Clash Royale

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Clash Royale
Nhà phát hành Supercell
Nhà phân phối Supercell
Nền tảng iOS, Android
Ngày phát hành
  • TC March 2, 2016
Thể loại Chiến thuật

Clash Royale là trò chơi chiến thuật kết hợp thẻ bài, bảo vệ tháp canh và nhiều người chơi mạng[1][2][3] trên điện thoại thông minh được phát triển và phát hành bởi Supercell[4], một công ty trò chơi trụ sở ở Helsinki, Phần Lan. Trò chơi này phát hành ở CanadaHồng KôngÚc, Thuỵ Điển, Na Uy, Đan MạchIceland, Phần LanNew Zealand trên nền tảng iOS vào ngày 4 tháng 1 năm 2016. Trò chơi được phát hành trên Android và những nước khác vào ngày 16 tháng 2 cùng năm.[5]

Trò chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Clash Royale, người chơi được xếp hạng theo levelsố cúp. Level tối đa là 13, ngoài ra có tất cả 13 đấu trường (kể cả nơi luyện tập khởi đầu) và 9 leagues trong trò chơi. Một người chơi sẽ thắng khi phá hủy nhiều "Tháp Chiến Trận" (Arena Tower) hơn đối thủ, hoặc phá hủy "Tháp Vua" (King Tower) của đối thủ, khi đó sẽ tự động nhận được một chiến thắng với 3 "Vương miện" (Crown). Mỗi "Tháp Chiến Trận" bị phá hủy sẽ cho 1 "Vương miện" còn "Tháp Vua" thì được cả 3. Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người chơi đều nhận được bốn quân bài trong số 8 quân đã chọn bởi người chơi. Quân bài có thể được sử dụng trong cả tấn công và phòng thủ. Để sử dụng các quân bài, người chơi cần có "Tiên dược" (Elixir), một loại chất lỏng sẽ tự tăng lên theo thời gian. Khi một lá bài quân đã được đặt xuống chiến trường, một lá bài khác trong bộ sẽ được tự động trao cho người chơi. Bạn có càng nhiều "cúp" (Trophy) thì bạn sẽ được vào các đấu trường có cấp cao. Khi thắng trận sẽ nhận được "cúp" và đồng thời ngược lại, nếu bạn thua sẽ mất "cúp". Người chơi có thể lên level bằng cách nâng cấp hoặc ủng hộ các quân bài của mình cho người cùng Clan. Một khi người chơi lên level, các chỉ số máu và sức sát thương cũng sẽ tăng theo. Số kinh nghiệm cần có để lên level sẽ tăng dần với mỗi level cao hơn.

Là trò chơi miễn phí có tính năng mua in-app, Clash Royale cho người chơi khả năng mua "đá quý" (Gems) và "vàng"(Gold) trong các cửa hàng sử dụng thẻ tiền thực tế. "Đá quý" và "vàng" có thể được sử dụng để mua rương và thẻ từ cửa hàng. Khi một người chơi thắng một trận chiến, người đó có thể có được một "Rương" (Chest) theo chu kỳ 240 rương. Rương mất đá quý hoặc một lượng thời gian nhất định để mở khóa: Rương Bạc (Silver Chest) mất 3 giờ để mở khóa, Rương Vàng (Golden Chest) mất 8 giờ, Rương Khổng Lồ (Giant Chest) mất 12 giờ, Rương Ma Thuật (Magical Chest) mất 12 giờ, và Siêu Rương Ma Thuật (Super Magical Chest) mất 24 giờ. Ngoài ra còn có Rương Giải Đấu (Crown Chest), Rương Anh Hùng (Epic Chest) mất 12 giờ hoặc mua với 10000 vàng, và Rương Huyền Thoại (Legendary Chest) mất 1 ngày. Riêng những rương có được nhờ đá quý hoặc vàng không mất thời gian mở. Đá quý có thể được sử dụng để tăng tốc độ mở khóa. Rương chứa thẻ, vàng, và đá quý. Rương của các Arena khác nhau chứa số hoặc các loại thẻ khác nhau. Khi người chơi có một số lượng thẻ nhất định của một quân, họ có thể nâng cấp nó để tăng số liệu thống kê của nó. Người chơi có thể nắm giữ tối đa 4 rương cùng một lúc; để có chỗ cho rương mới thì rương cũ sẽ cần phải được mở. Cứ 24 giờ, người chơi cũng có cơ hội để giành chiến thắng một rương Vương Miện bằng cách kiếm được 10 "vương miện" từ chiến thắng trận chiến. Chỉ rương miễn phí và rương Vương Miện đều được mở khóa ngay lập tức và là rương duy nhất chứa đá quý. Một cách khác để có thẻ mới là nhận miễn phí, cứ sau vài giờ người chơi sẽ được nhận thẻ bài hoặc rương miễn phí hoặc làm nhiệm vụ được đề ra để nhận điểm và thẻ bài. Khi nhận đủ điểm, bạn sẽ mở được rương ở trên.

