Thảo luận:Nguyễn Xí

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Untitled[sửa mã nguồn]

Sao bài này không nêu thêm đền thờ của ông hiện nay ở Cửa lò, Nghệ an và đền Ba cây ở Hà Nội nhỉ? Nên ghi thêm là họ của ông có Nguyễn Du, Nguyễn Trãi và doanh nhân văn hóa của VN.thảo luận quên ký tên này là của 85.181.16.185 (thảo luận • đóng góp).

Tôi không rõ lời thảo luận trên là của bạn nào. Tôi không biết về các đền thờ Nguyễn Xí. Còn việc ông có họ với Nguyễn Trãi thì phải xem lại, vì Nguyễn Trãi và Nguyễn Xí đều tham gia khởi nghĩa Lam Sơn, ông Xí kém tuổi ông Trãi nhiều, xuất thế hai ông sử đều ghi rõ: không cùng quê quán và cũng không hề có họ hàng. Còn Nguyễn Xí Với Nguyễn Du, không rõ vì văn cứ nào mà bạn ghi như vậy? Cách suy như vậy có vẻ giống cách suy Lênin là dòng dõi ... Lê Lợi!--Trungda 03:11, ngày 24 tháng 1 năm 2007 (UTC)
Cũng như với Lê Thy?
Không ngờ tôi cùng dòng họ với Nguyễn Hữu An, Nguyễn Hữu Thị Lan, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Hữu Dật, Nguyễn Hữu Chỉnh, Nguyễn Hữu Cầu, Nguyễn Hữu Có, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Hữu Hạnh, Nguyễn Hữu Tiến, Nguyễn Hữu Kha...Nguyễn Hữu Dng 03:32, ngày 24 tháng 1 năm 2007 (UTC)
Nếu không có bằng chứng thì không biết nói sao. Ngay cả nhiều cuốn gia phả xuất bản dày cộp của các dòng họ mới ra hiện nay cũng có vấn đề, vì tư liệu xưa kia đã quá xa.--Trungda 03:22, ngày 24 tháng 1 năm 2007 (UTC)

Mọi người xem gia tộc của Nguyễn Xí để biết rõ hơn. Đền thờ của Nguyễn Xí ở tại cửa lò của gia tộc Nguyễn đình(xem Nguyenphuoctoc.com). Như vậy mọi người sẽ thấy nhiều doanh nhân văn hóa có họ với ông ta.thảo luận quên ký tên này là của 85.181.1.188 (thảo luận • đóng góp).

Về năm sinh[sửa mã nguồn]

Theo sách "võ tướng Việt Nam" thì ông sinh năm 1394 Bùi Đình Thiêm 07:32, ngày 20 tháng 6 năm 2007 (UTC)

Nguyen Xi co Den tho o xa Co Dam huyen Nghi xuan Ha tinh.Den da bi can bo xa pha huy 2 toa.Nay chi con 1 gian.Den xuong cap dang can duoc tu sua.Den nay rat thieng.Da co nhieu nguoi pha den ,sau do bi que chan tay.....

Một điều cần được ghi thêm là trong họ của ông có rất nhiều người tài của VN. Trong đó có một người nổi tiếng có tài như một bậc thánh nhân mà người VN trong và ngoài nước đều kính trọngthảo luận quên ký tên này là của 91.11.232.100 (thảo luận • đóng góp).

có 2 chứ ko phải 1 
ai la con chau nha nguyen xi vao facebook an: ken D phan .