Symphonic metal

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Symphonic metal là một thể loại nhạc rock mới được hình thành vào cuối thập niên 90 của thế kỷ 20, kết hợp giữa heavy metal và âm hưởng của nhạc giao hưởng cổ điển, thường yêu cầu có dàn nhạc lớn chơi kèm chứ không như rock thường chỉ có guitar là chủ yếu. Thể loại nhạc này xuất phát từ Bắc Âu, nhưng không được ưa chuộng ở Mỹ, nơi mà nhạc "Pop" và "Hip Hop" thịnh hành.

Điểm khác biệt của symphonic metal với các loại rock và metal khác là sự sử dụng nhạc cụ keyboard (như piano, organ) và string (violoncello, violin), kết hợp với guitar để tạo nên nhạc như một bản giao hưởng, nhưng có tốc độ cao và hiện đại hơn. Họ cũng thường sử dụng giọng ca nữ du dương có tính chất như opera, hơn là giọng ca nam mạnh mẽ như các thể loại rock khác. Ca từ của symphonic metal thường lấy từ các truyện thần thoại và mang tính viễn tưởng, có phần giống gothic rock.

Những nhóm nhạc nổi tiếng là ban nhạc Thụy Điển Therion, ban nhạc Phần Lan Nightwish, Sariola, Within Temptation của Hà Lan, và ban nhạc Ý Rhapsody of Fire.

Các tiểu thể loại[sửa | sửa mã nguồn]

Symphonic black metal[sửa | sửa mã nguồn]

Symphonic power metal[sửa | sửa mã nguồn]

Symphonic gothic metal[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]