Thảo luận:Phổ Nghi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Untitled[sửa mã nguồn]

Cụm từ "Mỉa mai thay,..." xem ra vi phạm tôn chỉ trung lập của Wiki rồi.125.212.187.162 10:27, ngày 9 tháng 9 năm 2007 (UTC)

Dữ liệu về vị vua này sao ít vậy ! liên hệ tui để được cập nhật thêm

Phổ Tuyết Trai hay Bác Tuyết Trai[sửa mã nguồn]

Trong bài ghi người em của Phổ Nghi là 薄雪齋 (Bác Tuyết Trai). Tôi kiểm tra lại wiki tiếng Anh thì ghi người em này là 溥雪齋 (Phổ Tuyết Trai). Kết quả Google cũng cho thấy 薄雪齋 có 13 hit và 溥雪齋 có 42,700 hit. Vậy 溥雪齋 (Phổ Tuyết Trai, Pu Xuezhai) phổ biến hơn.

Tôi tìm được thông tin về ông như sau:

"Phổ Tuyết Trai (1893—1966), tên thật là Phổ Cân (溥伒), hiệu Tuyết đạo nhân (雪道人), còn có hiệu là Nam Thạch cư sĩ (南石居士), bút danh Nam Thạch, Thuý Viên, Lạc Sơn Đẳng. Xuất thân trong gia đình đại hoàng tộc nhà Thanh, tằng tổ là Đạo Quang hoàng đế, là anh em trực hệ với Phổ Nghi. Ông là một danh gia thư họa và là một nghệ nhân diễn tấu cổ cầm." Bring Vietnam to the world (thảo luận) 02:59, ngày 28 tháng 10 năm 2009 (UTC)

Cung Tông-Tốn đế[sửa mã nguồn]

Tốn Đế được chú thích từ "các sách sử lục địa và Đài Loan" nhưng không nói rõ ra tên 1 quyển nào.

Cung Tông cũng không rõ ở đâu nói. Trường hợp nếu các bộ tộc nhất trí, cũng không rõ giới sử học có thừa nhận mà đưa vào sách chính thống không? Xưa nay chỉ có tên thụy chỉ do vua (cùng thời hoặc đời sau) ban là được công nhận (<=> chính quyền ngày nay), làm gì có những tên do kết quả những cuộc họp "gia tộc đồng hương" mà xong?

Tôi tạm che những thông tin chưa có nguồn rõ ràng và bỏ chú thích chỉ có thông tin, không có nguồn gốc.--Trungda (thảo luận) 16:54, ngày 7 tháng 11 năm 2009 (UTC)