Bước tới nội dung

Wimbledon F.C.

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Câu lạc bộ bóng đá Wimbledon
Biệt danhThe Dons; Wombles;
The Crazy Gang
Thành lập1889 (với tên Wimbledon Old Centrals)
1905 (với tên Wimbledon)
1910 (với tên Wimbledon Borough)
1911 (với tên Wimbledon A.F.C.)
Chủ tịch điều hành.....
Huấn luyện viên.....
Mùa giải cuối cùngHạng nhất Anh năm 2003-2004
thứ 24 (tụt hạng)

Câu lạc bộ bóng đá Wimbledon ("Wimbledon Football Club"), hiện đã giải thể, là một câu lạc bộ bóng đá Anh ở phía tây nam London. Được thành lập từ năm 1911 với tên Wimbledon Borough, trước đó vào năm 1889 được biết đến với tên Wimbledon Old Centrals.

Lịch sử

[sửa | sửa mã nguồn]

Thập niên 90:'Crazy Gang' tại giải ngoại hạng

[sửa | sửa mã nguồn]

HLV Bobby Gould, người đã dẫn đội giành được Cup FA, còn cầm quyền đến mùa hè năm 1990, sau đó được thay thế bởi Ray Harford. Trước đó Harford là HLV của Luton Town và đã giành League Cup vào năm 1988.

Mùa bóng 1991-1992 giải hạng nhất Anh, Wimbledon xếp hạng ở thứ 13. Sau đó đội bóng là một trong những đội đặt nền móng đầu tiên cho giải ngoại hạng Anh Premier League khi giải này được thành lập. Khi đó Kinnear là HLV trưởng.

Wimbledon đã thực hiện một khởi đầu tuyệt vời cho mùa bóng 1996-1997 tại giải ngoại hạng Anh, với 7 trận thắng liên tiếp đội bóng đã đạt đến đỉnh cao của Premier League. Liên tiếp các trận thắng như: Loại Manchester United tại Cup FA, sau đó vào đến bán kết, tuy nhiên sau đó một lần nữa Wimbledon đã bị loại bởi Chelsea (đội giành được chiếc cúp vô địch), Wimbledon cũng lọt vào bán kết League Cup, nơi họ bị đánh bại bởi đội vô định Leicester City. Đây có thể được coi là mùa giải ấn tượng nhất của Wimbledon.

Tháng 6 năm 1999 Joe Kinnear rời bỏ chức HLV do sức khỏe, đội bóng được tiếp tục dẫn dắt bới HLV người Na Uy Egil Olsen.

Liên kết

[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]