Stand Up for Love

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"Stand Up For Love"
Đĩa đơn của Destiny's Child
từ album #1's
Phát hành 27 tháng 9 năm 2005
Định dạng Đĩa đơn CD, đĩa đơn 7"
Thu âm Chartmaker Studios, The Record Plant
Thể loại R&B, dance-pop
Thời lượng 4:46
Hãng đĩa Columbia
Sáng tác David Foster, Amy Foster-Gillies
Sản xuất David Foster, Humberto Gatica
Thứ tự đĩa đơn của Destiny's Child
"Cater 2 U"
(2005)
"Stand Up for Love"
(2005)

"Stand Up for Love" (Tạm dịch: "Hãy Đứng lên vì Tình yêu") là đĩa đơn cuối cùng và là đĩa đơn duy nhất phát hành để quảng bá cho album tuyển tập của nhóm nhạc người Mỹ Destiny's Child, mang tên #1's. Ca khúc được phát hành vào năm 2005 và trở thành đĩa đơn duy nhất của nhóm không gặt hái được vị trí xếp hạng nào tại Mỹ. Dù đây là đĩa đơn cuối của Destiny's Child nhưng sau đó, album vẫn phát hành ca khúc solo của thành viên Beyoncé Knowles là "Check on It".

Thông tin ngoài lề[sửa | sửa mã nguồn]

"Stand Up for Love" được sáng tác và chịu trách nhiệm bởi David Foster, còn người con gái của ông, Amy Foster-Gillies thì đảm nhiệm phần viết lời nhạc. Foster đã cùng sản xuất ca khúc này với Humberto Gatica, người đồng thời cũng đảm nhiệm việc hòa âm ca khúc. "Stand Up for Love" được thu ở hai địa điểm là Chartmaker Studios và The Record Plant, nhưng lại được hòa âm tại Chartmaker Studios.[1] Ca khúc được lấy cảm hứng từ những mất mát từ Bão Katrina (nhưng thực chất được viết trước khi cơn bão này xảy ra). Ca khúc sau đó trở thành bài hát chủ đề của Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 2005 cùng sự hợp tác với Ronald McDonald House Charities.[2]

Hiệp hội Society for the Promotion of Community Standards (SPCS) đã yêu cầu những đài phát thanh của New Zealand cho phát ca khúc này để phòng chống việc bóc lột trẻ em sau vụ án của Nia Glassie, vì vậy, ca khúc đã nhận được khá nhiều sự chú ý của giới truyền thông tại đây.[3]

Sáng tác[sửa | sửa mã nguồn]

Theo Peer International Corporation, "Stand Up for Love" là một ca khúc dance-pop/R&B được sáng tác với giai điệu chậm cùng 70 nhịp một phút. Ca khúc được viết ở khóa A♭ thứ và giọng của Destiny's Child được ngân trong phạm vi B♭3 đến E5.[4]

Đánh giá chuyên môn[sửa | sửa mã nguồn]

Jim Kiest từ San Antonio Express-News "hy vọng 'Stand Up for Love' sẽ không phải [là một đĩa đơn quán quân]".[5]

Diễn biến trên bảng xếp hạng[sửa | sửa mã nguồn]

Ca khúc được phát thanh lần đầu tiên vào cuối tháng 9 năm 2005 nhưng lại thất bại khi tìm kiếm một vị trí trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 hay bất cứ những bảng xếp hạng nào khác. Ca khúc nhận được khá nhiều yêu cầu từ đài phát thanh ở Thành phố New York, Z-100, còn những đài phát thanh khác thì số lượng yêu cầu rất ít.

Tại Anh, "Stand Up For Love" cũng nhận được số lượng yêu cầu phát thanh không nhiều nhưng ca khúc vẫn nằm trong top 20 sau khi video ca nhạc được phát hành. Sau sự từ chối phát thanh của "Cater 2 U", "Stand Up For Love" sau đó đã trở thành đĩa đơn thứ hai bị hoãn phát thanh quảng bá tại quốc gia này.

Video ca nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Video ca nhạc cho "Stand Up for Love" được đạo diễn bởi Matthew Rolston và được quay vào tháng 9 năm 2005.[2]

Trình diễn trực tiếp[sửa | sửa mã nguồn]

Destiny's Child đã trình diễn "Stand Up for Love" và "Survivor" vào ngày 15 tháng 10 năm 2005 trong chương trình Jimmy Kimmel Live!.[6] "Stand Up for Love" sau đó đã được nhóm hát lại cùng ngày tại Ronald McDonald House, Los Angeles cho Ngày Quốc tế Thiếu nhi[7]

Những người thực hiện[sửa | sửa mã nguồn]

Nguồn:[1]

Danh sách ca khúc[sửa | sửa mã nguồn]

Lịch sử phát hành và phát thanh[sửa | sửa mã nguồn]

Quốc gia Ngày Định dạng Hãng phát hành
Hoa Kỳ[10] 27 tháng 9 năm 2005 Đài phát thanh nhạc Rhythm Columbia Records
Hoa Kỳ[11] Đĩa đơn 7-inch
Anh[12]
Hoa Kỳ[10] 3 tháng 10 năm 2005 Đài phát thanh chính

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ a ă #1's (CD liner). Columbia Records. 2005. tr. 3.  Đã bỏ qua tham số không rõ |albumlink= (trợ giúp); Đã bỏ qua tham số không rõ |artist= (trợ giúp)
 2. ^ a ă Moss, Corey (ngày 21 tháng 9 năm 2005). “Destiny's Child Look Back With #1's Before Going Their Separate Ways”. MTV News. Viacom. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2011. 
 3. ^ “SPCS Joins Call for 'Stand' Against Child Abuse” (Thông cáo báo chí). Society for the Promotion of Community Standards. Ngày 7 tháng 8 năm 2007. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2011. 
 4. ^ “Destiny's Child - Stand Up for Love Sheet Music”. Musicnotes.com. Peer International Corporation. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2011. 
 5. ^ Kiest, Jim (ngày 7 tháng 12 năm 2005). “Annual hits can make great stocking stuffers”. San Antonio Express-News. Hearst Corporation. 
 6. ^ Justin, Neal (ngày 12 tháng 11 năm 2006). 'Jimmy Kimmel Live' has become a family affair”. Los Angeles: PopMatters. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2011. 
 7. ^ “For The Record: Quick News On Jennifer Hudson, Beyonce, Ciara, Paula Abdul, Coldplay, Mr. T & More”. MTV News. Viacom. Ngày 16 tháng 11 năm 2005. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2011. 
 8. ^ Chú thích trống (trợ giúp) 
 9. ^ Chú thích trống (trợ giúp) 
 10. ^ a ă “Available for Airplay”. FMQB. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2011. 
 11. ^ Stand Up for Love [7"] trên AllMusic. Truy cập ngày ngày 6 tháng 6 năm 2011.
 12. ^ “Stand Up for Love [Vinyl] [Maxi]”. Amazon.co.uk. Truy cập ngày 19 tháng 6 năm 2011.