Valkyrie Profile 2 Silmeria

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Valkyrie Profile 2 Silmeria
Valkyrie Profile Silmeria DVD cover.jpeg
ヴァルキリープロファイル2 シルメリア
Trò chơi
Phát triểntri-Ace
Phát hànhSquare Enix
Thiết kếSuguro Takayuki
Âm nhạcSakuraba Motoi
Thể loạiNhập vai
Dòng trò chơiValkyrie Profile
Hệ máyPlayStation 2
Ngày phát hành
  • JP 22 tháng 6 năm 2006
  • NA 26 tháng 9 năm 2006
  • EU 7 tháng 9 năm 2007
  • AUS 6 tháng 9 năm 2007
Phương tiện truyền tảiDVD-ROM
Manga
Tác giảHayashi Fumino
Nhà xuất bảnGangan Comics
Tạp chíGanGan Powered
Đăng tảiNgày 22 tháng 6 năm 2006Ngày 21 tháng 2 năm 2009
Số tập4
Chủ đề Anime và manga

Valkyrie Profile 2 Silmeria (ヴァルキリープロファイル2 シルメリア) là trò chơi điện tử thể loại nhập vai do tri-Ace phát triển và Square Enix phát hành cho hệ PlayStation 2. Trò chơi đã phát hành ngày 22 tháng 6 năm 2006 tại Nhật Bản sau đó bắt đầu phát hành ra thị trường quốc tế từ ngày 06 tháng 9 năm 2007.

Phiên bản này lấy bối cảnh trước khi diễn ra các sự kiện trong phiên bản đầu, cốt truyện xoay quanh công chúa Alicia người bị đuổi khỏi lâu đài vì phát hiện thấy linh hồn của một Valkyrie là Silmeria tồn tại trong cô còn Silmeria sau khi bất phục tùng Odin trở về Valhalla đã ở lại để bảo vệ cho Alicia. Cả hai linh hồn cùng tồn tại trong một thân xác đã thực hiện chuyến hành trình dài trở lại lâu đài để cảnh báo về một cuộc chiến giữa con người với thần linh nhưng lại thấy là đằng sau nó còn có những kế hoạch khác. Ngoài 9 nhân vật chính xuất hiện và ra đi trong cuộc hành trình thì Silmeria có khả năng triệu hồi linh hồn của những chiến binh anh dũng gọi là einherjar thông qua các vũ khí của họ nằm lại trên chiến trường sau khi chết để chiến đấu cùng nhóm. Mặc dù có 40 Einherjar nhưng người chơi chỉ có thể triệu hồi khoảng 20 trong một lần chơi. Khi các einherjar này đạt đến một cấp độ nhất định người chơi có thể chọn trả tự do cho họ để trở lại cuộc sống và nhận được những vật dụng khác nhau. Cách chiến đấu của trò chơi cũng khá chú ý vào phần chiến thuật khi cần để ý đến vị trí của mình so với đối phương vì để nhặt được những món đồ khác nhau người chơi sẽ phải tấn công vào những phần cơ thể khác nhau của đối phương và phá vỡ chúng cũng như việc tấn công vào các phần đó sẽ làm đối phương yếu đi hay mạnh lên. Việc luyện những kỹ năng đặc biệt sẽ chỉ có thể thực hiện khi thu được những món đồ có các rune và trang bị chúng lên người một cách phù hợp.

Theo Media Create thì trò chơi đã giành vị trí trò chơi bán chạy nhất trong tuần khi phát hành tại Nhật Bản và nhận được đánh giá tích cực từ các trang chuyên về trò chơi điện tử.

Tổng quan[sửa | sửa mã nguồn]

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Sách hướng dẫn[sửa | sửa mã nguồn]

Shūeisha đã phát hành một quyển sách hướng dẫn tựa Valkyrie Profile 2 Silmeria ~AWAKENING of VALKYRIE~ (ヴァルキリープロファイル2 -シルメリア- 〜AWAKENING of VALKYRIE〜) ngày 27 tháng 6 năm 2006.

Media Works đã phát hành một quyển khác có tựa Valkyrie Profile 2 Silmeria The Master Guide (ヴァルキリープロファイル2 -シルメリア- ザ・マスターガイド) ngày 14 tháng 7 năm 2006.

Square Enix cũng phát hành một quyển có tựa Valkyrie Profile 2 Silmeria Kōshiki Complete Guide (ヴァルキリープロファイル2 -シルメリア- 公式コンプリートガイド) ngày 03 tháng 8 năm 2006.

Quyển cuối cùng có tựa Valkyrie Profile 2 Silmeria Final Guide (ヴァルキリープロファイル2 -シルメリア- ファイナルガイド) do Enterbrain phát hành vào ngày 03 tháng 8 năm 2006.

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Một chuyển thể manga có cùng tên với tác phẩm do Hayashi Fumino thực hiện đã đăng trên tạp chí GanGan Powered của Square Enix từ ngày 22 tháng 6 năm 2006 đến ngày 21 tháng 2 năm 2009. Các chương sau đó đã được tập hợp lại và phát hành thành 4 tankōbon.

Square Enix cũng phát hành hai tuyển tập manga do nhiều tác giả khác nhau thực hiện thông qua nhà xuất bản Gangan Comics của mình với tựa Valkyrie Profile 2 Silmeria Comic Anthology - EX (ヴァルキリープロファイル2コミックアンソロジーEX) vào ngày 22 tháng 9 năm và 21 tháng 10 năm 2006.

Tiểu thuyết[sửa | sửa mã nguồn]

Square Enix đã phát hành chuyển thể tiểu thuyết của tác phẩm do Umemura Takashi thực hiện thành hai tập vào ngày 25 tháng 8 và 27 tháng 10 năm 2006.

Âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Âm nhạc trong trò chơi được biên soạn bởi Sakuraba Motoi người từng soạn nhạc cho Star Ocean. Hai album chứa các bản nhạc này đã phát hành vào ngày 12 và 26 tháng 7 năm 2006. Một album khác chứa các bản nhạc được chọn để thể hiện theo phong cách khác như hòa tấu và roc đã phát hành vào ngày 09 tháng 8 năm 2006. Album thể hiện các bản nhạc kết hợp với giọng của các nhân vật đã phát hành vào ngày 23 tháng 8 năm 2006.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi đã nhận được các đánh giá tích cực từ các trang mạng như tại Game Rankings đã đánh giá là 85% và 83/100 tại Metacritic. Tạp chí Famitsu đã cho trò chơi là 35/40 điểm. GameSpot thí đánh giá trò chơi là 8/10 với nhận xét "Trò chơi rất rất khác biệt và mới mẻ, một trong những ví dụ của trò chơi nhập vai Nhật Bản dầy thử thách" và "trông rất tuyệt" với một hệ thống chiến đấu "thú vị và đầy hưng phấn". Trò chơi được đánh giá cao về mặt "chiều sâu và sự đa dạng" nhưng nó cũng làm cho hệ thống kỹ năng và vật dụng trở nên rối rắm cùng với độ khó cao "Gây cản trở nhịp độ của cốt truyện". IGN đã cho trò chơi danh hiệu Trò chơi hiếm có người biết hay nhất năm 2006.

Theo Media Create thì trò chơi đã giành vị trí trò chơi bán chạy nhất trong tuần khi phát hành tại Nhật Bản.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]