Winx Club

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Winx Club
Thể loại Contemporary fantasy
Định dạng Series hoạt hình
Sáng lập Iginio Straffi
Lồng tiếng

6 nhân vật chính: Bloom, Stella, Flora, Musa, Tecna, Aisha, (Roxy cũng là vai chính trong phần 4 và Daphne là phần 6).
(Tiếng Italia)
Letizia Ciampa
Perla Liberatori
Ilaria Latini
Gemma Donati
Domitilla D'Amico
Laura Lenghi (bản tiếng Anh bởi Cinélume)
Helena Evangeliou
Jennifer Seguin
Holly Gauthier-Frankel
Sarah McCullough
Lezlie Karls
Lucinda Davis (Biên tập viên 4Kids Entertainment)
Liza Jacqueline
Caren Manuel
Kerry Williams
Lisa Ortiz
Dani Schaffel

Christina Rodriguez
Quốc gia Ý Ý
Ngôn ngữ Tiếng Ý
Số mùa 6
Số tập 156 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Thời lượng 22 phút mỗi tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Rai Due
Định dạng âm thanh Stereo
Phát sóng 28 tháng 1, 2003 – Hiện thời
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Winx Club là một loạt phim hoạt hình năm 2004 của Italia được tạo ra bởi Iginio Straffi và do Rainbow S.p.A sản xuất. Loạt phim này được nhắm vào đối tượng trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi.

Mục lục

Cốt truyện

Season 1

Bài chi tiết: Winx Club (season 1)

Bloom là một cô gái bình thường ở Trái Đất, Bloom sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường tại thành phố Gardenia cho đến khi cô gặp Stella-công chúa từ hành tinh Solaria-lúc đó đang gặp rắc rối. Được sự giúp đỡ của Stella, Bloom phát hiện ra sức mạnh phép thuật của cô. Stella thuyết phục Bloom gia nhập Alfea-trường đào tạo tiên nữ tốt nhất trong tất cả các Vương quốc. Tại Alfea, Bloom lập ra Winx Club, mà các thành viên là bốn người bạn và cũng là người ở cùng phòng với cô: Stella, Musa, Tecna, và Flora. Sau đó họ gặp và kết bạn với những người hùng: Brandon, Riven, Timmy, và Sky (Specialists) cũng trở thành người yêu của họ. Họ cũng gặp phải những kẻ thù của họ, một bộ ba phù thuỷ có tên là Trix: Icy, Darcy và Stormy. Họ là những phù thuỷ từ Cloudtower, một trường đào tạo phù thuỷ tương đương với Alfea, và đang trên đường tìm kiếm sức mạnh từ Dragon's Flame (ngọn lửa Rồng thiêng) mà được cho là nằm trong chiếc nhẫn phép thuật của Stella.

Cuộc truy lùng chiếc nhẫn không ngừng nghỉ của họ dẫn tới nhiều cuộc chạm trán và nhiều trận chiến với Winx. Bloom cũng bắt đầu biết được những bí mật về hành tinh, bố mẹ, và sức mạnh của cô. Khi phát hiện ra Dragon’s Flame ở trong Bloom,nhóm Trix đã tìm cách chiếm lấy nó qua việc đe dọa giết bố mẹ nuôi của Bloom. Trix sử dụng Dragon's Flame để tạo ra một đội quân bóng tối và sử dụng đội quân này để tấn công Aflea và Redfoundtain. Sau khi Redfoundtain thất thủ, các người hùng specialists đến trú tạm tại Aflea và cùng với các fairies đánh tan nhiều cuộc tấn công của đội quân bóng tối. Việc Trix có được Dragon's Flame khiến cho Bloom tưởng nhầm rằng cô đã bị mất sức mạnh nhưng thực tế lại không phải như vậy bởi "đó là sức mạnh được tạo ra bởi Bloom". (Vì Bloom sinh ra ở Domino và bất cứ ai sinh ra ở Domino đều mang trong mình Dragon's Flame).

Sau đó, Bloom biến hóa trở lại dạng tiên nữ, cứu Sky khỏi đội quân bóng tối ở thành phố Magix và sau đó 2 người bay thẳng về Alfea - nơi diễn ra trận chiến cuối cùng giữa các tiên nữ winx với nhóm Trix và đội quân bóng tối. Cuối cùng, Bloom đánh bại Icy, 2 thành viên còn lại của nhóm Trix là Darcy và Stormy cũng bị Stella, Flora, Musa và Tecna đánh bại. Đội quân bóng tối biến mất, thành phố Magix được yên bình trở lại. Với những tội ác gây ra, nhóm Trix bị đưa đi đầy đến Khu vườn Ánh sáng (Light Haven) - nơi biến những tâm hồn xấu xa, đen tối trở nên tốt đẹp.

