Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh
Khẩu hiệu Trường học thân thiện, học sinh tích cực
Thành lập 1996
Loại hình Trung học công lập trực thuộc Đại học
Địa chỉ 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5
Vị trí Thành phố Hồ Chí Minh, Cờ của Việt Nam Việt Nam
Điện thoại (08)38.533.703 - (08)38.533.704
Trang mạng http://www.ptnk.edu.vn

Trường Phổ thông Năng khiếu (thường được viết tắt là PTNK), tên tiếng Anh là "VNU-HCM High School for the Gifted", được thành lập vào năm 1996, là trường phổ thông duy nhất trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được biết đến là trường có chất lượng đào tạo tốt nhất trong hệ thống các trường trung học phổ thông công lập khu vực phía Nam.[1] Đây là trường được lập ra chủ yếu để tuyển học sinh đi thi các cuộc thi trong và ngoài nước như các kỳ thi Olympic 30/4, Học sinh giỏi Thành phố Hồ Chí Minh, Học sinh giỏi Quốc gia, chọn đội tuyển quốc gia tham dự Olympiad quốc tế. Trường PTNK có kỳ thi đầu vào riêng (khác với kỳ thì tuyển sinh lớp 10 của Bộ GD) và học sinh đều là những học sinh xuất sắc của TP.HCM và các tỉnh khác.

Mỗi năm trường luôn có tỷ lệ tốt nghiệp 100% và điểm thi Đại học đứng đầu miền Nam và nằm trong top 10 cả nước. Năm học 2012-2013, 2013-2014 trường có điểm trung bình thi Đại Học cao nhất nước.

Trường cũng có 4 học sinh đã từng là thí sinh trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia như Bùi Tứ Quý (Giải 3 Olympia năm thứ 9), Thân Ngọc Tĩnh (Á Quân Olympia năm thứ 12), Đào Nguyễn Thạnh Hưng (Á Quân Olympia năm thứ 13) và Nguyễn Hoàng Bách (thí sinh chung kết Olympia năm thứ 14)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]