Thổ thần tập sự

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Kamisama Hajimemashita)
Bước tới: menu, tìm kiếm
Kamisama Hajimemashita
Kamisama1.jpg
Bìa tập một bản Nhật, Tomoe và Nanami
神様はじめました
(Kamisama Hajimemashita)
Thể loại Lãng mạn, Siêu nhiên, Hài hước, Giả tưởng
Manga
Tác giả Julietta Suzuki
Nhà xuất bản Hakusensha
Nhà xuất bản tiếng Việt Việt Nam Nhà xuất bản Trẻ
Đối tượng Shōjo
Tạp chí Hana to Yume
Phát hành tháng 3 năm 2008 – nay
Số tập 25
Anime truyền hình
Đạo diễn Akitaro Daichi
Kịch bản Akitaro Daichi
Âm nhạc Toshio Masuda
Hãng phim TMS Entertainment
Cấp phép
Kênh TV Tokyo
Phát sóng 1, tháng 10 năm 201224, tháng 12 năm 2012
Số tập 13 (danh sách tập)
OVA
Đạo diễn Akitaro Daichi
Hãng phim TMS Entertainment
Phát hành 26, tháng 8 năm 20132013
Số tập 2
Anime truyền hình
Phần 2 anime
Đạo diễn Akitaro Daichi
Âm nhạc Toshio Masuda
Hãng phim TMS Entertainment
Cấp phép
Kênh TV Tokyo
Phát sóng 5, tháng 1 năm 2015(dự án)
Chủ đề Anime và manga

Kamisama Hajimemashita (Nhật: 神様はじめました, Begin life as God?, Thổ thần tập sự) là một series truyện tranh manga Nhật Bản của tác giả Julietta Suzuki và được Hakusensha đăng trên tạp chí shōjo manga Hana to Yume. Câu chuyện tập trung vào một cô gái trẻ vô tình trở thành thổ thần sống trong ngôi đền Mikage. Bộ truyện được Viz Media cấp phép phát hành ở khu vực Bắc Mỹ.Anime được hãng TMS Entertainment sản xuất do Akitaro Daichi đạo diễn và bắt đầu phát sóng vào tháng 10 năm 2012. Bộ phim được phát sóng trực tiếp trên kênh Funimation Entertainment tại Bắc Mỹ. Phần hai dự định ra mắt trong tháng 1 năm 2015.[1][2][3]

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi cha Nanami đã chạy trốn vì nợ cờ bạc, và Nanami Momozono bị đuổi khỏi căn hộ của mình, cô gặp Mikage, một người đàn ông lạ đang bị chó rượt đuổi. Nanami cứu Mikage thoát khỏi con chó và cô kể cho Mikage hoàn cảnh của mình. Mikage nói rằng sẽ cho cô ngôi nhà của mình và hôn lên trán cô. Nanami quyết định chấp nhận đề nghị này vì cô cũng không còn nơi nào để về nữa. Cô đã đến nơi mà Mikage chỉ dẫn trên giấy và hóa ra đó là một ngôi đền. Hiện lên trước mắt cô là một khung cảnh âm u, kì quái. Cô hoảng sợ chạy vào đền và gần như bị giết bởi Tomoe, người đã luôn chờ đợi và nghĩ rằng Mikage cuối cùng cũng trở về sau 20 năm biến mất. Sau đó Nanami được chào đón bởi Onikiri và Kotetsu - những linh hồn phục vụ cho ngôi đền vì cô là thần thổ địa mới của ngôi đền. Không chấp nhận Nanami là chủ nhân của mình, Tomoe luôn chế nhạo và coi khinh cô. Khi đi tìm Tomoe bỏ trốn cô đã vô tình nghe được

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Nanami Momozono (桃園 奈々生, Momozono Nanami)

Một cô gái có cha bỏ trốn vì nợ nần cờ bạc chồng chất và sau đó thì bị đuổi ra khỏi nhà. Cô luôn bị bạn bè cùng lớp chế nhạo vì hoàn cảnh nghèo khó của mình.

Không lâu sau, cô gặp một người lạ tên Mikage và được đề nghị đến sống tại "ngôi nhà" của ông. Cô khám phá ra rằng ngôi nhà đó thật ra là một ngôi đền ọp ẹp được trông coi bởi linh thần Tomoe và hai người hầu Onikiri và Kotetsu. Cô được kể Mikage thực ra là thổ thần trước đây của đền và bằng cách hôn lên trán cô, Mikage đã cho cô dấu ấn thổ thần ở trên trán. Như vậy Mikage trao cho cô vị trí chủ nhân của ngôi đền và cô là thổ thần mới. Ban đầu cô không có nhiều sức mạnh nhưng cô đã cố gắng rất nhiều để nâng cao sức mạnh của mình. Nanami thích Tomoe và thường khó chịu khi Tomoe đùa bỡn, tán tỉnh phụ nữ khác.

Tomoe (巴卫)

Một con yêu hồ tu luyện thành người phục vụ với tư cách là một linh thần cho thổ thần. Trong quá khứ vài thế kỉ trước, anh là một con cáo hoang dã và tàn bạo phục vụ Quỷ vương. Tuy nhiên, sau đó Tomoe dần dần nhận ra tình cảm của Nanami và cũng nhận ra rằng anh không thể sống thiếu cô và tìm mọi cách để trở thành con người

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Kamisama Hajimemashita bắt đầu phát hành đều đặn từ năm 2008 trên ấn bản chuyên về shōjo manga của tạp chí Hana to Yume, phát hành vào ngày thứ 6 cách 2 tuần mỗi tháng. Các chương lẻ sau đó được tập hợp thành tập tankōbon do Hakusensha xuất bản, tập đầu tiên phát hành ngày 19, tháng 11 năm 2008.[4] Nhà xuất bản Bắc Mỹ Viz Media được cấp phép phát hành phiên bản tiếg Anh của manga tại Lễ hội Anime New York.[5] Tại Việt Nam, bộ manga được nhà xuất bản Trẻ phát hành với tựa đề Thổ thần tập sự, tập 1 ra mắt vào tháng 4 năm 2013

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Phần 2 của anime Thổ Thần tập sự sẽ phát sóng vào tháng 1 năm 2015”. Infogame. Ngày 11 tháng 9 năm 2014. Truy cập ngày 4 tháng 12 năm 2014. 
  2. ^ “Kamisama Kiss/Manga Kamisama Hajimemashita có phần 2 Anime”. Anime News Network. Ngày 1 tháng 8 năm 2014. Truy cập ngày 4 tháng 12 năm 2014. 
  3. ^ “Bật mí dàn lồng tiếng bổ sung phần 2 Anime Kamisama Hajimemashita”. Anime News Network. Ngày 31 tháng 10 năm 2014. Truy cập ngày 4 tháng 12 năm 2014. 
  4. ^ “神様はじめました 1” [Kamisama Kiss 1] (bằng tiếng Nhật). Hakusensha. Truy cập ngày 13 tháng 8 năm 2010. 
  5. ^ “Viz có được bản quyền Gente, Chiến tranh thư viện, Đại nhạc hội Guignol, Thật tốt vì được gặp em, Kamisama Hajimemasshita. Anime News Network. Ngày 27 tháng 9 năm 2009. Truy cập ngày 13 tháng 8 năm 2010. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]