Viện Dân tộc học (Việt Nam)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Viện Dân tộc học (tên giao dịch quốc tế: Institute of Anthropology) là một viện chuyên ngành trực thuộc Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, đứng đầu Việt Nam về nghiên cứu nhân học. Viện có trách nhiệm nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, hỗ trợ, tư vấn giúp đỡ chính phủ trong việc ra các chính sách, nghị quyết về vấn đề dân tộc. Viện còn tổ chức đào tạo các nhà nghiên cứu chuyên ngành dân tộc học và nhân học[1]. Năm 1998, viện được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

Viện được thành lập từ năm 1968 trên cơ sở Tổ Dân tộc học của Viện Sử học[2], đến nay có gần 60 cán bộ, trong đó có nhiều người là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. Viện trưởng đương nhiệm là PGS. TS.Vương Xuân Tình, các phó viện trưởng là PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thanh và PGS.TS.Nguyễn Văn Minh.

Viện Dân tộc học tọa lạc tại tầng 10, tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 1 phố Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Viện Dân tộc học: Đào tạo Tiến sĩ - Chuyên ngành đào tạo: Dân tộc học/Nhân học.
  2. ^ Khổng Diễn (2004), "Viện Dân tộc học: 35 năm xây dựng và phát triển (1968-2003)", Tạp chí Thông tin Khoa học xã hội, số 2.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]