Chung Sức

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Chung Sức
Chung suc logo.JPG
Thể loại Trò chơi truyền hình
Sáng lập Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh
Kịch bản ABC Hoa Kỳ
Dẫn chương trình Trường Giang (2015 đến nay)
Hari Won (2015 đến nay)
Bình Minh (2012 - 2014)
Tạ Minh Tâm (2004 - 2011)
Hòa âm, phối khí Score Production
Quốc gia Việt Nam(mua bản quyền Hoa Kỳ)
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Công ty sản xuất Đông Tây promotion
Trình chiếu
Kênh trình chiếu HTV7
Định dạng hình ảnh SD
HD
Phát sóng Tháng 1 năm 2004 – nay
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Chung Sức là một cuộc thi truyền hình dành cho mọi đối tượng do HTV7Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Chương trình khởi động vào tháng Giêng 2004, phát sóng vào 21 giờ tối thứ ba hàng tuần.[1]

Chương trình được làm theo bản quyền của "Family Feud" do hãng truyền hình ABC Mỹ nắm bản quyền.[1]

Luật chơi[2][sửa | sửa mã nguồn]

Hai đội chơi mỗi đội bốn người sẽ có bốn vòng thi đấu với luật chơi tương tự nhau là sẽ có các câu hỏi được khảo sát trên 100 người. Vòng 1 bao gồm 2 câu hỏi, vòng 2, vòng 3 và vòng 4 chỉ gồm 1 câu hỏi.

Có tối đa 8 đáp án trên bảng là các ý kiến được nhiều người đồng tình nhất, các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi và nếu trùng với đáp án sẽ được số điểm bằng với sống người đồng tình với đáp án (vòng một và hai), gấp đôi (vòng ba), gấp ba (vòng bốn) Hai đội chọn đại diện trong mỗi câu hỏi để ra bấm chuông nhanh để giành quyền trả lời câu hỏi, sau vòng bấm chuông nhanh, ai cao điểm hơn thì đội của người đó thắng và có quyền trả lời và kiểm soát bảng điểm. Đội thắng chỉ được sai ba lần, tới lần thứ hai, đội thua bên kia có quyền hội ý chọn một câu trả lời chung của đội. Sai ba lần, đội thua có quyền trả lời và nếu đúng sẽ giành toàn bộ số điểm đội thắng đang chiếm được trong câu hỏi đó,nếu sai đội thắng sẽ lấy số điểm này.

Từ khi Panadol tài trợ chương trình, có thêm một đáp án may mắn xuất hiện trong bất cứ câu hỏi nào. Nếu trả lời trùng đáp án may mắn thì thành viên đó nhận ngay 1 triệu đồng.

Kể từ năm 2015, khi Nguyễn Kim tài trợ cho chương trình thì có thêm một phần thi dành cho khác giả trả lời thông qua trang Facebook của chương trình, cách thức chơi cũng tương tự với giải thưởng là phiếu mua hàng 5 triệu đồng. Giải thưởng của đáp án may mắn cũng được thay đổi thành phiếu mua hàng 3 triệu đồng thay vì 1 triệu đồng như trước đây.

Kết thúc bốn vòng thi đấu, đội cao điểm hơn chiến thắng và cử hai thành viên để thi vòng đặc biệt.

Vòng đặc biệt: có 5 câu hỏi, thành viên đầu tiên trả lời năm câu này trong 20 giây (câu trả lời của người này không cho người thứ hai biết), người thứ hai trả lời trong 25 giây và không được trùng ý với đồng đội. nếu sau khi hai thành viên trả lời, tổng số điểm là 200 trở lên thì đội đó giành 10 triệu đồng.

Dẫn chương trình[sửa | sửa mã nguồn]

  • Nghệ sĩ ưu tú Tạ Minh Tâm là người dẫn chương trình cho Chung Sức từ lùc bắt đầu phát sóng đến tháng Giêng năm 2012 thì nghỉ do bận việc riêng.Vị trí MC được giao lại cho siêu mẫu Bình Minh. Ngoài ra có một MC khác chỉ nói ba câu: "chào mừng quý vị đến với chương trình Chung Sức của đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, hôm nay sẽ là trận thi đấu của hai đội....và...... Và người dẫn chương trình hôm nay là..."

[[Tập|thumb|188x188px|Trường GiangHari Won - MC Gameshow Chung Sức 2015]]

  • Kể từ năm 2015, Bình Minh được thay thế bởi hai MC mới là Trường GiangHari Won, cũng từ năm nay chương trình không còn MC chỉ nói ba câu mở đầu chương trình như trước nữa.

Câu nói nổi tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

  • Một câu nói nổi tiếng đã trở thành thương hiệu của hệ thống chưng trình Family Feud toàn thế giới là "Survey says..."- Khảo sát nói... (đây là cách dịch sát nghĩa). Ở Chung Sức, MC Tạ Minh Tâm đôi khi hay dẫn Khảo sát!, ý nghĩa cũng tương tự như trên.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă http://chungsuc.dongtay.com/index.php?option=content_cs&task=category&id=67&type=1&Itemid=2
  2. ^ Chương trình Chung Sức, 8 giờ tối thứ ba hàng tuần, HTV7

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Game show trên HTV7