InuYasha: Đại chiến trên hòn đảo bí ẩn

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Đại chiến trên hòn đảo bí ẩn
Bìa DVD của bộ phim phát hành tại Hoa Kỳ
Thông tin phim
Đạo diễn Shinohara Toshiya
Sản xuất Suwa Michihiko
Ueda Masuo
Iwata Mikihiro
Tác giả Dựng truyện:
Takahashi Rumiko
Kịch bản phim:
Sumisawa Katsuyuki
Diễn viên Yamaguchi Kappei (Bản gốc tiếng Nhật),
Richard Ian Cox (bản lồng tiếng năm 2005)
Âm nhạc Wada Kaoru
Quay phim Yūdai Takahashi
Dựng phim Yamamori Shigeyuki
Phát hành Toho (Nhật Bản),
Viz Media
Công chiếu Nhật Bản 2004
Bắc Mỹ: 2006
Độ dài 90 phút
Ngôn ngữ tiếng Nhật

InuYasha: Đại chiến trên hòn đảo bí ẩn (映画犬夜叉 紅蓮の蓬莱島?) là một bộ phim anime sản xuất vào năm 2004, với đạo diễn phim là Shinohara Toshiya và Sumisawa Katsuyuki viết kịch bản. Đây là bộ movie thứ tư trong số 4 bộ movie của Inu Yasha.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Một nhóm trẻ trên hòn đảo Horai (mà về sau được biết là các bán yêu) đang đứng nhìn một cơ thể người trông như Cát Cánh đang phát triển trong một cái bọc lớn, và sau khi phát triển đầy đủ cô ta thức dậy, thoát ra khỏi cái bọc và đứng trước chiếc vạc Resonance. Sau đó, hình ảnh bốn vết cào do Tứ Đấu thần (Long La, Thú La, Hung La, và Cương La) gây ra xuất hiện trên lưng nhóm trẻ, trừ đứa trẻ bé nhất, Ai. Sau đó Ai, theo yêu cầu của Asagi (đứa trẻ lớn nhất), mau chóng rời khỏi hòn đảo trước khi Tứ Đấu thần tạo ra những vết cào trên lưng cô bé, vì một khi các vết cào được tạo ra thì không ai rời khỏi hòn đảo được nữa. Không may là Tứ Đấu thần phát hiện ra sự việc và suýt nữa là bắt được Ai nếu Khuyển Dạ Xoa và bạn bè không kịp thời xuất hiện và đánh bại Cương La, một trong Tứ Đấu thần. Vì vậy, Ai đã khẩn khoản cầu xin nhóm Khuyển Dạ Xoa đến giải cứu cho những đứa trẻ còn lại trên hòn đảo.

Đêm đó, khi Ai đã ngủ say, Khuyển Dạ Xoa kể cho cả nhóm câu chuyện về Horai, hòn đảo mà cứ cách 50 năm mới xuất hiện một lần ở ngoài khơi xa một vùng biển. Lần xuất hiện gần nhất của nó là vào 50 năm trước, cũng là lúc Cát Cánh và Khuyển Dạ Xoa tới hòn đảo để điều tra về những đứa trẻ bán yêu trên đó. Tuy nhiên, hai người ngay lập tức chạm mặt Tứ Đấu thần. Long La tạo ra 4 vết cào trên lưng Khuyển Dạ Xoa và nói rằng anh không thể nào thoát khỏi tay y khi đã nhận 4 vết cào đó. Còn Cương La dùng lưỡi quấn chặt lấy Cát Cánh và hút một ít máu của cô, lượng máu này về sau được dùng để tạo ra một Cát Cánh giả mạo như đã đề cập ở trên.

Quay về câu chuyện của Ai, sau khi bàn bạc cả nhóm quyết định sáng ngày hôm sau sẽ lên đường đến đảo Horai tìm hiểu sự việc.

