Thảo luận:Nguyễn Kim Sơn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Độ nổi bật[sửa mã nguồn]

Tôi là người tạo bài viết này và tôi cho rằng nó thỏa mãn Độ nổi bật dành cho Học giả.

Ông Nguyễn Kim Sơn là Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, do đó thỏa mãn tiêu chí:

"Cá nhân đã giữ một chức vụ cấp cao nhất được bầu lên hoặc chỉ định tại một trường học thuật hoặc một cộng đồng học thuật lớn."

Tôi xin phép gỡ bỏ thông báo về Độ nổi bật, cám ơn. nhanGL2008 (thảo luận) 02:58, ngày 15 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Bạn chờ ý kiến của Thành viên:Alphama, người treo bảng ĐNB phản hồi và thảo luận đã.Hoàng Đạt ®, thảo luận ©_ 03:48, ngày 15 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Tôi đang định nhắn riêng vào trang thảo luận của Hoang Dat ngay sau khi bạn thực hiện lùi sửa, rằng vì NhanGL2008 đã mở thảo luận trước khi dỡ biển, lẽ ra chúng ta cũng cần thảo luận trước khi lùi sửa thao tác của bạn ấy, quay lại "thay đổi gần đây" thì thấy Hoang Dat sau đó có thảo luận rồi. Việt Hà (thảo luận) 03:56, ngày 15 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Ok các bạn ít cũng thảo luận mới biết ông này nổi bật điểm nào, nếu chiếu theo tiêu chí thì OK. Có lẽ nếu áng chừng sẽ có ai đó có ý kiến thì bạn NhanGL cũng nên ghi lý do nổi bật ở trang thảo luận lúc tạo bài luôn để khỏi có người thắc mắc. Nhiệm vụ của tôi là tuần tra nhanh các bài viết và chỉ đặt biển để chờ người có ý kiến thêm về bài.  A l p h a m a  Talk 05:41, ngày 15 tháng 7 năm 2016 (UTC)

POV[sửa mã nguồn]

Bài này chỉ sử dụng đúng nguồn từ 1 website duy nhất, theo tôi khả năng thiếu trung lập là có vì vậy tôi gán nhãn.  A l p h a m a  Talk 09:48, ngày 18 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Hiện tại có ai đó đã sửa bài viết không theo ý tưởng ban đầu của tôi, bài ban đầu gồm cả trích dẫn từ ĐHQGHN và Đảng Cộng sản Việt Nam cũng bị xóa, nên tôi đang xem xét sửa lại bài này.nhanGL2008 (thảo luận) 15:06, ngày 18 tháng 7 năm 2016 (UTC)

Học giả Harvard[sửa mã nguồn]

Ông Nguyễn Kim Sơn có 1 năm làm visiting scholar tại Harvard-Yenching Institue. Theo trang wiki tiếng anh của viện này thì nó độc lập với Đại học Harvard nhưng chương trình nghiên cứu của nó lại có liên quan chặt chẽ với Đại học Harvard. Viết vậy cho rõ ràng để tránh hiểu nhầm. Rõ ràng nói ông Nguyễn Kim Sơn nghiên cứu ở Viện Harvard-Yenching về mặt hành chính là khác với chuyện nghiên cứu ở Đại học Harvard, nhưng nó không hề khác nhau gì về mặt học thuật. Chuyện hiểu từ visiting scholar là "nghiên cứu sinh sau tiến sĩ" hay "học giả thỉnh giảng" chỉ là cách dịch mà thôi, đây là chức danh nghiên cứu khoa học tạm thời, và người nghiên cứu trong thời gian đó nhiệm vụ chính viết báo công bố công trình khoa học Minh.sweden (thảo luận) 04:06, ngày 8 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Tên bài[sửa mã nguồn]

Tôi nghĩ bản thân ông này giờ cũng nổi tiếng rồi, nên lấy tên bài là Nguyễn Kim Sơn còn ông khác trùng tên thì làm định hướng chứ tên Nguyễn Kim Sơn (nhà khoa học) đã không còn phù hợp?  A l p h a m a  Talk 03:09, ngày 10 tháng 4 năm 2021 (UTC)

Ông ấy bây giờ nổi tiếng với vai trò là Bộ trưởng, nhưng trước đó không rõ ông ấy có nổi tiếng với vai trò Nhà khoa học nghiên cứu về Nho học hay không, tôi không rõ, chỉ thấy xuất bản khá nhiều sách bài báo trong lãnh vực này. Cần ý kiến chuyên gia. – Minh.sweden (thảo luận) 04:25, ngày 10 tháng 4 năm 2021 (UTC)
@Alphama: Theo mình nên đưa bài về nhân vật Bộ trưởng lên như bạn đề xuất- TB Mai Nam thảo luận 00:49, ngày 12 tháng 4 năm 2021 (UTC)
Tôi đã tạm đổi tên, nếu ai có ý kiến thì bàn thảo thêm.  A l p h a m a  Talk 07:37, ngày 13 tháng 4 năm 2021 (UTC)