Season 2

Bài chi tiết: Winx Club (season 2)

Sau kì nghỉ hè, Winx Club trở lại Alfea để bắt đầu năm học thứ hai của họ. Họ gặp một tiên nữ mới, Layla, người nhờ họ giúp đỡ giải cứu những người bạn pixie của cô ta đang bị bắt làm con tin bởi chúa tể Darkar. Qua đó, các tiên nữ làm quen với các pixie của mình. Chúa tể Darkar muốn biết Ngôi Làng của các pixie ở đâu để đánh cắp bốn mảnh của the Codex (nằm trong Ngôi Làng của các Pixie, Redfountain, Cloudtower, và Alfea) mà mở ra cánh cổng đến Vương Quốc Realix, nơi mà có thể tìm được Sức Mạnh Tối cao.

Trix cũng gặp chúa tể Darkar và quyết định giúp đỡ ông ta trong cuộc truy tìm. Chúa tể Darkar thực tế là Shadow Phoenix (con phượng hoàng bóng đêm) người muốn cai quản vương quốc phép thuật. Sau này, ông ta có thể sử dụng Bloom để mở ra cánh cổng đến Realix. Những cô gái cũng gặp một Specialist khác, Helia, sau trở thành người yêu của Flora. Flora đã tỏ tình trước Helia và từ đó Helia trở thành người yêu của Flora

Season 3

Trong season 3 Winx Club có phép thuật Enchantix. Enchantix là phép thuật của tiên nữ thực thụ. Mỗi người trong Winx Club lấy enchantix bằng cách cống hiến cho hành tinh của mình, ngoại trừ Bloom và Tecna. Bloom sử dụng ý chí của mình để có enchantix còn Tecna cống hiến cho hành tinh của Aisha (Layla) chứ không phải hành tình của chính mình. Sau đó họ chiến đấu hạ Valtor.

Winx Club: The Secret Of The Lost Kingdom

Sau khi tiêu diệt được Valtor, Bloom cùng Winx đến vương quốc bị thất lạc để tìm ra sự thực. Sau khi biết vương quốc bị thất lạc đó là quê hương của mình và cha mẹ cô bị hóa đá thì cô rất buồn. Trong một giấc mơ, Bloom mơ thấy Daphne và Daphne đã đưa chiếc mặt nạ của mình cho Bloom. Cô cùng Winx tới Domino và bị kẻ thù mới đe dọa. Winx và Specialist bay đến một ngọn núi cao và vào trong thì thấy một cuốn sách giữa thư viện và cuốn sách cho họ biết những gì diễn ra trong quá khứ và cả tương lai. Bloom tìm cách ngăn cản ba phù thủy cổ xưa và tên thuộc hạ của chúng thì Sky tìm cách rút thanh kiếm của cha Bloom ra khỏi hòn đá. Sau khi rút được thanh kiếm, ba phù thủy cổ xưa đều biến mất và vương quốc Domino quay trở về thành nơi xinh đẹp trước đó. Bố mẹ Bloom biết ơn Sky rất nhiều và gia đình của Bloom sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi.

Season 4

Winx phải tìm kiếm và bảo vệ Roxy,tiên nữ cuối cùng trên trái đất.họ đã đụng mặt nhóm phù thủy chiếc nhẫn đen và biết được Roxy chính là phục vụ ở quán bar đẹp nhất Gardenia.winx đã có năng lượng Believix nhờ niềm tin vào phép thuật của người trái đất và 2 sức mạnh phụ:sophix và lovix