Ở một ngôi làng ven biển nọ, dân làng bỗng thấy từ ngoài khơi xa hiện lên một hòn đảo kỳ lạ. Điều này khiến họ rất lo sợ và lũ lượt kéo nhau vào một ngôi đền để cầu khấn thần linh. Trong khi đó, tại một ngôi nhà nhỏ trong làng, Cát Cánh đang ngồi nghe về câu chuyện của hòn đảo kỳ bí Horai, cũng chính là hòn đảo mà dân làng vừa nhìn thấy. Sau khi nghe xong, Cát Cánh quyết định tới hòn đảo để tiêu diệt những yêu quái trên đó. Vừa lúc đó Hung La xuất hiện, sử dụng bầy chim lửa của mình đốt phá và giết hại dân làng. Nhưng Sát Sinh Hoàn kịp thời xuất hiện và nhanh chóng đánh bại Hung La bằng chiêu Thương Long phá, có điều là y đã chạy thoát và hẹn sẽ tái đấu với Sát Sinh Hoàn trên hòn đảo. Sau trận đấu, Sát Sinh Hoàn hồi tưởng lại lần đầu tiên anh gặp và giao đấu với Hung La cách đó 50 năm, lúc đó anh cũng thắng dễ dàng, nhưng Hung La chạy thoát và để lại trên lưng anh 4 vết cào giống như Khuyển Dạ Xoa.

Khi Khuyển Dạ Xoa tới gần hòn đảo, Thú La tập kích cả nhóm bằng khẩu thần công bắn sấm sét của y, phá hủy chiếc thuyền của cả nhóm. Di Lặc pháp sưSan Hô kịp thời leo lên lưng Vân Mẫu và bay đi, nhưng họ bị Thú La truy đuổi, trong khi đó Khuyển Dạ Xoa, Nhật Mộ Li và Ai thoát được lên bờ biển và gặp Long La. Khuyển Dạ Xoa chạm kiếm với Long La, nhưng Phong chi thương của anh bị Earth Dragon Gale chặn đứng, hơn nữa Khuyển Dạ Xoa còn trúng đòn Lôi Long của y và gần như bị đánh bại nếu như Nhật Mộ Li không dùng mũi tên thanh tẩy để giải nguy. Bị thương, Long La buộc phải rút lui, nhưng không quên sỉ nhục thất bại của Khuyển Dạ Xoa.

Ai dẫn cả nhóm đến ngôi làng của mình và họ bắt gặp Asagi đang ca "Bài ca li biệt" (Tamaokuri no Uta) cùng với bốn đứa trẻ khác. Khi Khuyển Dạ Xoa bày tỏ ý định tiêu diệt Tứ Đấu thần và giải cứu tất cả nhóm trẻ, Asagi cố ngăn anh vì cô cho rằng cả nhóm sẽ thất bại và sẽ bị Tứ Đấu thần giết chết. Không lâu sau đó, mọi người biết rằng Asagi sẽ là đứa trẻ tiếp theo bị hiến tế cho Tứ Đấu thần tại chiếc vạc Resonance, và Asagi cho rằng sự hy sinh của cô sẽ khiến cả nhóm tồn tại thêm một thời gian nữa. Nhóm Khuyển Dạ Xoa quyết định cùng Asagi đến nơi hiến tế, và sau đó anh cố dùng Thiết Toái nha để tiêu diệt chiếc vạc nhưng thất bại. Bất thình lình chiếc vạc kéo Khuyển Dạ Xoa và cả Asagi vào trong rồi đóng chặt cửa lại.

Bên trong chiếc vạc, Khuyển Dạ Xoa cảm thấy sức mạnh bán yêu của mình bị ai đó rút dần, và điều đó khiến anh không thể thi triển các tuyệt chiêu của Thiết Toái nha. Thế rồi linh hồn của Kanade, nữ pháp sư bảo vệ cho dân làng xuất hiện. Bà kể cho Khuyển Dạ Xoa về câu chuyện của hòn đảo Horai, về việc trước đây nó từng là nơi sinh sống hòa bình giữa con người, yêu quái và bán yêu, về cuộc tấn công xâm lược và tàn phá của Tứ Đấu thần. Chính Kanade đã chiến đấu chống lại các Đấu thần, tuy bà không giết được họ nhưng bà đã phong ấn sức mạnh của các Đấu thần trong một chiếc hộp, điều này khiến các Đấu thần phải hiến tế những bán yêu trong làng để duy trì sức mạnh và sự sinh tồn của họ. Trong khi đó ở bên ngoài, các bạn bè của Khuyển Dạ Xoa đã tìm được cách mở cánh cổng của chiếc vạc Resonance nhờ vào sức lực của một người (ở đây là Nhật Mộ Li) và một yêu quái (ở đây là Thất Bảo); cụ thể là mỗi người phải kéo một nắm đấm ở hai bên cánh cổng, kết quả là họ đã mở được một phần cánh cổng đó. Điều này khiến Kanade bắt đầu tin rằng nhóm Khuyển Dạ Xoa có thể giúp đám trẻ thoát khỏi tay các Đấu thần, bà dùng hết sức lực còn lại của mình phục hồi yêu lực cho Asagi và Khuyển Dạ Xoa, đồng thời giao cho anh chiếc hộp chứa sức mạnh của các Đấu thần và nhờ anh phá hủy nó để tiêu diệt vĩnh viễn họ. Với yêu lực được hồi phục, Khuyển Dạ Xoa thi triển Kim cương thương phá và phá hủy cánh cổng của chiếc vạc, nhưng anh cũng vô tình phá luôn cung tên của Nhật Mộ Li và khiến mọi người một phen hoảng sợ trước vụ nổ của cánh cổng. Điều này khiến A Li mắng anh một trận tơi bời.

