Vince McMahon

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Vince McMahon
Mrvincentkmcmahon.jpg
Tóm tắt
Tên khai sinh {{{birthname}}}
Tên trên võ đài Vince McMahon
Mr. McMahon
Chiều cao thực tế 1,88 m [1]
Cân nặng thực tế 104 kg
Chiều cao quảng cáo 1,88 m
Cân nặng quảng cáo 112,5 kg
Sinh 24 tháng 8, 1945
Pinehurst, Bắc Carolina
Cư trú tại Greenwich, Connecticut

Vincent Kennedy McMahon (sinh 24 tháng 8, 1945) là người sáng lập đô vật Mỹ, từng là đô vật chuyên nghiệp, và nguyên là xướng ngôn viên đài phát thanh. Ông là chủ tịch, đồng sáng lập viên và là người giữ phần lớn cổ phần của World Wrestling Entertainment, Inc. (WWE).

Trong WWE, ông trong vai một đô vật cực kì khó tính và thâm độc. Đô vật này mang tên Mr. McMahon (dựa theo tên thật của ông). Đô vật này nắm quyền hành cao nhất, có thể điều khiển các đô vật khác theo ý mình. Mr. Mahon cũng từng nắm giữ 2 chức vô địch lớn nhất WWE: WWE và ECW World Champions

Cuộc đời[sửa | sửa mã nguồn]

Vincent Kennedy McMahon, Jr. sinh vào ngày 24 tháng 8, 1945 tại Pinehurst, North Carolina. Vince dành phần lớn thời gian tuổi thơ của mình sống cung với mẹ và dưới sự ràng buộc của cha dượng. Trong cuộc phỏng vấn của tờ Playboy, ông than trách người cha dượng của mình, Leo Lupton, thường đánh mẹ mình và sẽ đánh cả ông nếu cố bảo vệ mẹ. Ông nói, "Thật không may rằng hắn đã chết trước khi tôi có thể giết hắn. Tôi sẽ làm điều đó."

Cha đẻ của ông, Vincent J. McMahon, là một đô vật chuyên nghiệp cho Capitol Wrestling Co., nhưng ông đã li hôn trong khi Vince mới chỉ là một đứa trẻ. Vince không gặp cha đẻ mình đến khi vào năm 12, đây chính là bước ngoặt trong cuộc đời ông. Vincent đã đưa Vince nhiều lần Madison Square Garden, nơi mà ngày nay Vice thường chọn để tổ chức các show diễn đô vật lớn như Royal Rumble, Wrestle Mania, SummerSlam, Survivor Series.

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Có thể nói, công lao của Vince dành cho sự nghiệp đô vật là rất lớn. Ông là người cứu cánh cho ngành đô vật đang xuống cấp nhưng năm 80 thế kỉ 20, gầy dựng một WWE danh tiếng.

show RAW ngày 18/7/2011 ông chính thức bị sa thải bởi Triple H người thay thế ông quản lí WWE. Việc ông bị sa thải cũng đồng nghĩa với việc cả gia đình McMahon có thể bị đuổi việc.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]