Thảo luận:Kẹo dừa

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm

Đây là trang thảo luận để thảo luận về việc cải thiện bài viết Kẹo dừa.
Đây không phải là một diễn đàn để thảo luận về đề tài.

Chính sách về bài viết

Không có tiêu đề[sửa mã nguồn]

Làm ơn giải thích các từ chuyên môn với:

  • Đường cát?
  • Độ ngọt thanh?
  • Bào?
  • Phói nước cốt với mạch nha là sao? Có phải là phi không?
  • Sên?
  • Phối mùi là như thế nào?
  • Bánh tráng?

118.71.182.149 (thảo luận) 14:16, ngày 3 tháng 1 năm 2009 (UTC)

Hợp lý?[sửa mã nguồn]

.."dừa khô, loại dừa hầu như còn nước dừa bên trong rất ít và hầu như không còn, cơm dừa phải dầy, có độ béo cao và màu trắng, không lên mọng dừa hay bị "trăng ăn""? Tôi thấy câu này kô ổn vì nếu trái dừa khô "nước dừa bên trong còn rất ít hoặc hầu như không còn" thì chắc chắn là đã lên mọng! Tranletuhan (thảo luận) 13:43, ngày 27 tháng 4 năm 2009 (UTC)

Chưa chắc[sửa mã nguồn]

Dừa lên mọng khi gặp điều kiện thuận lợi về độ ẩm, nhiệt. Có những trái dừa lúc nước đã cạn nhưng chưa chắn chưa có mọng hoặc mọng rất nhỏ, vì chúng chưa có điều kiện, những trái này, nếu không lên mọng chúng chắc chắn hư.Liftold (thảo luận) 02:05, ngày 28 tháng 4 năm 2009 (UTC)

Mà có mọng nhỏ hay không có thì cơm dừa đã bắt đầu phân hủy. Như vậy những trái dừa loại này là không sử dụng để làm kẹo được! nên sửa câu trên là "còn ít nước" là được rồi. Tranletuhan (thảo luận) 02:37, ngày 28 tháng 4 năm 2009 (UTC)
Dự án Bộ Cau
Beetle palm with nut bunch.jpg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Bộ Cau, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Bộ Cau. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khai Bài viết sơ khai.
Trung bình Bài viết được đánh giá tương đối quan trọng.
Nuvola apps kchart.svg Thống kê lượng truy cập 365 ngày gần đây của bài viết Kẹo dừa: