Vương Phi Phi

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Buớc tưới chuyển hướng Bước tới tìm kiếm
Vương Phi Phi
Wang Feifei at 2014 K-Pop Awards red carpet.jpg
Vương Phi Phi tại K-Pop Awards 2014
SinhWáng Fēifēi (王霏霏)
27 tháng 4, 1987 (32 tuổi)
Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc
Tên khácFei
Nghề nghiệp
Sự nghiệp âm nhạc
Thể loại
Năm hoạt động2010 (2010)–nay
Hãng đĩa
Hợp tác với

Vương Phi Phi (Hanja:王霏霏; bính âm: Wang Feifei, sinh ngày 27 tháng 4 năm 1987)[1] được biết đến với nghệ danh Fei, là một nữ ca sĩ, diễn viên. Cô là thành viên nhóm nhạc Miss A. Cô được công nhận là một trong 4 người phụ nữ Trung Quốc, nổi tiếng nhất hoạt động tại ngành giải trí cùng Jia.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Fei sinh ngày 27 tháng 4 năm 1987 tại Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc. Cô hiện đang theo học tại Học viện Nghệ thuật Seoul (Seoul Institute of the Arts) cùng với thành viên Jia.

Tại Chiết Giang, cô xuất hiện trong chương trình thử giọng "The More She Dances the Prettier She Is" ("越跳越美丽"). Cô từng nằm trong dự án phiên bản Trung của Wonder Girls, "Sisters" nhưng dự án này đã bị hủy bỏ do sự thay đổi của một số thực tập sinh trong công ty. Cuối cùng, cô trở thành một thành viên của Miss A.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Thành viên Miss A[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Miss A

Hoạt động solo[sửa | sửa mã nguồn]

Fei được gọi là "Like Blue Chip" vì sự nổi tiếng của cô trong năm 2013-2014, trong nhiều chương trình khác nhau, cô đã cho thấy nhiều kỹ năng của mình như: nấu ăn và nhảy múa.

Cô xuất hiện trên "Master Chef Hàn Quốc người nổi tiếng "và giành vị trí thứ 2.  cô cũng là một ứng cử viên" Dancing with the Stars 3 ", với bạn nhảy của cô Kim Soo Ro, nơi cô giành được vị trí số 1 và củng cố tên của mình như một vũ công tuyệt vời trong K-Pop. Năm 2014, Fei đã là một phần của chương trình Trung Quốc "Nếu You Love", một chương trình hẹn hò trong đó cô đã cùng với nam diễn viên Trung Quốc Sun Jian.

Fei cũng đã bắt đầu hành động. Cô làm khách mời vào năm 2014 trên SBS chương trình phim truyền hình Temptation như Jenny,  và cũng hát OST Drama "One Night Summer" cùng với Jo Kwon (2AM) trong cả tiếng Hàn và tiếng Anh. Cô đã được xác nhận để được đúc trong một webdrama sắp tới, Swan , cùng với Nam KyuriCho Min Sung cũng như một bộ phim Trung Quốc được gọi là Choose game.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ 페이 소개 [Fei Profile]. Mnet (bằng tiếng Hàn). Truy cập ngày 31 tháng 5 năm 2018. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]