Super Junior-H

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ Super Junior-Happy)
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Super Junior-Happy
Nghệ danhSuju-Happy, SJ-Happy
Nguyên quánSeoul, Hàn Quốc
Thể loạiK-pop, dance, bubblegum pop, novelty
Năm hoạt động2008 đến nay
Hãng đĩaSM Entertainment, Avex Asia
Hợp tác vớiSM Town
Super Junior
Super Junior-K.R.Y
Super Junior-T
Super Junior-M
Websitesuperjunior-happy.smtown.com
Thành viên hiện tại
Leeteuk
Yesung
Kangin
Shindong
Sungmin
Eunhyuk

Super Junior-Happy (tiếng Hàn: 슈퍼주니어-해피), đôi khi còn được gọi là SJ-H hay Suju-Happy (tiếng Hàn: 슈주-해피), là phân nhóm chính thức thứ tư của nhóm nhạc Hàn Quốc Super Junior. Super Junior-Happy bao gồm 6 thành viên của Super Junior là Leeteuk (trưởng nhóm), Yesung, Kangin, Shindong, Sungmin, và Eunhyuk

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Vào năm 2008, hầu hết các thành viên của Super Junior đều đã là thành viên của một phân nhóm nào đó, ngoại trừ Kibum. Super Junior-Happy bao gồm hầu hết thành viên của phân nhóm Super Junior-T, trừ Heechul đã được thay thế bằng Yesung. Super Junior-Happy có một buổi ra mắt không chính thức vào ngày 3 tháng 5 năm 2008 tại buổi lễ Power Concert dù họ chưa giới thiệu mình là một nhóm nhỏ chính thức vào thời điểm đó.

Vào ngày 30 tháng 5 năm 2008, SM Entertainment đưa ra thông báo chính thức về phân nhóm này thông qua Newsen. Album đầu tiên của phân nhóm là Cooking? Cooking! được tung ra vào ngày 5 tháng 6 năm 2008. Music video của single đầu tiên Cooking? Cooking! được tung ra cùng ngày.[1]

Super Junior-Happy ra mắt ngày 7 tháng 6 năm 2008, trình diễn single đầu tay Cooking? Cooking! tại Dream Concert 2008. Trước ngày ra mắt, phân nhóm đã tổ chức buổi fan meeting để mừng thành công của album. Vào sáng ngày 6 tháng 6, hàng ngàn fan đã xếp hàng để chờ mua vé buổi fan meeting, làm tắc nghẽn một khoảng đường.[2] Gần 10,000 bản của album đã được bán ra trong tuần đầu tiên phát hành. Theo Hiệp hội công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc, album đã bán được 27,122 bản tính cho đến cuối tháng 8 và đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng album hàng tháng.[3]

Super Junior-Happy biểu diễn single thứ 2 Pajama Party vào ngày 3 tháng 8 năm 2008 trên chương trình Inkigayo của đài SBS. Music video tung ra ngày 4 tháng 8 năm 2008. Đợt quảng bá cho Pajama Party chỉ kéo dài 1 tháng và toàn bộ đợt quảng bá cho album kết thúc vào ngày 7 tháng 9 năm 2008.

Phong cách âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Phong cách âm nhạc của Super Junior-Happy là phong cách chung của nhạc dance đương đại và Bubblegum pop, hướng vào thị trường âm nhạc với sự vui vẻ và phong cách nghệ sĩ giải trí của Super Junior. Bài hát đầu tay của Super Junior-Happy, Cooking? Cooking! là một bài thuộc thể loại nhạc dance với nhịp điệu thoải mái và lời bài hát hài hước. Mục đích của họ là muốn các fan có được cảm giác vui vẻ và hạnh phúc khi nghe nhạc của mình.

Đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Danh sách đĩa nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tựa để Ngày phát hành
2008 Cooking? Cooking! 5 tháng 6 năm 2008

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Kim Hyung Woo (ngày 30 tháng 5 năm 2008). “Super Junior's new subgroup revealed, SuJu-Happy”. Newsen (bằng tiếng Triều Tiên). tr. 1. Truy cập ngày 30 tháng 5 năm 2007. 
  2. ^ “Super Junior's sign meet - crowded”. CBS Korea News (bằng tiếng Triều Tiên). Ngày 6 tháng 6 năm 2008. tr. 1. Truy cập ngày 6 tháng 6 năm 2008. 
  3. ^ [1] Retrieved ngày 18 tháng 5 năm 2009[liên kết hỏng]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Hangugeo-Chosonmal.svg
Bài viết này có chứa các ký tự tiếng Hàn. Nếu không được hỗ trợ hiển thị đúng, bạn có thể sẽ nhìn thấy các ký hiệu chấm hỏi, ô vuông, hoặc ký hiệu lạ khác thay vì các ký tự Chosŏn'gŭl hay Hanja.