Wikipedia:Bảo quản viên sẵn lòng thực hiện các lệnh cấm khó

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Trang này được tạo ra để đáp ứng với việc ngày càng có nhiều bảo quản viên bị đe dọa và quấy rối ở không gian mạng ngoài Wikipedia hoặc trong đời thực vì các hành động quản lý mà họ đã thực hiện trên Wikipedia. Việc quấy rối ngoài đời thực thường có thể xảy ra vì bảo quản viên đã vô tình cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân, có thể là lộ ra từng chút một mà không nhận ra rằng kẻ thù có thể ghép thông tin lại với nhau, cũng có thể ban đầu khi tham gia Wikipedia, họ cảm thấy mình không có lý do để mai danh ẩn tính.

Mặc dù tương đối hiếm xảy ra, quấy rối có thể bao gồm nhiều dạng như theo dõi qua mạng, rình rập ngoài đời, bị quấy rối, bị sỉ nhục bằng lời nói, bị đe dọa sử dụng bạo lực, bị tìm đến tận nhà, người thân bị đe dọa, bị tìm đến nơi làm việc, bị sa thải và chế nhạo.

Danh sách dưới đây bao gồm các bảo quản viên chắc chắn rằng họ đã không để lại thông tin cá nhân nào tại Wikipedia có thể dẫn đến lộ danh tính thực ngoài đời hoặc sẵn sàng giải quyết hậu quả mà những lệnh cấm khó có thể dẫn đến.

Bất kỳ bảo quản viên nào từng đối mặt với thành viên có sửa đổi gây hại hoặc từng bị đe dọa vì trước đó đã cấm một người như vậy, đều có thể liên hệ với một trong các bảo quản viên trong danh sách này và nhờ họ đảm nhận vụ việc. Tất cả bảo quản viên trong danh sách này được khuyến khích bật chế độ nhận e-mail để người khác có thể bí mật liên hệ.

Ngay cả khi bạn có tên trong danh sách, bạn vẫn có thể yêu cầu một bảo quản viên khác tiếp quản tình huống khi bạn bị đe dọa cá nhân và cảm thấy an toàn hơn nếu có nhiều bảo quản viên khác cùng tham gia. Bảo quản viên trong danh sách này có toàn quyền xóa tên của họ bất kỳ lúc nào mà không cần nêu lý do.

Bảo quản viên trong danh sách này nếu thích có thể thêm infobox bên dưới vào trang thành viên của mình và gắn kèm Thể loại:Bảo quản viên sẵn lòng thực hiện các lệnh cấm khó:

Bảo quản viên này có thể và sẽ thực hiện các lệnh cấm khó nếu cảm thấy cần thiết.

Danh sách bảo quản viên sẵn lòng thực hiện các lệnh cấm khó[sửa | sửa mã nguồn]

  1. minhhuy (thảo luận) 12:19, ngày 28 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]
  2. SicMundusCreatusEst (tiếng Latin) 05:38, ngày 20 tháng 10 năm 2021 (UTC)[trả lời]

Danh sách bảo quản viên hạn chế thực hiện các lệnh cấm khó[sửa | sửa mã nguồn]

  1. Có thể cũng lộ chút đỉnh rồi nên cho núp với. ~ Violet (talk) ~ 08:28, ngày 24 tháng 8 năm 2020 (UTC)[trả lời]