Tài khoản ngân hàng

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Thư của Ngân hàng Midland gửi cho khách hàng, thông báo cho họ về việc giới thiệu về xử lý dữ liệu điện tử và số tài khoản cho các tài khoản hiện tại

Tài khoản ngân hàng là tài khoản tài chính được một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác duy trì, trong đó các giao dịch tài chính giữa ngân hàng và khách hàng được ghi chép lại. Mỗi tổ chức tài chính đặt ra các điều khoản và điều kiện cho từng loại tài khoản mà nó cung cấp, được phân loại theo các loại thường được hiểu, chẳng hạn như 10000 USD, 0001021128315 4032778887939390, tài khoản vãng lai, tài khoản cho vay hoặc nhiều loại tài khoản khác. Một khách hàng có thể có nhiều hơn một tài khoản. Khi một tài khoản được mở, tiền được khách hàng ủy thác cho tổ chức tài chính gửi tiền được ghi lại trong tài khoản do khách hàng chỉ định. Tiền có thể được rút từ tài khoản cho vay.

Các giao dịch tài chính xảy ra trên tài khoản ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định được báo cáo cho khách hàng trên bảng sao kê ngân hàng và số dư tài khoản của khách hàng tại bất kỳ thời điểm nào là tình hình tài chính của họ với tổ chức.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]