái.

Hình dáng và ý nghĩa tên gọi[sửa | sửa mã nguồn]

Giống như hầu hết các nhân vật khác trong bộ truyện, tên của Krillin (Kuririn) là một sự chơi chữ. Trong tiếng Nhật, hai âm tiết đầu tiên là Kuri, có nghĩa là "hạt dẻ" (tác giả muốn ám chỉ cái đầu không có tóc của cậu), phần thứ hai của tên của cậu xuất phát từ Shorin (Thiếu Lâm), nhân vật của cậu được tạo hình theo nguyên mẫu một nhà sư Thiếu Lâm tự.

Sáu dấu chấm trên trán của Krillin là do bỏng hương trong thời gian đi tu tại chùa Thiếu Lâm

Diễn viên lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nhật Bản: Tanaka Mayumi
  • Ocean dub: Terry Klassen
  • Funimation dub: Sonny Strait (Adult); Laurie Steele (Kid)
  • Latin American Dub: Rossy Aguirre (up until the first half of the Freezer saga); Eduardo Garza (second half of Freezer saga and Cell saga); Luis Daniel Ramírez (Boo saga)
  • Brazilian Dub: Fábio Lucindo
  • German Dub: Wanja Gerick (DBZ & onward)


Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]