Winx Club: The Magical Adventure

Vào ngày lễ tốt nghiệp của Alfea và CloudTower, Trix xuất hiện và phá hỏng buổi lễ để lấy đi chiếc la bàn dẫn đến nơi cân bằng giữa phép thuật và ma thuật của Magic Dimension. Winx có mặt ở đó nhưng không ngăn được Trix vì thiếu Bloom. Bloom hiện tại sống ở Domino cũng khá phiền phức. Cô không quen với cuộc sống hoàng gia và chỉ thích tìm gặp chị mình là Daphne để trò chuyện.Rồi vào sinh nhật cô, Sky tìm đến cầu hôn cô và cô đồng ý. Song, cha của Sky không đồng ý với quyết định này và bắt Sky phải từ hôn với Bloom. Quốc vương của Domino biết được và vô cùng tức giận. Ông buộc Bloom không được gặp Sky và ép cô phải tìm và kết hôn với một trong các hoàng tử khác được mời đến Domino.Winx biết được tin này, các cô đã chủ động đến tìm Bloom và cùng cô gặp các hoàng tử nước khác. Sky cũng trà trộn vào một trong số đó và Bloom nhận ra Sky. Tuy nhiên, cũng không khó để cha cô nhận ra. Ông lập tức đuổi Sky đi và cấm không cho anh giải thích gì thêm.Bộ phim được lấy bối cảnh sau Season 4, Winx đã có được năng lượng Believix. Trong phim, Trix và 3 phù thuỷ ác độc đã chết đều muốn chiếm cả thế giới phép thuật với sức mạnh của bóng tối nhưng không thể thực hiện được. Trix và 3 phù thuỷ đã tìm hiểu ra có một cái cây nhỏ ở nơi nào đó và họ phải tìm ra mới thực hiện được ước nguyện của mình. Winx đã biết tin liền đến nơi có cái cây nhỏ. Cuối cùng ba chị em phù thuỷ và Trix đã thất bại dưới tay Winx Club. Cuối cùng bố mẹ Bloom và Sky cũng đồng ý hôn sự của hai người.

Season 5

Winx quay trở lại Alfea để luyện tập. Họ đến Gardenia và chống lại Trix, Tritannus muốn có được ngôi hoàng đế nên đã tấn công em mình và bị giải vào ngục. Hắn cùng Trix kết thân và sau khi bị độc tố truyền vào cơ thể hắn cùng Trix trốn thoát. Winx không thể ở dưới nước với năng lượng Believix nên họ quay về Alfea và thực hiện nhiệm vụ để có được 2 năng lượng mới là Harmonix và Sirenix. Sau khi đã vào Infinite Ocean Tritannus muốn có ngôi hoàng đế ở đó, Winx đã ngăn chặn việc này và Tritannus bị đánh bại, Còn Trix trốn thoát.

Season 6

Daphne quay lại Domino với hình dáng con người nhưng mất hết phép thuật. Tuy nhiên, nhờ Winx, cô lấy lại được sức mạnh Sirenix (Nữ thần Sirenix) và đánh bại Quái vật Vực Thẩm mà Trix đưa đến, cứu cả Domino. Sau đó, cô đến Alfea và trở thành giáo viên dạy lịch sử phép thuật cho năm học mới. Trong lúc đó, CloudTower cũng bắt đầu khai giảng, có rất nhiều phù thủy mới nhập học, một trong số đó là Selina, một phù thủy đến từ Trái Đất với quyển sách Legendarium có thể triệu hội những quái vật huyền thoại. Trix quay lại tấn công CouldTower và biến Griffin thành quạ. Selina tỏ ra ngưỡng mộ, phục vụ cho Trix và triệu hồi các sinh vật huyền thoại để giúp Trix tấn công, lấy sức mạnh của các trường học phép thuật. Trong một lần đến CloudTower và cố gắng phá hủy Legendarium, Winx (trừ Bloom) bị mất hết phép thuật (do Bloom có Ngọn Lửa Rồng Thiêng). Bloom chia cho các bạn của mình một phần của Ngọn Lửa Rồng Thiêng. Nhờ có nó, Winx có được sức mạnh Bloomix.

Selena sau này được cho biết rằng đang bí mật phục vụ cho Acheron, người dang bị nhốt trong Legendarium. Legendarium là một vật không thể bị phá hủy mà chỉ có thể bị khóa vĩnh viễn. Để làm điều đó, Winx cần tìm gặp bà tiên đỡ đầu Eldora. Rồi, một bí mật được hé lộ: Selina là bạn thân cũ ngày trước của Bloom. Do không biết Selina là phù thủy, Bloom tin lời Selina và xém hại chết Flora. Khi biết được sự thật, Bloom tuyệt vọng quay về Gardenia, nhưng cũng nhờ đó mà cô nhớ dược nơi ở của Eldora. Sau khi Winx hợp nhất thì họ đi tìm Eldora, người bảo họ phải tìm dược chiếc chìa khóa từ trong chính các trang sách của Legendarium. Sau khi cứu đảo Tir Nan Og Winx và Eldora có được các Mythix Wands (tạm dịch là đũa thần Mythix) cho họ một sức mạnh mới: Mythix. Họ liền vào thế giới Legendarium và tìm hai vật làm nên chiếc chìa khóa: Ngọc Bích Hão HuyềnCây Giáo Bạc.

