Vương (thị trấn)

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm

Vương

Thị trấn
Hành chính
TỉnhHưng Yên
HuyệnTiên Lữ
Địa lý
Dân số
Khác

Vương là một đơn vị hành chính của huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Đây là huyện lỵ của huyện Tiên Lữ. Thị trấn này có diện tích khá nhỏ so với các xã khác trong huyện.

Địa lý[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Vương phía bắc giáp xã Ngô Quyền, tây giáp xã Nhật Tân, phía đông giáp Lệ Xá, và xã Đoàn Đào (huyện Phù Cừ), phía nam giáp xã Dị Chế, Đức Thắng và An Viên (huyện Tiên Lữ).

Vào đầu thế kỷ 19, thị trấn Vương ngày nay là phần đất thuộc các xã Vương Xá,... thuộc tổng Dị Chế huyện Tiên Lữ phủ Khoái Châu trấn Sơn Nam Thượng [1].

Giao thông[sửa | sửa mã nguồn]

Trục đường chính chạy qua Thị trấn Vương là quốc lộ 38B nối từ Hải Dương qua Hưng Yên đến Ninh Bình và tỉnh lộ 200. Hai đường này cắt nhau tạo ra "ngã tư Phố Giác", và cũng là trung tâm của huyện Tiên lữ.

Kinh tế[sửa | sửa mã nguồn]

Chủ yếu là kinh tế nông nghiệp, ngoài ra hoạt động kinh doanh buôn bán khá phát triển. Thị trấn Vương có một số nhà máy, xí nghiệp tạo ra khá nhiều việc làm cho nhân dân địa phương. Như một số công ty may, công ty giày da. Tại thị trấn Vương cũng có một số dự án phát triển kinh tế công nghiệp, hướng tới trở thành trung tâm kinh tế trong vùng.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Ghi chú[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ Cuốn Tên làng xã Việt Nam đầu thế kỷ 19, trang 53.