True Love Waits (bài hát)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
"True Love Waits"
Bài hát của Radiohead
từ album A Moon Shaped Pool
Phát hành8 tháng 5 năm 2016
Định dạngCD
Thể loạiArt rock
Thời lượng4:43
Hãng đĩaXL
Sáng tácRadiohead
Sản xuấtNigel Godrich

"True Love Waits" là ca khúc của ban nhạc rock người Anh Radiohead. Ca khúc lần đầu được Thom Yorke trình diễn vào năm 1995 bằng đàn guitar acoustic và đàn piano Fender Rhodes. Nhà sản xuất Nigel Godrich từng muốn phát hành ca khúc trong album OK Computer (1997), Kid A (2000) rồi Amnesiac (2001) nhưng không thể tìm được hòa âm phù hợp, biến đây trở thành ca khúc chưa từng được phát hành nổi tiếng nhất của ban nhạc.

Bản thu trực tiếp của "True Love Waits" trong chuyến lưu diễn Amnesiac được phát hành trong album I Might Be Wrong: Live Recordings (2001). Tới năm 2016, ấn bản phòng thu của ca khúc này cuối cùng cũng được Radiohead xử lý và phát hành trong album A Moon Shaped Pool với phần đệm piano ballad. Tất cả các ấn bản của ca khúc đều được đánh giá cao, trong đó nhiều nhận xét cho rằng thời gian chờ đợi lâu đã góp phần tạo nên một ấn bản phòng thu chất lượng. Cho dù chưa bao giờ được phát hành dưới dạng đĩa đơn, "True Love Waits" cũng từng xuất hiện trong các bảng xếp hạng SNEP của Pháp và Hot Rock Song của Mỹ.

Xếp hạng[sửa | sửa mã nguồn]

Bảng xếp hạng (2002) Vị trí
cao nhất
Pháp (SNEP)[1] 181
Hoa Kỳ Hot Rock Songs (Billboard)[2] 43

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ "Lescharts.com - Radiohead - True Love Waits" (bằng tiếng Pháp). Les classement single. Hung Medien. Truy cập 14 tháng 9 năm 2016.
  2. ^ "Radiohead - Chart history" Billboard Hot Rock Songs của Radiohead. Truy cập 17 tháng 5 năm 2016.