Princess Lover!

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Princess Lover!
Princess Lover! Eternal Love For My Lady DVD cover.jpg
プリンセスラバー!
(Purinsesu Rabaa!)
Thể loại Drama, Romance, Harem
Trò chơi
Phát triển Ricotta
Phát hành Ricotta (PC)
Comfort (PS2)
Thể loại Eroge, Visual novel
Đánh giá EOCS: 18+ (PC)
CERO: B (PS2)
Hệ máy PC, PlayStation 2
Phát hành Ngày 27 tháng 6 năm 2008 (PC)
Manga
Tác giả Ricotta
Minh họa Yuigi Naoha
Nhà xuất bản Media Factory
Đối tượng độc giả Seinen
Tạp chí Media Factory Mobile!
Phát hành Ngày 20 tháng 3 năm 2009 – nay
Manga
Tác giả Ricotta
Minh họa Midorigi Yū
Nhà xuất bản Kill Time Communication
Đối tượng độc giả Seinen
Tạp chí Comic Valkyrie
Phát hành Tháng 9 năm 2009 – nay
TV anime
Princess Lover! DVD 01 cover.jpg
Đạo diễn Kanazawa Hiromitsu
Hãng phim GoHands
Kênh Chiba TV, TV Kanagawa
Phát sóng Ngày 05 tháng 7 năm 2009Ngày 20 tháng 9 năm 2009
Số tập 12
Chủ đề Anime và Manga

Princess Lover! (プリンセスラバー! Purinsesu Rabaa!) là tựa visual novel đầu tiên do hãng Ricotta phát triển. Tác phẩm được phát hành lần đầu tiên dưới dạng trò chơi dành cho người trưởng thành cho hệ PC ngày 27 tháng 6 năn 2008 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, sau đó phiên bản dành cho mọi lứa tuổi đã phát hành trên hệ PlayStation 2 vào ngày 28 tháng 1 năm 2010. Princess Lover! là một trò chơi có cốt truyện tuyến tính nhưng có thể tương tác để đi đến các kết thúc khác nhau, cốt truyện tập trung vào 4 nhân vật nữ chính.

Princess Lover! cũng đã được chuyển thể thành các loại hình truyền thông khác nhau. Trò chơi ban đầu được chuyển thể thành ba light novel viết bởi Utsusemi và minh họa bởi Kitsuhi Hyūma. Sau đó hai chuyển thể manga cũng được thực hiện, chuyển thể thứ nhất do Yuigi Naoha thực hiện và đăng trên Media Factory Mobile! của Media Factory từ ngày 20 tháng 3 năm 2009, chuyển thể thứ hai do Midorigi Yū thực hiện và đăng trên tạp chí manga Comic Valkyrie từ ngày 27 tháng 7 năm 2009. Chuyển thể anime được thực hiện bởi GoHands và phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 05 tháng 7 đến ngày 20 tháng 9 năm 2009. Một chương trình radio trên internet cũng được thực hiện để giới thiệu cho bộ anime bắt đầu phát sóng từ ngày 03 tháng 7 năm 2009.

Cách chơi[sửa | sửa mã nguồn]

Sơ lược cố truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Phát triển[sửa | sửa mã nguồn]

Princess Lover! là tựa visual novel do hãng Ricotta phát triển dầu tiên. Dự án này có khá ít thành viên tham gia. Cốt truyện được cung cấp bởi Onoue Shōta người từng tham gia vào các dự án khác như Tenshi no Himegodo của Tactic. Đạo diễn nghệ thuật được đảm nhiệm bởi Komori Kei người từng tham dự rất nhiều dự án dōjin. Komori sau đó cũng tham gia dự án thứ hai của Ricotta có tên Romanze: Shōjo Kishi Monogatari.

Princess Lover! ban đầu chỉ dược phát hành dưới dạng phiên bản giới hạn và chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Windows của PC. Phiên bản giới hạn có đính kèm một đĩa đơn maxi có tựa Songs From Princess Lover!. Sau đó trò chơi đã dược phát hành trên hệ PlayStation 2 với phiên bản cho mọi lứa tuổi vào ngày 28 tháng 1 năm 2010. Phiên bản trên hệ PlayStation 2 có tên Princess Lover! Eternal Love For My Lady có hình ảnh được điều chỉnh lại cùng một kịch bản mới để thêm vào cho nhân vật Kaneko Ayano một nhân vật nữ phụ trong phiên bản đầu.

Truyền thông[sửa | sửa mã nguồn]

Sách[sửa | sửa mã nguồn]

Princess Lover! đã chuyển thể thành bộ light novel viết bởi Utsusemi và minh họa bởi Kitsuhi Hyūma. Tất cả các tiểu thuyết trên đều được xuất bản bởi Kill Time Communication với hai phiên bản bình thường và giới hạn. Phiên bản giới hạn có đính kèm thêm một thẻ điện thoại hoặc poster.

Một Fan book của Princess Lover! đã được Max phát hành vào ngày 02 tháng 12 năm 2008. Cuốn sách có các hình minh họa cũng như hình ảnh đã dùng trong phiên bản trên máy tính, các bản thiết kế và vẽ tay, giới thiệu và giải thích nội dung cốt truyện cũng như từng nhân vật, ghi lại buổi phỏng vấn nhóm phát triển, ngoài ra cuốn sách còn có một mẫu truyện ngắn tên Little Princess!.

Manga[sửa | sửa mã nguồn]

Hai loạt manga cũng được thực hiện dựa trên Princess Lover!. Loạt đầu tiên được thực hiện bởi Yuigi Naoha và đăng trên tạp chí Media Factory Mobile! của Media Factory từ ngày 20 tháng 3 năm 2009. Loạt thứ hai được thực hiện bởi Yū Midorigi với sự hỗ trợ của tác giả của bộ light novel là Utsusemi và đăng trên tạp chí Comic Valkyrie của Kill Time Communication, nó được đăng khi loạt đầu tiên vẫn còn tiếp tục thực hiện.

Anime[sửa | sửa mã nguồn]

Việc thực hiện chuyển thể anime của Princess Lover! được công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2009. GoHands đã tiến hành thực hiện bộ anime này với sự đạo diễn của Kanazawa Hiromitsu và kịch bản của Nakamura Makoto. Nó được giới thiệu lần đầu tiên trên màn hình công cộng tại Akihabara trong một buổi triển lãm vào ngày 21 tháng 6 năm 2009 và giới thiệu lần nữa trong buổi triển lãm của Television Kanagawa tại Shinjuku vào ngày 27 tháng 6 năm 2009 cùng với nhiều tựa anime khác. Bộ anime được phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 05 tháng 7 đến ngày 20 tháng 9 năm 2009.

OVA[sửa | sửa mã nguồn]

Hai tập OVA đạ được thực hiện bởi Hoods Entertainment. Nhưng nó không sử dụng cốt truyện của bộ anime mà sử dụng cốt truyện của phiên bản visual novel gốc dành cho người trưởng thành. Với cốt truyện tập trung vào nhân vật nữ Sylvia.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]