Wikipedia:Tiêu chuẩn cổng thông tin chọn lọc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Làm sạch trang này
Làm sạch trang này
Nội dung chọn lọc Nội dung tốt Nội dung mới
Bài viết Hình ảnh Danh sách Chủ điểm Cổng thông tin Bài viết Chủ điểm Bạn có biết
Cổng thông tin
chọn lọc
Tiêu chuẩn Đề cử Rút sao Thảo luận
Tiêu chuẩn chọn cổng thông tin nổi bật như thế nào?

Một cổng thông tin chọn lọc cần thỏa mãn một số yêu cầu sau:

  • Hữu ích: Cổng thông tin chọn lọc nên là những cổng thông tin có nội dung rộng, nhiều thông tin và đề cập đến những vấn đề nhiều người quan tâm. Các cổng thông tin nói tới những vấn đề lạ, phạm vi kiến thức nhỏ, ít người quan tâm sẽ không đem lại hiệu quả cao và cũng không thể có nhiều mục từ nằm trong cổng thông tin đó.
  • Hấp dẫn: Cổng thông tin chọn lọc nên giới thiệu thông tin sao cho lôi cuốn được nhiều người đọc nhất. Các đề mục của cổng thông tin nên được kết nối với nhau giúp người đọc liên hệ các bài viết riêng lẻ nằm trong cổng thông tin đó. Không có quy định về việc "phủ xanh" toàn bộ các liên kết đỏ trong cổng thông tin nhưng cũng cần hạn chế tối đa số liên kết đỏ vì như vậy mới chứng tỏ cổng thông tin được viết toàn diện và đầy đủ.
  • Cấu trúc tốt: Cổng thông tin cần được cấu trúc sao cho tăng tối đa sự tiện lợi của việc tra cứu thông tin và đóng góp các bài viết mới cho cổng thông tin đó.
  • Bảo quản thường xuyên: Cổng thông tin chọn lọc cần được thường xuyên bảo quản, thêm thông tin và bài viết mới liên quan đến cổng thông tin.