Blitzkrieg (sê-ri trò chơi)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Dòng Blitzkrieg
Blitzkrieg logo.jpg
Logo dòng Blitzkrieg
Thể loại Chiến thuật thời gian thực (RTT)
Nhà sản xuất Nival Interactive
Nhà phát hành CDV
1C Company
Virtual Programming (bản OS X)
Nền tảng Windows, Mac
Bản phát hành đầu tiên Blitzkrieg
2003
Bản phát hành mới nhất Blitzkrieg 3
2014

Blitzkrieg là một tập hợp trò chơi máy tính thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực (RTT) lấy bối cảnh Thế chiến II.[1]

Lối chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Tương tự như dòng game Sudden Strike nhưng Blitzkrieg chỉ tập trung vào trận chiến chứ không phải về các mặt chiến lược thời gian thực như xây dựng căn cứ và mua quân.

Chơi mạng[sửa | sửa mã nguồn]

Mỗi phiên bản Blitzkrieg đã bao gồm khả năng chơi nối mạng nhiều người chơi đối đầu lẫn nhau. Với mục mới nhất trong dòng game Blitzkrieg 3 đã thực hiện các yếu tố của dạng trò chơi chiến lược thời gian thực trực tuyến nhiều người chơi.

Các phiên bản[sửa | sửa mã nguồn]

Blitzkrieg[sửa | sửa mã nguồn]

Blitzkrieg (tiếng Nga: Блицкриг) là trò chơi chiến thuật thời gian thực dựa trên các sự kiện của Thế chiến II. Game cho phép người chơi vào vai sĩ quan chỉ huy trong các trận chiến của Thế chiến II xảy ra ở châu ÂuBắc Phi.

Blitzkrieg 2[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Blitzkrieg 2

Blitzkrieg 2 (tiếng Nga: Блицкриг II) là một sự phát triển của phiên bản tiền nhiệm Blitzkrieg.[2] Trò chơi diễn ra ở châu Phi, Nga, Thái Bình Dương và châu Âu, với sự hiện diện của 6 phe phái khác nhau được mô tả trong game sẽ tham chiến ở mỗi trận đánh căn cứ của mình trong chiến tranh.

Blitzkrieg 3[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Blitzkrieg 3

Blitzkrieg 3 (tiếng Nga: Блицкриг III) là trò chơi chiến lược thời gian thực trực tuyến nhiều người chơi đang trong quá trình phát triển dựa trên các sự kiện của Thế chiến II và là phần tiếp theo Blitzkrieg 2.[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]