IEEE Standards Association

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Institute of Electrical and Electronics Engineers Standards Association (IEEE-SA) là một tổ chức bên trong IEEE. Tổ chức này phát triển các tiêu chuẩn toàn cầu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, gồm điện lựcnăng lượng, y sinhchăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tinrobot học, viễn thôngnhà thông minh, vận tải, công nghệ nano, bảo đảm thông tin, vân vân.

IEEE-SA đã phát triển các tiêu chuẩn hơn một thế kỉ qua, qua một chương trình cân bằng, cởi mở, công bằng, và đồng thuận. Các chuyên gia kĩ thuật từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia phát triển các tiêu chuẩn IEEE.[1]

IEEE-SA không phải là một tổ chức được sở hữu chính thức bởi bất kì chính phủ nào mà là một cộng đồng. Các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế được thừa nhận chính thức (ISO, IEC, ITU, CEN) là liên hiệp các tổ chức tiêu chuẩn quốc gia (American ANSI, German DIN, Japanese JISC, vân vân).[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ The Standards & the IEEE Standards Development Process section is based on information originally obtained from the IEEE and IEEE-SA websites, and the Appendix of the article "The Role of Market-Based and Committee-Based Standards," by Sanjiv Patel, Babson College 2002.
  2. ^ Ulf-Daniel Ehlers, Jan Martin Pawlowski (2006). Handbook on quality and standardization in e-learning. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2010. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Bản mẫu:Institute of Electrical and Electronics Engineers