Sân vận động Cao Lãnh

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Sân vận động Cao Lãnh
Vị trí Phường Mỹ Phú, Thành phố Cao Lãnh
Chủ sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp
Sức chứa 23.000
Người thuê sân
Câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp

Sân vận động Cao Lãnh là một sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam với sức chứa trên 20.000 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp, một câu lạc bộ bóng đá đã hai lần vô địch bóng đá Việt Nam vào các năm 19891996.[1]

Vị trí[sửa | sửa mã nguồn]

Sân nằm trên đường Lê Duẩn, Phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh - thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Tháp (thành phố loại III)

Đặc biệt sân Cao Lãnh nằm rất gần sông vì vậy khán giả mọi nơi trong tỉnh có thể đến với sân bằng đường sông và đường bộ. Đây là nét rất đặc trưng của vùng sông nước Cửu Long.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Năm 1989, giám đốc Sở TDTT tỉnh Đồng Tháp là ông Trần Ngọc Thành (tự Sáu Thành),sau khi cùng tân binh Đồng Tháp lên ngôi vô địch toàn quốc 1989 khi thắng Thể Công 1-0 ngay trên sân Hàng Đẫy. Với chiến tích ấy ông Sáu Thành đã trở thành người hùng của tỉnh. Ông xin nhà thi đấu, trang thiết bị cho ngành thể thao địa phương và xin xây sân Cao Lãnh.

Sân được khánh thành vào ngày 6/10/1996 nhân trận chung kết giải VĐQG 1996 giữa Đồng Tháp và CATPHCM (3-1)

Mô tả[sửa | sửa mã nguồn]

Sân có sức chứa khoảng 20.000 người.Khán đài A (nơi dành cho VIP, quan chức và CĐV đội khách) có 2 tầng + mái che sức chứa khoảng 8.000 người, khán đài B Hay còn gọi là nơi bất khả xâm phạm của fans Đồng Tháp: sức chứa khoảng 6.000 người Còn 2 khán đài C và D khá thấp (mấy năm gần đây do ít khán giả nên thường rất trống trải) sức chứa khoảng 3.000 người/khán đài

Sân được trang bị dàn đèn để tổ chức thi đấu ban đêm.Mặt sân cỏ mới cải tạo nên rất đẹp, phẳng, mượt….đường chạy điền kinh trải nhựa tổng hợp đúng tiêu chuẩn.

Các sự kiện được tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc năm 2000, Đại hội TDTT khu vực ĐBSCL lần 1 năm 2005………..

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ “Sân vận động Cao Lãnh”. dongthapfc.org. Truy cập 15 tháng 3 năm 2016. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]