Người chơi chiến đấu thông qua 12 đấu trường và 9 leagues, mỗi đấu trường và leagues đều đòi hỏi một số cúp nhất định. Bạn bắt đầu trong các trại tập huấn mà dạy cho bạn làm thế nào để chơi trò chơi và tiến bộ thông qua tám trận đánh. Một khi chiến thắng tất cả năm trận chiến ở Trại Khởi Đầu (Training Camp) họ tiến tới đấu trường tiếp theo đó là "Nhà thi đấu Yêu Tinh" (Goblin Stadium). Người chơi có thể tiến hành thông qua phần còn lại của đấu trường bằng cách kiếm một số lượng cúp nhất định.

Người chơi cũng có thể hình thành các clan. các thành viên trong clan có thể tham gia vào "trận đánh hữu nghị"(Friendly Battle) với nhau mà không ảnh hưởng đến số cúp hay rương. Những "trận đánh thân thiện" có tính năng cho phép xem trực tiếp từ đồng đội khác. các thành viên trong clan cũng có thể đóng góp hoặc nhờ quyên góp thẻ với nhau, trong đó cung cấp một số kinh nghiệm và vàng khi thực hiện xong. Tính năng Clan War được mở khóa ở lv 8. Tính năng này cho phép các clan giao chiến với nhau.

Vào tháng 7 năm 2016, Supercell giới thiệu tính năng "giải đấu" (Tournament). Tính năng này được mở khóa ở level 8. Giải đấu chỉ có thể được tạo ra bằng cách sử dụng đá quý, nhưng bất cứ ai cũng có thể tham gia. Dựa trên hiệu suất thi đấu, người chơi được thưởng bằng rương của giải đấu.

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Clash Royale được phát hành trước tại Canada, Hong Kong, Australia, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Iceland, Phần LanNew Zealand vào ngày 4 tháng 1 năm 2016 trên hệ điều hành iOS.[6] Phiên bản Android cũng được phát hành trước tại các quốc gia trên vào ngày 16 tháng 2 năm 2016.[7] Cả hai phiên bản phát hành toàn cầu vào ngày 2 tháng 3 năm 2016.[5]

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Trò chơi này được nhiều review tích cực. Eli Hodapp của TouchArcade gọi trò chơi này là "tuyệt đối ấn tượng" trong bài review năm sao của mình.[3] Harry Slater của Pocket Gamer đã quyết định cho trò chơi số điểm là 9/10, với tóm tắt "Trò chơi đem lại vô số niềm vui bổ ích, đôi khi nó cũng rất căng thẳng và có nội dung phong phú làm bạn bận rộn vài tuần nếu không muốn nói là vài tháng."[8]

Trò chơi cũng bị chỉ trích rộng rãi vì mô hình kinh doanh kiếm tiền của nó, trò chơi này khuyến khích người chơi dùng tiền để mua tiền ảo trong game mỗi khi tức giận.[9]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Renaudin, Clement (February 8, 2016). "Supercell's mix of TCG and MOBA Clash Royale set for global release in March". Pocket Gamer. Retrieved March 14, 2016.
  2. ^ Squires, Jim (January 4, 2016). "Clash of Clans Goes MOBA in Clash Royale". Gamezebo. Retrieved March 14, 2016.
  3. ^ a ă Hodapp, Eli (March 2, 2016) "'Clash Royale' Review - A Hybrid of Card Games, RTS, MOBA, and Awesome". Touch ArcadeRetrieved March 14, 2016.
  4. ^ Grundberg, Sven; Rossi, Juhana (March 8, 2013). "Finland's Newest Hit Maker: Supercell". The Wall Street Journal. Retrieved January 14, 2016.
  5. ^ a ă (March 2, 2016). Clash Royale: Now available EVERYWHERE!. Supercell. Retrieved March 14, 2016.
  6. ^ Alwani, Rishi (January 4, 2016). "Clash of Clans Developer Supercell Releases New Game, Clash Royale". Gadgets 360. Retrieved January 14, 2016.
  7. ^ (February 16, 2016). Android Soft Launch Announcement!. Supercell. Retrieved March 14, 2016.
  8. ^ Slater, Harry (March 2, 2016)."Clash Royale". Pocket Gamer. Retrieved March 14, 2016.
  9. ^ “Examining the eSports potential of Clash Royale: between profit and competitive fairness - The Esports Observer” (bằng tiếng en-US). 22 tháng 3 năm 2016. Truy cập ngày 29 tháng 8 năm 2016. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]