Thảo luận:Loài

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
?Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Loài.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
Nuvola apps kchart.svg Thống kê lượng truy cập 365 ngày gần đây của bài viết Loài:

Untitled[sửa mã nguồn]

Theo nghĩa rộng, loài là một nhóm các cá thể sinh vật mà có những đặc điểm sinh học tương đối giống nhau và có khả năng giao phối với nhau. Còn theo định nghĩa của Ernst Mayr, loài là nhóm các quần thể tự nhiên có khả năng giao phối với nhau và tương đối cách ly sinh sản với các nhóm khác. (xem thêm phần định nghĩa loài ở dưới.)

Dịnh nghĩa như vậy thì có lẽ thiếu. Bởi vì giống lừa ngựa là hai loài khác nhau nhưng vẩn có thể chung sống giao phối tạo ra giống la. Cái khác ở đây là con la không có khả năng sinh sản. Đề nghị tác giả bài cứu xét lại định nghĩa này cho kĩ

Làng Đậu

Con la vẫn có thể sinh sản, tuy rằng rất hiếm. Xem thêm Morocco's miracle mule.Vương Ngân Hà 14:37, 4 tháng 8 2005 (UTC)
Hoan toan ko mau thuan voi dinh nghia. 1 trong cac yeu to cach li sinh san la con lai phai co kha nang sinh san, giam phan. Bai nay toi se viet sau (se chua thanh co dau khi tim duoc Bo go) Vietbio 07:13, 4 tháng 8 2005 (UTC)