Sau rất nhiều gian nan, Winx đã có được chiếc chìa khóa và tìm đến CloudTower để lấy cuốn Legendarium. Song, Trix dùng một lời nguyền làm cho CloudTower tàng hình và không thể tìm thấy được bằng sức mạnh tiên nữ. Nhờ đó, Trix tiếp tục tấn công các trường học phép thuật. Đến một ngày, Alfea cũng trở thành mục tiêu. Để giúp Alfea tự vệ, Musa đã phát huy sức mạnh của âm nhạc bảo vệ ngôi trường. Selina cho Rumpelstiltskin cướp giọng nói của Musa. Để lấy lại được giọng nói của Musa, Winx buộc phải đổi chiếc chìa khoá của Legendarium. Trix quyết định tấn công Alfea. Lần này, chúng cho tất cả phù thủy trong CloudTower sức mạnh tàn hình của CloudTower để mở cuộc tấn công bí mật. Tuy nhiên, Tecna đã làm cho tất cả hiện hình. Sau đó, Trix cô Faragonda quyết định đì đến một thỏa thuận: tiên nữ mạnh nhất của Alfea sẽ đánh với phù thủy mạnh nhất của CloudTower và người thắng sẽ được quyền định đoạt số phận của kẻ thất bại. Thế là cuộc chiến tay đôi giữa Bloom và Selina diễn ra. Nhưng, không ai ngờ được Selina cũng có kế hoạch riêng từ trước. Trong trận chiến, cô đã gần như đánh bại Bloom và lấy cắp một tia sáng của Ngọn Lửa Rồng Thiêng, thứ duy nhất cô còn thiếu để thả Acheron. Tuy thất bại trước Selina, Bloom lại trở về Alfea với tư cách là người thắng cuộc. Cô nói với Trix rằng họ đã thua do Selina bỏ cuộc và yêu cầu Trix phải rời khỏi Alfea. Trix tức tối bỏ đi.

Winx và mọi người tiếp tục tìm vật dụng để đưa cho Rumpelstiltskin và đổi lấy chiếc chìa khóa của Legendarium. Eldora đưa cho Winx Infinite Box (Chiếc Hộp Vô Tận) có thể bỏ tất cả mọi thứ vào đó. Trong lúc Winx đang tìm thứ để bỏ vào hộp, Daphne đột ngột thông báo rằng lát nữa cô sẽ kết hôn. Winx sau đó bỏ dở công việc và chuẩn bị cho hôn lễ ở Domino.

Trong lúc đó, tại CloudTower, Trix phát hiện ra mình đang bị lợi dụng. Nhưng, mọi thứ đã quá trễ. Selina thả Acheron ra khỏi Legendarium. Vừa ra khỏi đó, Acheron liền hiện ra bộ mặt thật. Hắn nhốt Trix vào Legendarium mãi mãi. Còn về Selina, đến bây giờ, cô mới biết là mình bị lừa. Acheron thật sự là một con người vô cùng độc ác. Không muốn Acheron lấy được Legendarium, cô cầm nó và bỏ trốn. Và trong lúc nguy cấp, cô đã làm một việc không tưởng: cầu cứu Winx. Acheron tìm được Selina. Hắn bắn ra một luồng sức mạnh làm cho tất cả mọi người ở Magic Dimension mất hết phép thuật (trừ Winx) và làm cho CloudTower rơi tự do. Selina cũng té khỏi CloudTower nhưng Bloom đỡ cô kịp lúc. Winx giúp CloudTower tiếp đất an toàn và chiến đấu với Acheron. Acheron gọi Spirit of the Great Wizard (vốn là những con rồng gắn liền với CloudTower) để đánh Winx. Để hạ Acheron, Bloom dụ hắn vào trong Legendarium, nhốt hắn vào Infinite Box và dùng nó để đổi lấy chiếc chìa khóa Legendarium. Nhưng, trong lúc ra cô gặp Trix. Ở thế giới thưc tại, phép thuật bị Acheron lấy đi được trả lại. Selina cũng có lại sức mạnh. Cô nhận ra được bí mật của Spirit of the Great Wizard. Để tiêu diệt chúng, Selina quay trở lại CloudTower, dùng toàn bộ sức mạnh của mình để phá hủy nơi chứa phép thuật của CloudTower và trả lại toàn bộ sức mạnh mà Trix lấy cắp về chỗ cũ. Đó cũng là lúc mà Bloom đánh bại Trix rồi trở về thế giới thực. Selina xin lỗi Winx và khóa Legendarium lại mãi mãi. Cô cầm Legendarium về trả cho Eldora và xin được làm học trò của bà như xưa. Winx dự hôn lễ của Daphne.

