Utt Panichkul

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Utt Panichkul
Utt Panichkul.jpg
Utt Panichkul tại hội nghị báo chí MTV Asia Awards
Sinh Greg Uttsada Panichkul
3 tháng 9, 1973 (45 tuổi)
California
Tên khác Vj Utt
Nghề nghiệp Diễn viên, Người mẫu, Dẫn chương trình truyền hình
Năm hoạt động 1998-nay

Utt, tên khai sinh là Greg Uttsada Panichkul (tiếng Thái: อัษฎา พานิชกุล), sinh ngày 3 tháng 9 năm 1973,[1] tại California, là một diễn viên, người dẫn chương trình và người mẫu người Mỹ gốc Thái Lan.

Utt sinh ra và lớn lên tại California. Cha của anh là một giáo sư trong lĩnh vực khoa học xã hội. Anh có thể sử dụng thành thạo cả tiếng Thái và tiếng Anh. Utt thực ra hoàn toàn có nguồn gốc Hoa[2], mặc dù vậy một số người nói rằng nhìn khuôn mặt của anh giống "Luk kreung" (tức người lai Âu-Thái).[3]

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Utt hiện sinh sống và hoạt động chủ yếu tại Singapore, tại đây anh làm việc cho các chương trình chương trình truyền hình. Anh bắt đấu sự nghiệp của mình từ 15 năm trước tại Thái Lan. Anh cũng là một VJ cho kênh MTV Asia từ năm 1998.

Tại Singapore, Utt đã tổ chức 5 mùa chương trình huyền thoại đô thị Incredible Tales, và năm 2005, anh bắt đầu tham gia vở kịch Chase và trong năm 2007 anh tiếp tục với vở kịch tiếp theo của ChaseAfter Hours. Anh cũng dẫn chương trình truyền hình thực tế Live The Dream. Ngoài ra, anh cũng là người dẫn chương trình Hoa hậu Trái Đất 2007 tại Philippines.

Utt từng là phát ngôn viên cho nhãn hàng may mặc Giordano và cũng hai lần từng là phát ngôn viên cho Pepsi. Anh hiện là phát ngôn viên cho Brand's Essence of Chicken.

Hiện tại anh đang là chủ sở hữu và nhà quản lý của một công ty quản lý nghệ sĩ tại Singapore có tên là Seven95ive Artistes.

Các bộ phim đã từng tham gia[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Phim Vai Ghi chú
2016 Fathers
2010 The Pupil Dr Gregory Lee khách mời
2008 Calefare Cameo
Wrinkles
2007 After Hours Gabriel Peh
2006 Phua Chu Kang Pte Ltd Chính mình khách mời
2005 Chase Gabriel Peh

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ California Birth Index, 1905-1995
  2. ^ [1]
  3. ^ [2]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]