Sài Gòn Yo!

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Sài Gòn Yo!

Thông tin phim
Đạo diễnStephane Gauger
Sản xuấtStephane Gauger
Elizabeth Ái
Danny Đỗ
Jimmy Phạm Nghiêm
Ryan Hoàng Hubris
Tác giảStephane Gauger
Diễn viênVân Trang
Quỳnh Hoa
Hà Hiền
Khương Ngọc
Elly Trần
Việt Max
Hữu Luân
Tấn Thi
Âm nhạcDJ Slim
Pete Nguyễn
Quay phimStephane Gauger
Bảo Nguyễn
Dựng phimStephane Gauger
Danny Đỗ
Hàm Trần
Hãng sản xuất
Annam Pictures
FAT Media
Hãng phim Chánh Phương
Phát hànhFAT Media
Hãng phim Chánh Phương
Công chiếu
22 tháng 4 năm 2011
Độ dài
103 phút
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt

Sài Gòn Yo! (tựa trong tiếng Anh: Saigon Electric) là một bộ phim Việt Nam mang thể loại hip hop - tình cảm - tâm lý của đạo diễn Stephane Gauger thực hiện, phim được khởi chiếu ra các rạp vào ngày 22 tháng 4 năm 2011. Dàn diễn viên trong phim gồm có Vân Trang, Quỳnh Hoa, Hà Hiền, Khương Ngọc, Elly TrầnViệt Max. Câu khẩu hiệu chính thức của phim là Hãy tin vào ước mơ.[1]

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mai là một cô gái từ Bạc Liêu lên Sài Gòn để thi vào trường múa, cô có niềm đam mê là múa lụa và có ước mơ trở thành người múa lụa chuyên nghiệp. Khi lên Sài Gòn, Mai thuê căn nhà nhỏ ở tạm, chủ nhà là ông giáo sư trước đây từng làm nhạc trưởng cho dàn nhạc giao hưởng. Lúc đi thi múa, sự hồi hộp khiến Mai bị phân tâm rồi có rắc rối xảy ra, Mai thi trượt. Sau đó Mai đi ngang qua nhà thờ Đức Bà, cô nhìn thấy một nhóm nhảy hiphop đang biểu diễn cho mọi người xem, nhóm nhảy đó có tên Saigon Fresh.

Mai xin vào làm việc trong quán ăn, tình cờ gặp được Kim - người con gái mồ côi có cá tính mạnh mẽ và cũng là thành viên của nhóm Saigon Fresh, Kim cũng đang làm việc trong quán ăn này. Mai và Kim kết bạn với nhau, cả hai luôn đối xử tốt với nhau, Kim còn dẫn Mai đến khu trung tâm văn hóa để gặp gỡ nhóm Saigon Fresh. Cả nhóm Saigon Fresh đều quý mến Mai, đáng chú ý nhất là anh chàng trưởng nhóm Do-Boy. Kim bảo Mai rằng cả nhóm đang cố gắng tập luyện nhằm mục đích thi đấu với nhóm nhảy North Killaz ở giải Samsung, nhóm nhảy nào chiến thắng ở giải Samsung thì sẽ được qua Hàn Quốc biểu diễn. Hôm nọ, Mai và Kim đem cơm trong quán cho nhóm Saigon Fresh ăn, chủ quán thấy vậy liền đuổi việc Mai và Kim, cả hai chuyển qua làm việc phát tờ rơi trước cửa siêu thị điện máy.

Trong lúc đang làm việc, có một anh chàng công tử tên Hải đến tán tỉnh Kim, anh ta mời Kim đi ăn tối tại nhà hàng sang trọng. Thấy Hải có tính tình hài hước nên Kim đồng ý làm người yêu Hải. Sau khi nghe trưởng nhóm Do-Boy nói mình còn quá non nớt trong nhóm, Kim tự ái rồi bỏ nhóm. Hằng ngày Hải thường chở Kim đi chơi, không những thế anh ta còn đưa Kim về gặp ba anh ta. Bỗng dưng Hải cứ tránh mặt Kim và đi cặp với cô nàng tiểu thư tên Hoa, vì đau khổ mà Kim vào vũ trường nhảy nhót, Kim bị sốc thuốc rồi ngất đi, Mai và Do-Boy mang Kim về nhà. Sáng hôm sau, Kim được ông giáo sư cho ăn sáng, sau đó Mai đưa Kim đến trung tâm để tiếp tục tập luyện với nhóm Saigon Fresh.

Khu trung tâm văn hóa sắp bị thu hồi vì quy hoạch, điều đặc biệt là người có ý định thu hồi lại chính là ông Lê - ba của Hải, nhóm Saigon Fresh muốn giữ khu trung tâm thì chỉ còn một cách duy nhất là phải thắng giải Samsung. Hải gặp Kim rồi tâm sự với Kim, Hải bảo rằng trước giờ anh ta chỉ biết sống theo sự sắp đặt của ba anh ta, Hải phải chia tay Kim để cưới Hoa làm vợ đúng như lời ba anh ta dặn, Kim thông cảm và tha lỗi cho Hải. Cuối cùng ngày thi đấu cũng đến, nhóm Saigon Fresh và nhóm North Killaz đối đầu nhau ở giải Samsung, nhờ có ý tưởng nhảy hiphop theo nhịp trống đánh mà nhóm Saigon Fresh chiến thắng. Ông giáo sư chủ nhà của Mai gọi điện cho trường múa, ông ta xin cho Mai được thi lại, ông giáo sư còn gọi má của Mai lên thành phố để xem Mai thi. Mai đi thi lại và kết quả là cô thi đậu, trở thành người múa lụa chuyên nghiệp đúng như ước mơ của cô. Vài tháng sau thì nhóm Saigon Fresh được qua Hàn Quốc biểu diễn. Giờ đây Mai, Kim và nhóm Saigon Fresh đã đạt được ước mơ của họ.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2011, Sài Gòn Yo! đã đoạt được giải "Cánh Diều Bạc", bộ phim còn mang về cho nữ diễn viên Quỳnh Hoa giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc".[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]