Vườn quốc gia Radal Siete Tazas

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới điều hướng Bước tới tìm kiếm
Vườn quốc gia Radal Siete Tazas
SieteTazas.jpg
Seven Cups
Map showing the location of Vườn quốc gia Radal Siete Tazas
Map showing the location of Vườn quốc gia Radal Siete Tazas
Vị tríMaule, Chile
Thành phố gầnMolina
Diện tích41,4 km2 (10.200 mẫu Anh)[1]
Thiết lập2008
Cơ quan chủ quảnTổng công ty Lâm nghiệp Quốc gia

Vườn quốc gia Radal Siete Tazas (phát âm tiếng Tây Ban Nha[raˈðal ˈsjete ˈtasas]) là một vườn quốc gia nằm ở tỉnh Curicó, gần núi lửa Descabezado Grande, thuộc vùng Maule, Chile.

Vườn quốc gia này nằm ở độ cao trong khoảng từ 650 - 2.600 m (2.130 - 8.500 ft) [1] nổi tiếng nhất với khu vực được gọi là Siete Tazas (Seven Cup), trong đó bao gồm bảy hồ nước tự nhiên liên tiếp với những thác nước dọc theo sông Claro. Những thác nước có độ cao từ 1 đến 10,5 mét. Ngoài ra còn có hai thác nước cao được gọi là El Velo de NoviaSalto de la Leona, với duy nhất một dòng chảy theo chiều dọc có độ cao lần lượt là 40 và 20 mét. Siete Tazastrước đây là một khu vực khô cạn nhưng do trận Động đất ngày 27 tháng 2 năm 2010 tại Chile khiến đất đá bị gãy nứt, nước ngầm chảy vào tạo thành như ngày nay.

Thác nước Salto de la Leona.

Thực vật tại đây chủ yếu là các loài thuộc họ Cử phương namBách bao gồm Nothofagus glauca, Nothofagus leonii, Cupressus macrocarpa (Bách Monterey), Nothofagus dombeyi, Nothofagus antarctica, Nothofagus alpina, Austrocedrus chilensisMaytenus chubutensis. Một phân loài của Vẹt đào hang là loài bị đe dọa được biết đến với tên địa phương là Tricahue.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ a ă “Vườn quốc gia Radal Siete Tazas” (bằng tiếng Tây Ban Nha). CONAF. Truy cập ngày 3 tháng 1 năm 2014. 

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]