Winnie Adah Omwakwe

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Winnie Adah Omwakwe
Thông tin Hoa hậu
Họ tên Winfred Adah Omwakwe
Nơi sinh Nairobi, Kenya
Danh hiệu Hoa hậu Trái Đất 2002

Winnie Adah Omwakwe là một hoa hậu đến từ đất nước Kenya. Cô là Hoa hậu Trái Đất 2002 và đồng thời cũng là người phụ nữ Kenya đầu tiên trong lịch sử chiến thắng một danh hiệu sắc đẹp quốc tế.

Winnie là người thuộc bộ lạc Luhya, một trong những bộ lạc lớn nhất tại Kenya. Cô từng là trẻ mồ côi khi cha cô mất năm cô lên 10 tuổi, và mẹ cô cũng mất 2 năm sau đó. Winnie được giám hộ bởi anh trai và chị gái của mình. Tại Kenya, cô theo học ngành vật lí trị liệu.

Năm 2002, Winnie đoạt danh hiệu Hoa hậu Du lịch Kenya và giành quyền đại diện cho nước này tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2002 được tổ chức tại Philippines. Kết quả chung cuộc, cô giành ngôi á hậu 1, tức danh hiệu "Hoa hậu Không khí". Thế nhưng không lâu sau đó, Dzejla Glavovic, người chiến thắng của cuộc thi đã không hoàn thành nghĩa vụ của một hoa hậu và bị tước vương miện. Winnie được đôn lên ngôi hoa hậu và cô chính thức được coi là người giữ danh hiệu Hoa hậu Trái Đất 2002 và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trên khắp thế giới.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]