Justine Pasek

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Jump to navigation Jump to search
Justine Lissette Pasek Patiño
Thông tin
Ngày sinh 27 tháng 8, 1979 (38 tuổi)
Ukraina
Danh hiệu Hoa hậu Panama 2002
Hoa hậu Hoàn vũ 2002
Chỉ số cơ thể
Chiều cao 5 ft 7 in (1,70 m)
Màu mắt Nâu
Màu tóc Nâu

Justine Pasek (sinh ngày 27 tháng 8 năm 1979) là một người mẫu nước Panama, Đại sứ Thiện chí và cựu Hoa hậu Hoàn vũ.

Yostin Lissette Pasek Patiño sinh ra ở Kharkov, Ukraina trong một gia đình có cha là người Panama và mẹ là một kỹ sư người Ba Lan. Từ nhỏ, cô sống một năm ở Ukraina nhưng phần lớn cô cư trú tại làng Wuzuczyn gần Zamosc, Ba Lan. Sau khi cô hoàn tất chương trình học hóa học, cả gia đình cô di dân sang Panama, nơi quê cha của cô. Justine rất thích mọi người gọi mình bằng một cái tên rất Ba Lan, "Justyna".

Cô thử sức nghề người mẫu lần đầu tiên khi cô tham gia một cuộc thi mang tên "Chica Modelo" (Tìm kiếm người mẫu) vào năm 1996 và giành được giả thưởng "Best Editiorial Model." Đây cũng là cơ hội giúp cho cô làm việc cho Physical Modelos cho tới tận ngày hôm nay.

Trước khi tham gia Hoa hậu Panama năm 2001, Pasek là một người mẫu cho một chương trình thời trang trên đài truyền hình. Cô đồng thời dự định sẽ hoàn tất bằng kỹ sư môi trường ở New Zealand với hai người em trai của cô, và sau đó làm việc cho Trung tâm Nghiên cứu Smithsonian (Smithsonian Research Center). Năm 2002, cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2002 và đạt được giải á quân sau cô Oxana Fedorova. Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng, cô Oxana, cựu Hoa hậu Hoàn vũ 2002, bị truất ngôi vì "không làm tròn bổn phận của một hoa hậu" và Justine trở thành Hoa hậu Hoàn vũ 2002. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi, á hậu 1 đăng quang ngôi hoa hậu sau khi hoa hậu nguyên thủy bị truất phế. Cô cũng là người Panama đầu tiên giữ chiếc vương miện hoa hậu này.

Justine được Donald Trump trao vương miện hoa hậu ở Thành phố New York. Tự nhận xét là một "công dân của thế giới", cô đã bay sang các nước như Nhật Bản, Bali, Thái Lan, Ai Cập, Aruba, Ecuador, Peru, Cuba, CanadaHoa Kỳ. Cô là người đầu tiên đã thành lập được một trung tâm phòng ngừa bệnh HIV/AIDS ở quê cha của cô. Cô làm việc chung với các tổ chức sức khỏe thế giới như Hội đồng Sức khỏe Thế giới (Global Health Council), Học viện AIDS Harvard (Harvard AIDS Institute), AmFar và chiến dịch "Làm Ngay" (Act Now) của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (Center for Desease Control).

Pasek trao ngôi hoa hậu của mình cho cô Amelia Vega của nước Cộng hòa Dominicana trong cuộc thi diễn ra ở Panama vào năm 2003. Là một người mẫu từ năm 1996, Pasek đã làm mẫu cho Christian Dior và các chiến dịch thời trang khác.

Tiền nhiệm:
Oxana Fedorova
(truất ngôi)
Hoa hậu Hoàn vũ
2002
Kế nhiệm:
Amelia Vega
Hoa hậu thuộc Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ
Năm 2002
Hoa hậu Hoàn vũ
Justine Pasek
Hoa hậu Hoa Kỳ
Shauntay Hinton
Hoa hậu Thiếu niên Hoa Kỳ
Vanessa Semrow
Tứ đại Hoa hậu (2002)
Hoa hậu Hoàn vũ
Justine Pasek
Hoa hậu Thế giới
Azra Akin
Hoa hậu Quốc tế
Christina Sawaya
Hoa hậu Trái đất
Winfred Omwakwe

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]