Sau đó, cả nhóm tập trung vào việc phá hủy chiếc hộp nhưng không thành công. Vừa ngay lúc đó Cát Cánh giả mạo xuất hiện và đánh cắp chiếc hộp. Khuyển Dạ Xoa đuổi theo, có điều không kịp: Cát Cánh giả đã mở chiếc hộp và toàn bộ sức mạnh của các Đấu thần đã được khôi phục. Sau đo cô ta quay sang tấn công Khuyển Dạ Xoa, trong khi đó Nhật Mộ Li và những người còn lại tìm cách thoát đến một nơi trú ẩn an toàn và bàn kế tiêu diệt các Đấu thần.

Quay trở lại với câu chuyện của Sát Sinh Hoàn, anh cũng đã tới được hòn đảo và gặp Hung La tại chiếc vạc Resonance và tất nhiên, hai kẻ cựu thù xông vào đánh nhau. Hung La nhận xét rằng Sát Sinh Hoàn và y rất giống nhau, vì cả hai đều ưa thích việc đánh nhau và chém giết, và y hỏi Sát Sinh Hoàn rằng liệu cả hai có điểm gì khác nhau hay không. Sát Sinh Hoàn không thèm trả lời, anh triển khai Thương Long phá và trong chốc lát tiêu diệt Hung La. Sát Sinh Hoàn bỏ đi, nhận xét: "Ta chỉ thấy trong một trận đấu, kẻ mạnh chiến thắng và tiêu diệt những kẻ hạ đẳng như ngươi".

Trong khi đó, San Hô, Di Lặc và Vân Mẫu đang phải đối phó với cuộc tấn công của Cương La và Thú La. Mặc dù đã phá hủy được khẩu thần công sấm sét của Thú La, nhưng ngay sau đó y biến đổi thành dạng hình có sức mạnh khủng khiếp hơn và gây rất nhiều khó khăn cho Di Lặc, Vân Mẫu và San Hô. Cuối cùng, cả ba nghĩ ra một kế: đầu tiên Di Lặc dùng Phong huyệt trên tay hút những quả cầu sấm sét của Cương La sao cho Thú La trúng phải những quả cầu ấy, và sau cùng San Hô kết liễu y với Phi Lai cốt.

