Bước tới nội dung

Toàn thành giới bị

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Toàn thành giới bị
Áp phích Việt hóa cho bộ phim.
Đạo diễnTrần Mộc Thắng
Kịch bảnTrần Mộc Thắng
Lăng Chí Dân
Lưu Thượng Nhiên
Sản xuấtTrần Mộc Thắng
Diễn viênQuách Phú Thành
Thư Kỳ
Ngô Kinh
Trương Tịnh Sơ
Trâu Triệu Long
Quay phimTrương Đông Lượng
Phan Diệu Minh
Dựng phimTrần Mộc Thắng
Trần Thăng Nhân
Âm nhạcTrữ Trấn Đông
Hãng sản xuất
Tập đoàn giải trí Hoàn Vũ
Hãng phim Quang Tuyến
Hãng phim Sơn Tây
Hãng phim Thiên Lang
Tập đoàn văn hóa Anh Minh (Quảng Châu)
Phát hànhTập đoàn giải trí Hoàn Vũ
Công chiếu
Thời lượng
110 phút
Quốc gia Hồng Kông
 Trung Quốc
Ngôn ngữTiếng Quan thoại
Tiếng Quảng Đông
Tiếng Nhật (đầu phim)
Kinh phíUS$10 triệu[1]
Doanh thuUS$13.8 triệu[2]

Toàn thành giới bị (tiếng Trung: 全城戒備, tiếng Anh: City Under Siege) là một bộ phim thuộc thể loại hành động - võ thuật - khoa học viễn tưởng của Hồng Kông - Trung Quốc ra mắt năm 2010 do Trần Mộc Thắng làm đạo diễn, sản xuất kiêm viết kịch bản, với sự tham gia của các diễn viên gồm Quách Phú Thành, Thư Kỳ, Ngô Kinh, Trương Tịnh SơTrâu Triệu Long.

Phim chính thức khởi chiếu vào ngày 12 tháng 8 năm 2010.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Đoàn xiếc thú phường Kỳ Nghệ đang lưu diễn ở Malaysia, các thành viên trong đoàn tình cờ nghe nói đến tin tức về kho báu mà người Nhật đã để lại trong Thế chiến thứ hai. Dưới sự dẫn dắt của cao thủ phi đao Trương Đại Sơ, một nhóm năm người họ đã giết hại những thợ săn báu vật khác. Chàng trai trẻ tuổi Lý Phi một lòng muốn trở thành cao thủ phi đao nên anh theo dõi chứng kiến đám người của Đại Sơ sát hại những người khác như thế nào. Và rồi, anh bị ép đi theo xuống hang động, mà sau khi thu thập được số vàng lớn, chính cả đoàn đã vô tình mở nhầm kho vũ khí sinh hóa mà quân Nhật đã để lại. Trải qua những khó khăn trắc trở khó mà tưởng tượng được, Lý Phi may mắn thoát thân, nhưng anh lại bị biến đổi thành dị nhân kỳ quái.

Trong khi đó, trên Hồng Kông liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ cướp. Hung thủ hai bàn tay không tấc sắt, thủ đoạn tàn nhẫn, họ chính là nhóm người của Trương Đại Sơ bị nhiễm khí độc mà trở nên kỳ dị. Với loạt sự kiện gây chấn động toàn quốc, cảnh sát nội địa đã mời cặp vợ chồng cảnh sát người gốc Hoa là Tôn Hạo và Trịnh Tú Hoa để cùng nhau phối hợp điều tra. Sự trợ giúp của cô phóng viên truyền hình Trần An Nhi đã giúp cho Lý Phi thay đổi nhanh chóng để trở thành sứ giả chính nghĩa chống lại cái ác. Cuối cùng anh đã thành công trong việc hạ gục Đại Sơ bằng tuyệt chiêu phi đao để giải cứu An Nhi đang bị thương.

Ở cuối phim, cả Lý Phi và An Nhi đều kết hôn và An Nhi đã hạ sinh một con trai để tiếp nối gia truyền tuyệt chiêu phi đao của anh.

Diễn viên[sửa | sửa mã nguồn]

  • Quách Phú Thành trong vai Lý Phi, chàng hề trong đoàn xiếc ở phường Kỳ Nghệ mong muốn trở thành một cao thủ phi đao. Anh vô tình nhiễm chất độc từ kho vũ khí sinh hóa mà quân Nhật để lại, nhưng sau đó anh đã trở thành dị nhân sứ giả chính nghĩa để chống lại cái ác.
  • Thư Kỳ trong vai Trần An Nhi, cô phóng viên xinh đẹp làm việc tại đài truyền hình, và là người luôn sát cánh với Lý Phi.[3]
  • Ngô Kinh trong vai Tôn Hạo, viên cảnh sát điều tra ở Trung Quốc.[4]
  • Trương Tịnh Sơ trong vai Trịnh Tú Hoa, viên cảnh sát điều tra ở Trung Quốc và là vợ chưa cưới của Tôn Hạo.[4]
  • Trâu Triệu Long trong vai Trương Đại Sơ, một cao thủ phi đao thuộc đoàn xiếc phường Kỳ Nghệ không ngừng sát hại nhiều người dân. Hắn cũng bị nhiễm chất độc từ kho vũ khí sinh hóa và đã trở thành dị nhân tàn nhẫn nhất đe dọa cả Hồng Kông.[4]

Phát hành[sửa | sửa mã nguồn]

Phim chính thức khởi chiếu tại Hồng Kông vào ngày 12 tháng 8 năm 2010.[5]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ 'City under Siege' Throws out First Trailer”. China Radio International. ngày 5 tháng 7 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 7 năm 2010. Truy cập ngày 7 tháng 7 năm 2010.
  2. ^ “Chun sing gai bei (City Under Siege) (2010) - Box Office Mojo”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 31 tháng 1 năm 2015.
  3. ^ “Who Could've Put An Entire City Under Siege and Who Could Liberate It?”. Wujing.org. ngày 25 tháng 6 năm 2009. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 9 năm 2009. Truy cập ngày 7 tháng 7 năm 2010.
  4. ^ a b c “Alert: Photos of City Under Siege”. Wujing.org. ngày 30 tháng 5 năm 2010. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 7 năm 2010. Truy cập ngày 7 tháng 7 năm 2010.
  5. ^ “全城戒備 City Under Siege” (bằng tiếng Trung). HKHeadline. Truy cập ngày 7 tháng 7 năm 2010.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]