Thảo luận:Đại học Yale

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Nuvola apps kchart.svg Thống kê lượng truy cập 365 ngày gần đây của bài viết Đại học Yale:

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Đại học Yale.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          Bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án Hoa Kỳ
Flag of the United States.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Hoa Kỳ, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Hoa Kỳ. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khai Bài viết sơ khai.
? Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
? Bài viết chưa được đánh giá chất lượng.
? Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Untitled[sửa mã nguồn]

Theo tôi, cần phân biệt college với " cao đẳng " vì theo tiếng Việt, từ này được dùng với nghĩa khác. Cụ thể, trong tiếng Việt, cao đẳng là hình thức học tập thấp hơn đại học trong khi ở Mĩ, college đích xác là đại học còn university bao gồm đại học và sau đại học.

Sự thật là chân lí 13:41, 6 tháng 8 2006 (UTC)

Thế thì theo bạn phải dịch College ra tiếng Việt như thế nào? Hay là cứ để nguyên từ College QT 01:05, 7 tháng 8 2006 (UTC)QT

Theo tôi thì chỉ dịch là "trường" thôi. Tmct 11:49, 9 tháng 8 2006 (UTC)

Theo tôi thì " college " có thể dịch là " đại học 1 hệ " để phân biệt với university là " đại học 2 hệ " ( đại học và cao học ) , nếu cần thì có thể tạo một trang giải thích ý nghĩa của những cụm từ này. Với cách quy ước như vậy thì có thể giải thích hệ thống giáo dục sau phổ thông của nhiều nước khác nhau.

Sự thật là chân lí 14:50, 11 tháng 8 2006 (UTC)