Mùi ngò gai

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
"Mùi ngò gai"
Thông tin phim
Đạo diễn Kim Hyo Joong,Han Chul Soo,
Chu Trương Thiện, Trần Hữu Phúc
Sản xuất Vifa,
CJ Media
Tác giả Kwon In Chan, Kim Mi Kyung
Cầm Phong (chỉnh lí)
Diễn viên Ngọc Trinh, Kim Xuân,
Thành Lộc, Việt Anh,
Tấn Beo, Đình Toàn,
Mỹ Duyên, Thanh Thủy,
Hòa Hiệp, Kim Hiền,
Minh Hoàng, Minh Đạt...
Âm nhạc Jang So Young, Nguyễn Tuấn Khanh
Quay phim Oh Seung Yuep, Lê Phương
Dựng phim Kim Kyun Yeol, Thu Oanh
Hãng sản xuất {{{studio}}}
Công chiếu 2006
Độ dài 106 tập x 45’
Ngôn ngữ Tiếng Việt

Mùi ngò gai là bộ phim truyền hình Việt Nam do Hãng phim Gia đình Việt-Vifa (một hãng phim tư nhân ở Việt Nam) và Công ty CJ Media (Hàn Quốc) hợp tác sản xuất, HTVC phát hành, dài 106 tập. Được trình chiếu trên HTV7, HTV9 và HTVC (Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh). Đây được xem là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên khai thác sâu về đề tài ẩm thực truyền thống Việt Nam, cụ thể là món phở.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

  • Phần 1: 53 tập (từ tập 1 đến tập 53)

Phim xoay quanh cuộc đời đầy bất hạnh của nhân vật chính tên Vy (Ngọc Trinh). Thuở nhỏ, Vy phải sống trong sự ngược đãi của người cha (Việt Anh), nhưng lại rất được mẹ (Kim Xuân) yêu thương. Lớn lên, Vy buộc phải chấp nhận sự thật phũ phàng: cha, mẹ bấy lâu nay của cô thật ra không phải là cha mẹ ruột. Thương Vy, muốn cho Vy có một tương lai tươi sáng hơn, người mẹ nuôi đã kể rõ sự thật về nguồn gốc và giúp cô lên thành phố tìm cha ruột (Minh Hoàng). Lên thành phố, Vy làm việc trong quán phở của ông chủ Hoàng (Thành Lộc) và được ông chở che. Tiệm phở đang có nguy cơ phá sản, để trả ơn ông chủ tốt bụng, Vy đã tìm cách duy trì tiệm phở, giữ cho món phở không bị mai một bằng sự thông minh và nhạy bén của mình. Cuộc sống của Vy ở thành phố cũng gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Về tình yêu, Khanh (Hòa Hiệp) - người em trai cùng cha khác mẹ của Vy, yêu Vy đến si tình, bị gia đình ngăn cấm và bị Vy từ chối.

  • Phần 2: 19 tập (từ tập 54 đến tập 72)

Gia đình Khanh (Hòa Hiệp) tạo điều kiện cho Khanh và Phương (Kim Hiền) cùng Trường (Cao Minh Đạt) sang Pháp du học. Sau khi du học về, Khanh là người hoàn toàn khác hẳn, một người mà trong đó đang chứa đựng rất nhiều ý đồ. Cũng chính từ đó, những chuỗi sự việc đã xảy ra. Vy vào tập đoàn Sky của ông Cường (Minh Hoàng). Làm được một thời gian, Vy bỗng nhiên xin nghỉ việc và một công ty mới được thành lập: Hương Việt do Vy và Thiện (Lương Thế Thành) làm chủ.

  • Phần 3: 34 tập (từ tập 73 đến tập 106)

Công ty Hương Việt giành được hợp đồng lớn khỏi tay tập đoàn Sky. Điều này khiến ông Cường rất tức giận. Từ Khanh ông Cường mới biết là do Vy ăn cắp bí mật của Sky và lập công ty cùng Thiện. Ông Cường không khởi tố Vy mà cử người mua chuộc nhân sự là anh Tùng(Tiết Cương) bên Hương Việt để moi thông tin. Sự việc bị Oanh(Hương Giang) phát hiện. Vy lúc này mới đến gặp ông Cường nói với ông rằng Vy đã biết tất cả sự thật về quan hệ giữa cô và ông. Cô cũng tuyên chiến với ông. Khanh trong 1 lần đến nhà Vy đã đọc được cuốn nhật ký mẹ Vy (Hoàng Trinh) để lại và biết Vy là chị mình. Anh thất vọng về ông Cường và thấy có lỗi với Vy nên đã đưa vợ mình là Thuỷ (Lý Thanh Thảo) ra ở riêng. Và trong 1 lần tình cờ nghe ông Cường nói chuyện

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

Ngọc Trinh - Vy (Phần 1,2)

Angela Phương Trinh - Vy (lúc nhỏ)
Hồng Ánh - Vy (Phần 3)
NSƯT Thành Lộc - Hoàng
Lương Thế Thành - Thiện
NSƯT Kim Xuân - Bà Thanh
NSƯT Việt Anh - Ông Mạnh
Tấn Beo - Hùng
NSƯT Mỹ Duyên - Hiền
Lý Thanh Thảo - Thủy
Minh Hoàng - Ông Cường
Bảo Châu - Bà Thư
Hòa Hiệp - Khanh
Kim Hiền - Phương

Nhật Hạ - Phương (lúc nhỏ)
Cao Minh Đạt - Trường
Đình Toàn - Bảo
Lê Khánh - Sanaly
Thanh Phương - Luân

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]