Long môn phi giáp

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Long môn phi giáp là một phim kiếm hiệp 3D hợp tác sản xuất giữa điện ảnh Hồng KôngTrung Quốc, bấm máy ngày 10 tháng 10 năm 2010, dự định công chiếu tháng 11 năm 2011, với sự có mặt của minh tinh màn bạc gạo cội Lý Liên Kiệt và người đẹp Châu Tấn. Kinh phí của bộ phim được tiết lộ lên tới 35 triệu đô la Mỹ, trong đó riêng Lý Liên Kiệt là 12 triệu.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Vào thời trị vì của Minh Hiến Tông, hoạn quan lộng quyền lạm sát hiền thần. Hiệp khách Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt đóng) trong quá trình cứu giúp trung thần đã một gươm lấy mạng đốc chủ Đông xưởng tội ác tày trời là Vạn Dụ Lâu, khiến đốc chủ Tây Xưởng Vũ Hóa Điền (Trần Khôn đóng) hạ lệnh truy sát khắp thiên hạ. Nhóm của Triệu Hoài An trốn chạy tới Long Môn ở Gia Dụ Quan, mất hút trong bão cát đen mịt mùng đất trời.

Sau khi sóng êm biển lặng, mật thám Tây xưởng, đội thương nhân Thát Đát chia ra khắp nẻo giang hồ, lại một lần nữa tới hắc điếm đại mạc khách điếm Long Môn. Trong khách điếm Long Môn đã bị thiêu trụi ba năm trước, bà chủ quán lẳng lơ cũng đã không thấy tăm tích một cách thần bí, chỉ còn lại những người làm may mắn thoát khỏi vụ hỏa thiêu, dựng lại quán xá, chờ đợi bà chủ quay lại.

Khách điếm nơi biên ải gần như đã bị người đời lãng quên lại một lần nữa gió nổi mây vần.

Dung mạo của kiếm khách thần bí Bộc Thương Chu không khác gì đốc chủ Tây xưởng Vũ Hóa Điền. Nữ tử thổi sáo Lăng Nhạn Thu (Châu Tấn đóng) thông thạo mật đạo của khách điếm như lòng bàn tay kia, lại là người nào?

Bìa song ngữ Long Môn Phi giáp

Đúng lúc truy binh Tây xưởng do Vũ Hóa Điền dẫn đầu tiến tới, mặt đất đột ngột nổi lên mấy trận gió lốc thần phong, Triệu Hoài An bay ra từ giữa không trung, hòng một trận sống mái với Vũ Hóa Điền. Giữa gió bụi đại mạc, một trận chiến giữa chính với tà khiến đất trời biến sắc bắt đầu.

Bảng phân vai[sửa | sửa mã nguồn]

Diễn viên Vai diễn
Lý Liên Kiệt Triệu Hoài An
Châu Tấn Lăng Nhạn Thu
Trần Khôn Vũ Hóa Điền / Bộc Thương Chu (Phong Lý Đao)
Quế Luân Mỹ Thường Tiểu Văn (Bố Lỗ Đô)
Phàn Thiếu Hoàng Mã Tiến Lương
Phạm Hiểu Huyên Tố Tuệ Dung
Lý Vũ Xuân Cố Thiếu Đường
Mạnh Tương Đàm Lỗ Tử
Hàn Phi Hành Cáp Cương Đồng Ca
Ngô Địch Triệu Thông
Lưu Gia Huy Vạn Dụ Lâu
Tôn Kiến Khôi Lương Tài (Lão Sài)
Đỗ Dịch Hoành Kế Học Dũng
Trạch Cương Phương Kiến Tông

Sản xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà sản xuất: Vu Đông

Giám chế: Từ Khắc

Đạo diễn: Từ Khắc, Trương Chi Lượng

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]