Tấm Cám: Chuyện chưa kể

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Tấm Cám: Chuyện chưa kể
Phimtamcam.jpg
Áp phích quảng bá phim.
Đạo diễnNgô Thanh Vân
Sản xuất
 • Ngô Thanh Vân
 • Trần Bửu Lộc
Kịch bản
 • Hoàng Anh
 • Jun Phạm
 • Aaron Toronto
 • Nhã Uyên
 • Nguyễn Thị Minh Ngọc
Dựa trênTruyện cổ tích Tấm Cám
Diễn viên
Người dẫn chuyệnNSƯT Thành Lộc
Âm nhạcĐức Trí
Quay phimNguyễn Vinh Phúc
Dựng phim
 • Quyền Ngô
 • Trung Mậu
 • Duy Joseph
Hãng sản xuất
Phát hànhBHD
Công chiếu
 • 19 tháng 8, 2016 (2016-08-19)
Độ dài
109 phút
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Kinh phí22 tỷ VND[1]
Doanh thu66,5 tỷ VND[2]

Tấm Cám: Chuyện chưa kể (tựa tiếng Anh: Tam Cam: The Untold Story) là một bộ phim điện ảnh kỳ ảo thời đại giả tưởng Việt Nam năm 2016 do Ngô Thanh Vân đạo diễn, đồng thời cũng là phim điện ảnh đầu tay do cô đạo diễn. Phim do Ngô Thanh Vân và Trần Bửu Lộc sản xuất, dựa trên phần kịch bản của Hoàng Anh, Jun Phạm, Aaron Toronto, Nhã Uyên và Nguyễn Thị Minh Ngọc. Phim lấy cảm hứng từ truyện cổ tích Tấm Cám với nội dung xoay quanh những mâu thuẫn trong gia đình, cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, cùng ước mơ cái thiện thắng cái ác của người Việt Nam. Phim có sự tham gia diễn xuất của Isaac, Hạ Vi, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Thanh Vân, NSƯT Hữu Châu, Will, S.T, Jun Phạm, và Ngọc Trai.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Lưu ý: Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Nước Đại Việt cổ xưa có nàng Tấm xinh đẹp sống chung với Cám và mụ dì ghẻ. Tấm bị mẹ con Cám đối xử tệ bạc. Tấm đem con cá bống về nhà nuôi trong giếng nhưng cá bống bị mẹ con Cám bắt lên ăn thịt. Ông Bụt hiện ra bảo Tấm lấy xương cá bống bỏ vào lọ đem chôn.

Lúc đó triều đình thông báo tuyển vợ cho Thái tử Hiếu Long, tất cả các cô gái đều có thể vào cung cho Thái tử xem mặt. Tấm cũng muốn đi nhưng dì ghẻ bắt Tấm lựa đậu đen và đậu trắng. Tấm khóc, ông Bụt lại hiện ra bảo Tấm đào bốn lọ xương cá bống lên. Ông Bụt biến ra bộ đồ đẹp và con ngựa cho Tấm vào cung. Trên đường đi Tấm làm rơi chiếc giày xuống sông. Thái tử vô tình đi ra bờ sông rồi nhặt được chiếc giày tuyệt đẹp của Tấm. Thái tử truyền lệnh ai mang vừa chiếc giày sẽ được làm vợ Thái tử. Các cô gái thay phiên nhau thử giày, trong đó có cả Cám, nhưng không ai mang vừa. Đến khi Tấm bước vào mang vừa giày, Thái tử đồng ý cưới Tấm. Tấm làm vợ Thái tử trước sự ghen tức của mẹ con Cám.

Ngày giỗ cha, Tấm về nhà ăn giỗ. Lúc Tấm đang hái cau thì dì ghẻ chặt cây khiến Tấm té xuống chết. Cám được đưa vào cung thay thế Tấm phục vụ Thái tử. Lúc này lão Thừa tướng đang có âm mưu tạo phản để cướp ngôi vua, ông ta được sự trợ giúp của Cám và Tướng quân Thạch Biền. Linh hồn Tấm biến thành chim vàng anh, chim vàng anh bảo vệ Thái tử không bị Cám ám sát. Cám liền giết chim vàng anh, xác của chim biến thành cây xoan đào. Cây xoan đào lại bảo vệ Thái tử không bị Thạch Biền ám sát.

Đất nước láng giềng Chinh La muốn xâm chiếm Đại Việt. Thái tử phải dẫn quân đi đánh đuổi giặc ngoại xâm, đi cùng với Thái tử còn có hai vị Tướng quân là Trần Bằng và Nguyễn Lực. Ở ngoài chiến trường, quân giặc tấn công ồ ạt khiến Thái tử rút lui. Khi đi ngang qua ngọn núi, Trần Bằng đã phản bội và xô Thái tử xuống núi. Bên dưới núi bất ngờ mọc lên một cây thị hứng đỡ Thái tử. Lát sau có bà lão đến hái quả thị và tìm thấy Thái tử. Bà lão đưa Thái tử về nhà chăm sóc, nàng Tấm từ trong quả thị hiện ra gặp lại Thái tử. Sau đó Tướng quân Nguyễn Lực tìm được vợ chồng Thái tử. Hiện giờ đội quân Chinh La đã chiếm được kinh thành, Thái tử liền tập hợp lực lượng chuẩn bị tái chiếm kinh thành. Thái tử chỉ huy đội quân tiến về kinh thành, tiến vào trong cung điện. Một trận chiến ác liệt diễn ra.

Lão Thừa tướng hiện nguyên hình là một con quái vật, ông ta trở mặt giết chết Trần Bằng rồi chiến đấu với Thái tử. Thái tử ăn một viên thuốc thần kỳ, tự biến mình thành quái vật để đánh với lão Thừa tướng. Cuối cùng Thái tử giết được Thừa tướng, chàng trở lại hình dạng con người. Đội quân Chinh La bị tiêu diệt hoàn toàn, Nguyễn Lực giết chết Thạch Biền, còn Cám bị giam vào ngục tối. Đất nước được yên bình như xưa, Thái tử rước nàng Tấm về cung, họ sống với nhau hạnh phúc mãi mãi về sau.

Hết phần cho biết trước nội dung.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

STTTựa đềSáng tácThể hiệnThời lượng
1."Bống bống bang bang"Only C
Nguyễn Phúc Thiện
365[3]3:53
2."Ta hứa sẽ nhận ra"Lê Cát Trọng LýLê Cát Trọng Lý4:37
Tổng thời lượng:8:30

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]