Thảo luận:Vũ Tiến Lộc

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Dự án Nhân vật Việt Nam
Crystal personal.svg Trang này được thực hiện với sự phối hợp của các thành viên thuộc dự án Nhân vật Việt Nam, một dự án hợp tác giữa các thành viên nhằm nâng cao chất lượng các bài viết về Nhân vật Việt Nam. Nếu bạn muốn tham gia, xin hãy đến thăm trang của dự án! Bạn cũng có thể ghé qua trang thảo luận để trao đổi hoặc đề xuất ý kiến.
Sơ khaiBài viết sơ khai.
?Bài viết chưa được xếp độ quan trọng.

Lùi không lý do[sửa mã nguồn]

Dauvinh liên tục lùi sửa những liên kết ngoài mà không nêu được lý do. Cần nhớ là wiki trung lập, cung cấp cái nhìn đa chiều, miễn là các nguồn không phải tự xuất bản, độc lập và có uy tín. Các nguồn của báo qdnd, hanoimoi chẳng lẽ không đạt yêu cầu? Hay chỉ vì Dauvinh chỉ muốn lưu những thông tin có lợi một chiều cho chủ thể? Thái Nhi (thảo luận) 01:52, ngày 6 tháng 11 năm 2012 (UTC)

Những quan điểm trái chiểu do nguồn cung cấp độc lập có uy tín, dù muốn dù không vẫn là hình thức cân bằng không thiên vị. Trong nội dung bài hầu như chỉ đề cập đến mặt tích cực, thông tin trái chiều ở dạng liên kết là để cho người đọc tự đánh giá, như vậy cũng làm cho yếu tố trung lập nhạt đi, suy giảm khá nhiều cột trụ của wiki.
Tôi nhận thấy bạn tham gia phần lớn ở bài viết này nên có thể bạn chưa quen với cách làm việc của wiki chăng? Bạn cần tham khảo các bài viết về các bài viết về cá nhân khác, được xem là có chất lượng. Tất cả đều cung cấp những thông tin trái chiều cả. Nếu cá nhân đấy thực sự tốt, tự người đọc sẽ nhận định trên kênh đa chiều. Thái Nhi (thảo luận) 03:35, ngày 11 tháng 11 năm 2012 (UTC)
Vàng thật thì không sợ lửa, phải không bạn. Thái Nhi (thảo luận) 13:23, ngày 12 tháng 11 năm 2012 (UTC)
Đúng là tôi mới tham gia Wiki nên còn nhiều bỡ ngỡ, ngay cả ghi chú lại các lý do sửa đổi hoặc tham gia các thảo luận mãi mới biết cách. Mong rằng bạn thông cảm, tôi cũng rất thích sự đàng hoàng và minh bạch nhưng do trình độ công nghệ kém nên có thể tạo ra một số hiểu lầm. Hoàn toàn ủng hộ và đồng ý với Thái Nhi về những nguyên tắc như vậy. Tuy nhiên cũng bày tỏ sự băn khoăn của tôi về việc Wiki có thể hiện được sự trung lập của mình hay không khi đăng nguồn đến những bài báo mà vốn được sử dụng như một công cụ để gây sức ép cho một mục đích nào đó? Cá nhân tôi hiểu thì những bài viết tiểu sử chỉ đăng/dẫn nguồn đến những thông tin đã được xác nhận, kết luận, có kết quả, con số cụ thể. Do vậy như những bài báo mà Thái Nhi dẫn nguồn thì chủ yếu là những vấn đề nội bộ của tổ chức, được đẩy ra báo chí để gây sức ép (như là một công cụ), chưa phải là vụ án hay vụ việc có kết luận (về người chịu trách nhiệm cụ thể) của cơ quan chức năng cụ thể. Tôi cho rằng những vấn đề này chưa cung cấp một thông tin gì cụ thể, rõ ràng về cá nhân ông Vũ Tiến Lộc ở đây, nếu có chỉ là vụ lùm xùm của tổ chức VCCI mà thôi, Wiki không nên tham gia vào những bút chiến này. Hai nữa là Thái Nhi có trung lập, không thiên kiến hay không khi cùng một vụ việc phải dẫn đến 3 bài báo khác nhau cùng một lúc? Dauvinh (thảo luận) 04:02, ngày 13 tháng 11 năm 2012 (UTC)
Nguyên tắc trung lập là ta phải cung cấp thông tin đa chiều để người đọc tự rút ra kết luận. Bản thân các nguồi trái chiều, dù muốn dù không, vẫn được xếp vào loại nguồn có uy tín và độc lập với chủ thể. Bạn nghĩ tôi có trung lập không khi tôi cũng tham gia sửa đổi bài để có hình thức như hiện nay? Thái Nhi (thảo luận) 04:23, ngày 13 tháng 11 năm 2012 (UTC)