Thảo luận Thành viên:HAM ĐỌC

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm

Chào bạn![sửa mã nguồn]

Chào bạn! Tôi hy vọng là bạn sẽ giúp đỡ dự án này. Trang này để cho những người khác nhắn lời đến bạn. Trang của bạn cho thông tin về bạn. Mời bạn đọc Help:Sửa đổi cho một cách đóng góp vào đây: sửa đổi trang. – Nguyễn Minh (thảo luận, blog) 03:10, 17 tháng 5 2005 (UTC)

chào bạn, mặc dù tôi biết bạn có ý tốt nhưng những sửa đổi vào thẳng trang người dùng của cá nhân là điều cấm ở Wikipedia. Bạn nên trao đổi với họ ở trang User talk: thì tốt hơn. Vietbio 17:41, 17 tháng 5 2005 (UTC)

Cách sửa đổi[sửa mã nguồn]

Vài điều có thể giúp bạn khi sửa đổi trang:

  • Khi mà bắt đầu dòng với một dấu cách, phần mềm tưởng nó là một dòng mã nguồn. Nếu bạn muốn tụt lề (indent?) một dòng, nên sử dụng một dấu hai chấm :, đó sẽ trở thành khoảng một xentimét.
  • Nếu bạn muốn tạo ra một dòng mới (để bắt đầu một đoạn văn mới), phải bấm Enter hai lần.
  • Ở đây chúng ta cố gắng đưa mọi bài viết dưới ít nhất một thể loại (category). Bạn chắc đã thấy một danh sách thể loại ở Trang Chính rồi. Xin bạn cũng sử dụng hệ thống thể loại. Ở cuối trang đang sửa đổi, xin bắt đầu dòng mới, rồi đánh ra .
  • Xin bạn ký tên đằng cuối mọi lời nhắn của bạn, dùng mã ~~~ (ba dấu ngã). Đó sẽ trở thành tên ký của bạn, bạn có thể chọn tên ký ở trang Lựa chọn. Thường thường chúng ta sử dụng bốn dấu ngã để ký vào ngày giờ nhắn lời. Làm như vậy thì sẽ để chúng ta dọn dẹp những trang thảo luận dễ hơn.

Cám ơn bạn đã bắt đầu đóng góp vào đây. – Nguyễn Minh (thảo luận, blog) 20:41, 17 tháng 5 2005 (UTC)

Wiki hóa[sửa mã nguồn]

Bài viết trong Wiki thường có những ưu thế sau:

1. các khái niệm được liên kết với nhau (hyperlink)
2. Được sắp xếp theo thư mục (Category)
3. Liên kết với các khái niệm tương ứng ở các ngôn ngữ khác (interwiki)

Thế nên khi viết bài bạn thử tham khảo các bài khác như bài Phim chẳng hạn. Bạn vào cả mục sửa đổilịch sử để biết wiki hóa bài viết nhé. Cheer! Vietbio 19:25, 31 tháng 5 2005 (UTC)

Re: Những đóng góp của tôi[sửa mã nguồn]

Tôi vẫn thấy hai cái chọn lọc này được. "Những trang đặc biệt" ở cột bên trái, dưới "công cụ", còn "Những đóng góp của tôi" ở đầu trang, bên cạnh với "Đăng xuất". Không biết tại sao bạn không có chọn lọc này; có lẽ là bạn đang sử dụng thiết kế (skin) khác không? Nếu đến Special:Preferences, bấm "Thiết kế", rồi chọn "Monobook" thì sẽ có. – Nguyễn Minh (thảo luận, blog) 21:57, 6 tháng 8 2005 (UTC)

Các bài viết của bạn trông rất xấu[sửa mã nguồn]

Chào bạn,

Cảm ơn bạn cho các đóng góp nhiệt tình, rất vui khi đọc các bài viết của bạn. Tuy nhiên thực sự thì bạn là thành viên đã lâu ở đây mà sao các bài viết của bạn không khác của các thành viên vô danh ở chỗ là chúng không theo phong cách của bài bách khoa Wikipedia, sai chính tả, trình bày xấu ỉn, không có hình ảnh minh họa (nếu là bộ phim chắc chẳng ai xem), thiếu nguồn sách vở tham khảo và liên kết ngoài khiến người đọc có cảm giác toàn là lời kể lể của cá nhân chứ chẳng biết thực hư ra sao; ai vào Wikipedia mà cũng đọc phải bài như bài bạn viết thì chắc họ bye ngay không bao giờ quay lại. Hê hê, xin lỗi là hơi thẳng thắn quá, do bạn ở đây đã lâu, chỗ quen biết không có gì phải giấu giếm. Mời bạn "ham đọc" hơn chút xíu mà xem trình bày và mã nguồn của các bài viết khác để viết bài bạn sao cho có người muốn đọc; đừng bắt người khác phải sửa hoài cực lắm. - Trần Thế Trung | (thảo luận) 17:59, ngày 01 tháng 10 năm 2005 (UTC)

