Vô cực (phim 2005)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

The Promise

The Promise film.jpg
Hình quảng bá phim, nguyên văn
Đạo diễnTrần Khải Ca
Sản xuấtKim Dong-ju
Trần Hồng
Tác giảTrần Khải Ca
Diễn viênJang Dong Gun
Hiroyuki Sanada
Trương Bá Chi
Tạ Đình Phong
Lưu Diệp
Trần Hồng
Âm nhạcKlaus Badelt
Phát hànhTrung Quốc China Film Group
Hoa Kỳ Warner Independent Pictures
Công chiếu
Hồng Kông 15 tháng 12 năm 2005
Trung Quốc 15 tháng 12 năm 2005
Thái Lan 3 tháng 1 năm 2006
Hoa Kỳ 5 tháng 5 năm 2006
Độ dài
128 phút
Ngôn ngữQuan thoại
Kinh phí≥35.000.000 USD[1]

Vô Cực là một bộ phim sử thi giả tưởng của đạo diễn Trần Khải Ca, do chính ông viết kịch bản, đã được chuyển thể sang văn học bởi Quách Chính Minh.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Phim bắt đầu với cảnh hậu cuộc chiến, với chết chóc, máu và máu. Cô bé Khuynh Thành (Quan Hiểu Đồng) lang thang giữa bãi chiến trường tìm kiếm đồ ăn từ một tử thi nhưng lại bị một đứa bé trai cướp mất. Cô vờ chấp nhận làm nô lệ của cậu bé đó, để rồi thừa cơ lấy lại miếng bánh và bỏ chạy. Cậu bé đứng trơ ra đó với nỗi hận suốt đời.

Cô bé Khuynh Thành chạy đí nhưng lại đánh rơi mất miếng bánh xuống hồ nước. Mãn Thần (Trần Hồng - vợ của đạo diễn Trần Khải Ca thủ vai) hiện ra với miếng bánh trong tay và đưa ra một lời đề nghị:

"Chỉ cần con bằng lòng, con sẽ chiếm được lòng si mê của tất cả đàn ông trong thiên hạ. Họ sẽ phát điên vì mỗi bước đi, lời nói của con. Họ sẽ quỳ gối trước mặt con, dâng lên con tất cả của cái quý giá của mình... Nhưng, tất cả những say mê đó, cái giá phải trả là... suốt đời con không bao giờ có được tình yêu chân thật của người khác. Nếu có cũng lập tức tiêu tan".

Phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Hậu trường[sửa | sửa mã nguồn]

Tính đến thời điểm ra mắt 2005, Vô cực là bộ phim Hoa ngữ có kinh phí lớn nhất, vượt bộ phim giữ kỷ lục trước đó là phim Anh hùng năm 2002.

Năm 2006, 1 năm sau khi hoàn thành phim, hai diễn viên chính Tạ Đình Phong (Bắc công tước Vô Hoan) và Trương Bá Chi (Khuynh Thành) tuyên bố kết hôn.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Phim đã được đề cử giải Quả cầu vàng cho phim nước ngoài hay nhất (tiếng Anh) lần thứ 63 và đề cử cho GTA7[2]

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Cây bút trẻ Quách Kính Minh đã chuyển thể kịch bản phim thành truyện, dưới sự giám sát của đạo diễn Trần Khải Ca năm 2006

Tóm tắt

Trong thế giới của Vô Cực chỉ có Thiên Vũ Lầu, Cực Lạc Cung, Nhật Trú Thành mới là nơi quyền uy tột đỉnh. Đặc biệt là Thiên Vũ Lầu tồn tại như một thứ ảo ảnh nơi chân trời góc bể, bất khả xâm phạm.

Không ai trên thế gian là không biết đến Nhật Trú Thành, nơi ở của đại tướng quân Quang Minh với Bạch Quang Kết Giới đầy uy lực. Sở dĩ thế gian này có được sự an bình thịnh vượng, quốc thái dân an đều là nhờ công lao của Quang Minh. Đúng như tên gọi của ngài là sự quang minh, là ánh sáng của mọi người trên thế gian. trước mặt ngài không có một thế lực nào không khuất phục được. Nhưng cho dù có uy quyền đến dường nào, cao quý đến đâu trong mắt thiên hạ chúng sinh, Quang Minh cũng chỉ là một vị tướng, một tôi tớ, một nô bộc trung thành của Hoàng Đế, đó cũng là Vô Cực của Quang Minh.

Cực Lạc Cung lại là nơi trú ngụ của Bắc Công Tước Vô Hoan, người có Dịch Động Thuật giỏi nhất thiên hạ, thay đổi được cả Không Gian và Thời Gian, biến đổi cả Vũ Trụ Càn Khôn. Đối với Vô Hoan mà nói, với quyền uy tối thượng đó, trên cõi đời này tưởng như không có thứ gì mà ông ta không thể có. Thế nhưng, … Vô Hoan mãi mãi không thể vượt qua Vô Cực của chính mình, mãi mãi không chiếm được trái tim của Vương Phi Khuynh Thành.

Khuynh Thành, một dung nhan tuyệt đẹp không thể diễn tả bằng lời, trước nhan sắc của nàng tất cả đàn ông trên thế gian đều như điên như dại, sẵn sàng quỳ xuống trước mặt nàng dâng lên tất cả những thứ quý giá nhất của mình, kể cả sinh mệnh của họ… Không ai có thể cưỡng lại nhan sắc đó cho dù là Đại tướng Quang Minh, Bắc Công Tước Vô Hoan thậm chí đến cả đấng Cửu Ngũ Chí Tôn – Hoàng Đế cũng đều gục ngã trước Khuynh Thành, trở thành nô lệ của nàng … Vậy mà, đấng quốc sắc thiên hương đó cũng có điểm Vô Cực của mình, suốt đời nàng không bao giờ có được tình yêu chân thật… Vô Cực, là điểm vô hạn hay là cực điểm mà con người không thể vượt qua được…

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Xinhua staff (ngày 9 tháng 2 năm 2006). “http://news.xinhuanet.com/english/2006-02/09/content_4156217.htm”. Xinhua. Truy cập ngày 9 tháng 1 năm 2008. 
  2. ^ 7th Annual Golden Trailer Award Winner and Nominees

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]