Polandball

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

Polandball, hay còn được gọi là countryball là một đặc trưng văn hóa Internet khởi nguồn từ diễn đàn hình ảnh Krautchan.net vào cuối năm 2009. Mỗi quốc gia trên thế giới được thể hiện bằng một nhân vật có dạng hình tròn (ball) với quốc kỳ của quốc gia đó. Thường các nhân vật được dùng để vẽ các truyện tranh trực tuyến có tính hài hước và chế nhạo các ấn tượng về một quốc gia nào đó.

Nguồn gốc[sửa | sửa mã nguồn]

Polandball được bắt nguồn từ 1 "cuộc chiến" trên mạng giữa những người Ba Lan và người các nước khác trên drawball.com. Rất nhiều người Ba Lan đã vẽ quốc kỳ nước mình vào vòng tròn trên trang web này. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của các thành viên trang 4chan, vòng tròn này đã bị vẽ thành 1 chữ thập ngoặc (swastika).

Krautchan.net là 1 diễn đàn hình ảnh tiếng Đức. Tuy nhiên, diễn đàn /int/ thì lại có nhiều người nói tiếng Anh hơn. 1 thành viên krautchan người Anh có nickname là Falco đã vẽ ra Polandball như là 1 cách để "troll" Wojak, 1 thành viên người Ba Lan trên diễn đàn này.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Polandball là những mẩu chuyện mà trong đó mỗi quốc gia được vẽ thành 1 nhân vật hình tròn. Những mẩu chuyện Polandball thường nói về lịch sử, địa lý, quan hệ ngoại giao của các nước trên thế giới. Các nhân vật thường nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh không chuẩn.