Thảo luận:Argentina

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Simón Bolívar thuộc phe cách mạng hay thuộc phe bảo hoàng ?[sửa mã nguồn]

Trong trang riêng nói về "Simón Bolívar" thì cho ông là nhà cách mạng giải phóng dân tộc, còn có danh hiệu là "Nhà giải phóng". Còn ở trang về Argentina, phần lịch sử lại bảo ông thuộc phe "bảo hoàng" chống lại những người ủng hộ độc lập.

"Những chiến dịch quân sự của San Martín đã hỗ trợ các chiến dịch chống lại phe bảo hoàng của Simón Bolívar ở Đại Colombia và đem đến thắng lợi của những người ủng hộ độc lập trong Chiến tranh giành độc lập của các thuộc địa Tây Ban Nha ở Châu Mỹ."

Vậy ông là nhà cách mạng hay thuộc phe bảo hoàng ? Giang Hoài Ngọc (thảo luận) 23:57, ngày 18 tháng 1 năm 2012 (UTC)

Đúng là tiếng Việt nhiều khi gây hiểu lầm chết được, nếu không viết cẩn thận. Bài hiện đang viết "Những chiến dịch quân sự của San Martín đã hỗ trợ các chiến dịch chống lại phe bảo hoàng của Simón Bolívar", nên sửa lại "Những chiến dịch quân sự của San Martín đã hỗ trợ các chiến dịch của Simón Bolívar chống lại phe bảo hoàng" thì sẽ không g6ay hiểu lầm nữa và bạn Giang Hoài Ngọc hết thắc mắc. Simón Bolívar là nhà cách mạng, anh hùng của phong trào đòi độc lập và chống phe bảo hòang. --92.50.74.26 (thảo luận) 00:27, ngày 19 tháng 1 năm 2012 (UTC)
Lần sau các chú thấy có gì không chính xác cứ tự sửa, không cần anh phải ra tay nha. Clockwerk Goblin (thảo luận) 01:24, ngày 19 tháng 1 năm 2012 (UTC)