bác không giỏi vi tính như các bạn trẻ,do đó bắt bác(trên 60 t mắt kém) phải kỹ thuật hóa bài viết là điều không thể.Bác chỉ có nội dung do chính mình-là tác giả viết ra do đó cũng không cần phải trích dẫn hay chỉ nguồn tham khảo (tại sao ta cứ phải nệ vào ý kiến người khác nhỉ???trong khi ta hiểu rõ vấn đề đó dù chưa đầy đủ).Tham gia viki là tự nguyện và tùy theo khả năng của mình chứ không nên máy móc dập khuôn hoặc bắt buộc xem hay không xem,viết hay không viết.Còn các vấn đề kỹ thuật hay nội dung thì cần dược chính bạn đọc và ban quản lý biên tập chỉnh sửa giùm cho nếu có thời giờ.Việc này cũng là tự nguyện cho nên chớ bảo là"đừng bắt ...phải sửa hoài"

Theo tâm lý học tiếp nhận thì với người đọc nghiêm túc có mục đích tìm kiếm hiểu biết về một vấn đề khoa học nào đó thì cái họ cần nhất là nội dung vấn đề sau đó mới là hình thức.Cũng như khi ăn(đặc biệt là lúc đang đói) ta cần nhất chất lượng món ăn sau đó mới là đồ đựng đẹp hay xấu Còn người không có quan tâm đến vấn đề thì dù có mời người ta cũng không xem không đọc Dĩ nhiên phải phấn đấu cho tốt cả hai mặt nội dung và hình thức nhưng cũng không thể ngay một lúc được,vi tính tinh vi khó cho người già lắm! Khà khà khà!thank for critic

Trong này cũng có các "cụ" giỏi vi tính lắm "bác" à. Bác gia nhập hội phụ lão ở đây chắc sẽ học được nhiều chiêu mới. - Trần Thế Trung | (thảo luận) 14:19, ngày 04 tháng 10 năm 2005 (UTC)

Ừ chào cháu! bác sẽ học học nữa học mãi như cụ V Lê nin dậy!

Hoan nghênh[sửa mã nguồn]

Xin chào HAM ĐỌC, và hoan nghênh bạn đã tham gia vào dự án này! Dưới đây là một số liên kết có thể có ích cho bạn:

Bạn có thể tham khảo, và xem qua một số bài đã có để biết cách tạo một mục từ hợp lệ. Dù là viết bài mới hay đóng góp vào những bài đã có, rất mong bạn lưu ý về quyền tác giả. Khi thảo luận, bạn nhớ ký tên bằng cách dùng 4 dấu ngã (~~~~). Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cần thêm trợ giúp, mời vào bàn giúp đỡ.

Đặc biệt: Để thử sửa đổi, định dạng... mời bạn vào Wikipedia:Chỗ thử, xin đừng thử vào bài có sẵn.

Mong bạn đóng góp nhiều vào dự án. Xin cám ơn.

Welcome to the Vietnamese Wikipedia. If you do not speak Vietnamese, please feel free to read guestbook for non-Vietnamese speakers. Again, thank you and welcome!  –Nguyễn Thanh Quang 12:51, ngày 23 tháng 11 năm 2005 (UTC)

Hình ảnh[sửa mã nguồn]

Bạn đã truyền lên hình:300px-Athabasca Rail at Brule Lake.jpg từ Commons (Image:Athabasca Rail at Brule Lake.jpg). Các hình ở Commons chúng ta có thể sử dụng trực tiếp mà không cần truyền lên một Wiki nào khác. Hình bạn truyền lên đã bị xóa. An Apple of Newton thảo luận 03:48, 6 tháng 8 2006 (UTC)

Đề nghị bạn cung cấp thông tin về nguồn gốc các hình:Vinh hạ long.jpg, hình:Images914061 anh01PHI THUYEN CYROSAT.jpghình:AnhminhhoaWinter.jpg. Đồng thời, đề nghị bạn giải thích tại sao bạn sử dụng tiêu bản phạm vi công cộng cho hình:Vinh hạ long.jpg. Cám ơn bạn. An Apple of Newton thảo luận 03:58, 6 tháng 8 2006 (UTC)

Bỏ hết các hình này cho tôi vì tôi còn lúng túng khi truyền ảnh.Nếu có thời giờ thì gắn hộ hình nào đó đẹp,phù hợp,hợp lệ vào bài cho tôi Cảm ơn!--Hamdoc 05:34, 6 tháng 8 2006 (UTC) Một lưu ý nữa là tôi thường tự định nghĩa lấy các mục từ mà tôi hiểu khá rõ-dù chỉ là một trong nhiều cách hiểu- cho nên không dùng nguồn nào khác.Nếu dùng tôi sẽ trích nguồn đàng hoàng cho đúng quy định về bản quyền--Hamdoc 05:44, 6 tháng 8 2006 (UTC)

Đã xóa! An Apple of Newton thảo luận 07:46, 6 tháng 8 2006 (UTC)