Gái nhảy (phim)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Gái nhảy
DVD Gái nhảy
Thông tin phim
Sản xuất Hãng phim Giải phóng
Tác giả Lê Hoàng, Ngụy Ngữ
Diễn viên Mỹ Duyên, Minh Thư, Anh Vũ
Quay phim Phạm Hoàng Nam
Công chiếu 2003
Độ dài 110 phút
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Kinh phí 70.000 USD
Phim sau Lọ Lem hè phố

Gái nhảy là một bộ phim năm 2003 của đạo diễn Lê Hoàng do hãng phim Giải phóng sản xuất. Bộ phim mở đầu cho thời kỳ phim thương mại sau giai đoạn khủng hoảng của điện ảnh Việt Nam thập niên 1990. Gái nhảy đã đạt mức doanh thu kỷ lục 12 tỷ đồng, cao nhất của điện ảnh Việt Nam sau thời kỳ Đổi mới (tính đến thời điểm công chiếu).

Thông tin[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 2001, Lê Hoàng nhận kịch bản Trường hợp của Hạnh của biên kịch Ngụy Ngữ. Ban đầu ông định làm phim theo phong cách bán tài liệu, sau đó chuyển dần sang hướng phim xã hội. Có những ý kiến muốn lấy tên phim là Cave, nhưng đến lúc ở trong phòng dựng phim, đạo diễn Lê Hoàng mới quyết định đổi tựa đề thành Gái nhảy.

Gái nhảy được công chiếu vào dịp Tết đầu năm 2003. Báo chí và các nhà phê bình có nhiều ý kiến cho rằng bộ phim yếu kém về nghệ thuật, sử dụng các yếu tố câu khách như xã hội đen, vũ nữ, mại dâm, tình dục, ma túy... Bộ phim đã đạt doanh thu kỷ lục 12 tỷ. Sau Gái nhảy, Lê Hoàng làm tiếp phần hai của bộ phim là Lọ Lem hè phố.

Một vài thông tin khác:
  • Để tái hiện cảnh vũ trường, đạo diễn huy động 200 diễn viên quần chúng, và riêng cảnh này ngốn hết 15 triệu đồng cát-xê.
  • Người đóng thế nhân vật Hạnh trong phim, cảnh Hạnh trên tàu suýt bị cưỡng hiếp, phải nhảy xuống sông bơi vào bờ là kiện tướng bơi lội quốc gia Phạm Thúy Vi.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]