Nguyên sinh chất

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Nguyên sinh chất men bia tươi là một công nghệ bào chế cao, công nghệ này tách màng tế bào men bia và chỉ lấy phần nguyên sinh chất chứa các loại chất dinh dưỡng như kẽm, iode, sắt...tổng hòa là 21 loại acid amin cần thiết cho nhiều chức năng trong cơ thể con người.

Công nghệ chế tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Cao men bia thường là loại sản xuất từ nguyên liệu men bia tươi được thủy phân bằng công nghệ Enzyme thủy phân hoàn toàn nguyên sinh chất của tế bào men bia thành các axit amin, nhờ đó không những thu được nhiều loại axit amin hơn mà còn giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng quý có trong men bia tươi. Sản phẩm làm ra có màu nâu vàng mùi thơm dễ chịu, vị đắng đặc trưng của axit amin và đặc biệt là tan hoàn toàn rất thích hợp cho việc bào chế các sản phẩm đa dạng từ siro đến cốm viên nang cứng viên nang mềm nếu có thành phần cao men bia bổ sung. Sản phẩm có 2 dạng chính là dạng bột mịn và dạng dịch tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Công dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Cao từ nguyên sinh chất men bia rất giàu dinh dưỡng có chứa nhiều loại acid amin và khoáng chất. Đặc biệt có nhiều khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển cả về chiều cao và thể lực như kẽm ở dạng dễ hấp thu, iode, sắt… Ngoài ra với sự có mặt của đầy đủ các acid amin thiết yếu, các chế phẩm từ nguyên sinh chất men bia có tác dụng bổ dưỡng rất tốt

Ứng dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Công nghệ bào chế chế tạo cao từ nguyên sinh chất men bia tươi đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm đã có mặt trên thị trường và đều được mọi người biết đến. Sản phẩm được ứng dụng cao nhất là loại thực phẩm chức năng Cốm cansua3. Với các chất dinh dưỡng như đã nói ở trên, kẽm, 21 loại acid amin và khoáng chất giúp thúc đẩy chiều cao và thể lực ở trẻ. Ngoài Hạt cốm thúc đẩy chiều cao cansua3, công nghệ này còn được áp dụng cho các sản phẩm cansua6 dành cho lứa tuổi trung niên và cao tuổi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]