Biệt đội bài trừ tội phạm

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Biệt đội bài trừ tội phạm
Áp phích chính thức của phim
Thông tin phim
Đạo diễn Ruben Fleischer
Sản xuất Bruce Berman
Ruben Fleischer
Dan Lin
Kevin McCormick
Jon Silk
Michael Tadross
Kịch bản Will Beall
Dựa trên Tales from the Gangster Squad của
Paul Lieberman
Diễn viên Josh Brolin
Ryan Gosling
Sean Penn
Nick Nolte
Emma Stone
Âm nhạc Steve Jablonsky
Quay phim Dion Beebe
Dựng phim Alan Baumgarten
James Herbert
Hãng sản xuất
Phát hành Warner Bros. Pictures
Roadshow Entertainment (Australia & New Zealand)[1]
Công chiếu
  • 11 tháng 1, 2013 (2013-01-11)[2]
Độ dài 113 phút[3]
Quốc gia  Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Kinh phí $60 triệu USD[4][5]
Doanh thu $105.2 triệu USD[5]

Biệt đội bài trừ tội phạm (Tiếng Anh Gangster Squad) là một bộ phim hình sự Mỹ năm 2013 của đạo diễn Rubben Fleischer,[6] dựa trên kịch bản do Will Beal viết. Phim có sự góp mặt của nhiều ngôi sao tên tuổi như Josh Brolin, Ryan Gosling, Nick Nolte, Emma StoneSean Penn.

Bộ phim kể về việc Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles đã thành lập một lực lượng phản ứng đặc biệt gọi là "Gangster Squad" để chống lại tên trùm khét tiếng Mickey Cohen và băng đảng của hắn trong giai đoạn 1940-1950. Ban đầu phim dự định sẽ ra rạp vào 7 tháng 9 năm 2012,[7] nhưng sự kiện xả súng Aurora năm 2012 nên hãng Warner Bros đã quyết định dời ngày ra mắt bộ phim lên 11 tháng 1 năm 2013. Thực tế ở trên phim, các nhân vật, sự kiện chủ yếu dựa trên tiểu thuyết. LAPD có một đơn vị đặc biệt tên là "Gangster Squad" do Thanh tra trưởng của LAPD Clemence B. Horrall lập ra.[8] Những bộ phim có chủ đề tương tự là Mulholland Falls (1996) và loạt phim truyền hình dài tập năm 2013 "Mob City".

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1949 ở thành phố Los Angeles, tên tội phạm Mickey Cohen với tham vọng kiểm soát toàn bộ các tổ chức tội phạm luôn có mâu thuẫn gay gắt với tên trùm cướp địa phương Jack Dragna khi tên này không cho phép hắn điều khiển đường dây buôn lậu của miền Đông xuyên qua thị trấn. Trong khi đó, Trung sĩ LAPD John "Sarge" O'Mara vừa giải cứu thành công một phụ nữ khỏi bị hãm hiếp và được Cảnh sát trưởng Bill Parker để mắt tới. Parker tin rằng sẽ cần phải có một biện pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn Cohen, và ông giao cho O'Mara nhiệm vụ tiến hành một cuộc chiến du kích ngầm đối đầu với hắn. Bill gợi ý cho O'Mara (một cựu biệt kích trong Thế chiến thứ hai) về một lực lượng phản ứng đặc biệt mà O'Mara từng học ở Trại X trong chiến tranh. Nhiệm vụ của anh là thành lập một biệt đội hoạt động ngầm tương tự như vậy nhưng sẽ không mang phù hiệu trên người hay được sự hỗ trợ chính thức từ phía cảnh sát.

Người vợ đang mang thai của O'Mara Connie gợi ý về việc lựa chọn các thành viên trong đội có khả năng như anh và có độ tuổi trẻ hoặc dạn dày kinh nghiệm để có thể hoạt động ngầm trong thế giới tội phạm của Cohen. Với sự giúp đỡ của Connie, O'Mara đã tìm được một biệt đội của mình: Cảnh sát người da màu Coleman Harris, chuyên gia nghe lén điện thoại Conwell Keeler, tay súng thiện xạ Max Kennard và người đồng sự người Tây Ban Nha của Kennard Navidad "Christmas" Ramirez. O'Mara cũng cố gắng tuyển mộ người đồng nghiệp Trung sĩ Jerry Wooters vào đội, nhưng do bản tính lười biếng và tự mãn trong công việc nên anh này từ chối. Wooters vẫn giữ liên lạc với một người bạn hồi còn bé Jack Whalen để khai thác thêm thông tin từ anh ta về Cohen. Trong thời gian này Wooters cũng bắt gặp và có một mối quan hệ bí mật với người tình của Cohen Grace Faraday.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Film Distribution - Village Roadshow Limited”. Village Roadshow Pictures. Ngày 11 tháng 2 năm 2014. Truy cập ngày 11 tháng 2 năm 2014. 
  2. ^ “GANGSTER SQUAD”. WarnerBros.com. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2012. 
  3. ^ GANGSTER SQUAD (15)”. British Board of Film Classification. Ngày 13 tháng 11 năm 2012. Truy cập ngày 13 tháng 11 năm 2012. 
  4. ^ Sneider, Jeff (ngày 26 tháng 7 năm 2011). “Emma Stone rounds up ‘Gangster Squad’”. Variety. Truy cập ngày 25 tháng 1 năm 2013. 
  5. ^ a ă “Gangster Squad (2013)”. Box Office Mojo. Ngày 11 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 25 tháng 1 năm 2013. 
  6. ^ Frappier, Rob. 'Zombieland' Director Tapped for Crime Drama 'The Gangster Squad'. Screen Rant. Truy cập ngày 13 tháng 9 năm 2011. 
  7. ^ Franich, Darren. 'Gangster Squad: Warner Bros. pushing back release date”. Entertainment Weekly. Truy cập ngày 14 tháng 9 năm 2012. 
  8. ^ “PHOTOS: The real-life 'Gangster Squad' and mobster Mickey Cohen”. Scpr.org. Ngày 10 tháng 1 năm 2013. Truy cập ngày 23 tháng 6 năm 2013. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]