Quay trở lại với Khuyển Dạ Xoa, Khuyển Dạ Xoa chạm kiếm với kẻ giả dạng Cát Cánh và suýt nữa bị cô ta dùng mưu giết chết cho đến khi Cát Cánh thật xuất hiện, tiêu diệt Cát Cánh giả. Cát Cánh mỉa mai Khuyển Dạ Xoa về việc anh mắc phải cái bẫy này, sau đó cô để lại cung tên của mình và bỏ đi. Sau đó, Khuyển Dạ Xoa phát hiện ra A Li, Thất Bảo và nhóm trẻ bị Long La truy sát và anh kịp thời đến cứu nguy. Khuyển Dạ Xoa và Long La lại giao đấu với nhau: ban đầu, với sức mạnh vượt trội, Long La chiếm thế thượng phong, nhưng Khuyển Dạ Xoa vẫn kháng cự kiên cường và cuối cùng đã đánh bại y. Ngay sau khi Long La bị tiêu diệt, Cương La lập tức phóng pháo oanh tạc hòn đảo nhằm hủy diệt mọi sự sống trên đó. Khuyển Dạ Xoa, San Hô và Di Lặc nhanh chóng tới chặn y lại. Di Lặc dùng tích trượng của mình đâm xuyên qua đầu y, làm suy giảm đáng kể sức mạnh của Cương La, sau đó San Hô và Khuyển Dạ Xoa kết hợp Phi Lai cốt với Phong chi thương tiêu diệt Cương La.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Tất cả sức mạnh của bốn Đấu thần tập hợp lại thành một Đấu thần có sức mạnh vô cùng khủng khiếp, và tất nhiên là Đấu thần này dễ dàng đánh bại Khuyển Dạ Xoa. Nhật Mộ Li biết rằng chỉ có cách kết hợp sức mạnh của mũi tên thanh tẩy với Thiết Toái nha thì mới có thể đánh bại y, nhưng cung và tên của cô đã bị phá hủy từ trước. May mắn là những con đom đóm trên hòn đảo (hiện thân của linh hồn của những cư dân đã bị Tứ Đấu thần giết hại) dẫn cô đến nơi mà Cát Cánh đã bỏ cung tên của mình lại, và sau đó tất cả những con đom đóm trên hòn đảo đã đem hết sức mạnh của mình ra trợ lực cho Khuyển Dạ Xoa và Nhật Mộ Li. Với nguồn sức mạnh mới có từ sự giúp đỡ của những chú đom đóm, Khuyển Dạ Xoa dùng Thiết Toái nha thi triển chiêu Kim cương Bộc lưu phá, và tuyệt chiêu này cùng với mũi tên thanh tẩy của A Li cuối cùng đã tiêu diệt hoàn toàn các Đấu thần. Sau đó, trước nguy cơ hòn đảo Horai sẽ sụp đổ, mọi người nhanh chóng đào thoát khỏi hòn đảo. Horai chìm dần xuống mặt biển, vĩnh viễn chôn vùi câu chuyện về nó.

Trong phần credit, bộ phim giới thiệu về cuộc sống của đám trẻ trong thời gian tạm trú tại ngôi làng của Phụng lão lão. Sau một thời gian, cả nhóm trẻ tạm biệt mọi người, lên đường tìm kiếm lấy một nơi ở mới cho chính mình.

Tham gia làm phim[sửa | sửa mã nguồn]

Lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Nhân vật Diễn viên lồng tiếng Nhật Diễn viên lồng tiếng Anh
Khuyển Dạ Xoa Yamaguchi Kappei Richard Ian Cox
Nhật Mộ Li Yukino Satsuki Moneca Stori
Di Lặc pháp sư Tsujitani Kōji Kirby Morrow
San Hô Kuwashima Houko Kelly Sheridan
Thất Bảo Watanabe Kumiko Jillian Michaels
Sát Sinh Hoàn Narita Ken David Kaye
Tà Kiến Nagashima Yūichi Don Brown
Cát Cánh Hidaka Noriko Willow Johnson
Tiểu Linh Noto Mamiko Brenna O'Brien
Long La Canna Nobutoshi Kristain Ayre
Thú La Kusao Takeshi Jason Simpson
Cương La Saizen Tadahisa Ward Perry
Hung La Tobita Nobuo Ted Cole
Kujaku Saiga Mitsuki Anna Cummer
Asagi Orikasa Fumiko Rebecca Shoichet
Pháp sư Kanade Van Tomiko Rebecca Shoichet
Dai Kobayashi Yū Gabe Khouth
Roku Kiuchi Reiko Gabe Khouth
Shion Shimizu Kaori Anna Drummond
Moegi Masuda Yuki Justine Wong
Ai Motoi Emi Nicole Bouma

Nhạc phim[sửa | sửa mã nguồn]

Wada Kaoru
Bài hát chính
"Rakuen"
Lời: Owatari Ryo
Nhạc: D.A.I
Sửa chữa: Do as Infinity/Kameda Seiji
Thể hiện bởi: Do as Infinity
Bài nhạc trong phim
"Tamaokuri no Uta"
Lời: Shinohara Mari
Nhạc: Wada Kaoru
Sửa chữa: Wada Kaoru

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]