Thảo luận:Hangul

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Hangul.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết
          bài này thuộc phạm vi bảo hộ của các tiểu dự án Wikipedia sau đây:
Dự án bài cơ bản
Círculos Concéntricos.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án bài cơ bản, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về bài cơ bản. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Dự án Triều Tiên
Map korea without labels.png Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Triều Tiên, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Triều Tiên. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
BBài viết đạt chất lượng B.
Trung bìnhBài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Fairytale bookmark gold x.png
Hangul”, hay đúng hơn là phiên bản trước đây của nó, từng là một bài viết chọn lọc và được đưa lên Trang Chính từ từ 31 tháng 12 năm 2005 đến 7 tháng 1 năm 2006. Nhưng theo thời gian, hoặc một số thông tin trong bài đã lỗi thời, hoặc những đòi hỏi từ cộng đồng đối với chất lượng của bài chọn lọc đã nâng cao khiến bài viết không đáp ứng được yêu cầu mới, và cộng đồng đã quyết định đưa bài ra khỏi danh sách các bài viết chọn lọc. Nếu có thể xin bạn giúp đỡ để đưa bài trở lại ứng cử sao chọn lọc.

Biểu ý vs. tượng hình & biểu âm vs. tượng thanh[sửa mã nguồn]

  • Chữ tượng hình cũng có thể dùng thay cho chữ viết biểu ý 表意文字 được (xem định nghĩa). Tuy nhiên chữ tượng thanh (象聲, onomatopoeic) thì không chính xác (xem định nghĩa). Và để nhất quán trong bài viết nên dùng biểu ý, biểu âm vì những khái niệm này dùng để mô tả kiểu chữ viết còn tượng thanh và tượng hình nói về tính chất của một từ nào đó; ví dụ chữ viết tiếng Việt hiện đại không phải chữ biểu ý nhưng lại có nhiều từ tượng hình như "sạch sành sanh", "long lanh", "nem nép"...
  • Nói chuyện ngoài đề một chút, biểu ý (ideogram) để nói cho tiếng Trung Quốc nhiều người coi là không chính xác, họ thay bằng từ logogram, nhưng từ này cũng không chính xác nốt.. Chi tiết này có thể bàn sau...
Nguyễn Thanh Quang 13:28, ngày 21 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Tiếng Triều Tiên vs. tiếng Hàn[sửa mã nguồn]

Theo tôi nghĩa có thể dùng thay nhau được, tuy nhiên nên dùng Triều Tiên hoặc Hàn vì không thể gọi là tiếng Hàn Quốc, bán đảo Hàn Quốc hay các chủ đề của Hàn Quốc vì Hàn Quốc mới chỉ có gần đây và chỉ là một nửa của bán đảo Triều Tiên. Nguyễn Thanh Quang 13:28, ngày 21 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Biểu âm vs tượng thanh[sửa mã nguồn]

Tôi đã xem lại và rất cám ơn sự đóng góp ý kiến của bạn. Sẽ được cập nhật sớm.

Hoàng Trọng Minh Tuấn 02:51, ngày 23 tháng 11 năm 2005 (UTC)