Winx Club: The Mystery of The Sea Abyss

Trong bộ phim này, Trix tìm cách để lên chiếc ngai vàng của hoàng đế của Infinite Ocean và lấy đi sức manh của nó hòng phá hủy Infinite Ocean. Điều này đã đến tai Politea, cô ta quyết định hợp tác với Trix. Cô ta nói cho Trix biết rằng muốn lên ngai vàng cần phải có Tritannus nhưng muốn giải thoát hắn thì cần phải có một vị vua. thế là Trix nghĩ ngay đến Sky hiện là vua của Eraklyon. Thế là Trix đến gardenia nơi mà Sky ở cùng Bloom. Một mình Bloom không thể ngăn được Trix nên Sky bị bắt về Infinite Ocean. Trix giải thoát cho Tritanus và kêu gọi hắn về phe mình cũng như bàn kế hoạch lấy được viên ngọc trai của đáy đại dương Infinite Ocean. Winx lên kế hoạch để cứu Sky...

Tập đặc biệt

Nickelodeon và Rainbow S.p.A đồng sản xuất tổng kết Season 1 - 2 vào năm 2011. Các cốt truyện chính của Season 1 - 2 được đưa vào phim và biến đổi được gọi là Charmix của 4 tập đặc biệt. Charmix không giống như Charmix của Season 2 năm 2004, nó không có vòng cổ và cái túi ở dưới eo.

Các biến thể

Ngoài phiên bản gốc tiếng Italia (hoặc những bản dịch trong các ngôn ngữ khác được dựa vào nó) được phát sóng trên khắp thế giới, 4kids Entertainment tạo ra một sự cắt xén. Về bản dịch tiếng Anh, có hai phiên bản tồn tại; một được dịch bởi Cinélume ở Quebec, Canada, và bản còn lại được dịch bởi 4kids, với lời thoại và âm thanh khác.

Phiên bản tiếng Anh gốc của Winx Club, dựa vào bản tiếng Italia, được sản xuất bởi Cinélume, và là cái được phát chính ở Đông Nam Á, kể cả Singapore mà Malaysia. Bản dịch tiếng Anh này thường được nhắc tới là bản "Rai English" hay "UK" - mặc dù phiên bản 4Kids được chiếu tại United Kingdom.

Với sự dẫn đầu nước mĩ của series, nó đã được sửa lại và dịch lại bởi 4Kids Entertainment, sửa lại bộ phim nhằm làm nó thích hợp hơn cho khán giả . Công ty này cũng đã làm như vậy với các sản phẩm anime khác. 4kids thay đổi lời thoại để thêm vào đủ thứ văn hoá, thời trang, và những thứ khác quen thuộc với những khán giả nhí của Mĩ. Giọng nói và cách diễn đạt được thêm hoặc thay đổi để thích hợp với người Mỹ, và nhứng câu chuyện kể được thêm vào để giải thích hoặc thậm chí sửa lại vài tình huống. Âm nhạc được thêm hoặc sửa để làm cho cảnh quay có vẻ sống động hay vui vẻ. Cảnh biến đổi cũng bị cắt ngắn đặc biệt là trong cảnh biến Enchantix được thấy trong season 3.

Ngoài việc sửa đổi series để nó trở nên quen thuộc hơn với khán giả Mĩ, 4Kids còn sửa vài cảnh quay và một số yếu tố cốt truyện. Một ví dụ được tìm thấy ở tập 10 của season 2, "Lacripta del codice" ("Hầm Mộ của the Codex" trong bản tiếng Anh của Cinélume và "Vươn Tới Bầu Trời" trong bản của 4Kids). Timmy nhắm vũ khí vào the Trix (những kẻ đang đánh cắp Codex từ Redfountain) nhưng mất hi vọng và không thể bắn; sự ngập ngừng của anh ta dẫn tới Tecna gọi anh ta là đồ hèn nhát (nguồn gốc sự thất vọng của Tecna với Timmy chính là vì lí do này).

Trong bản phóng tác của 4Kids, Timmy không thể bắn là vì anh ta đang dưới tác động của một phép thuật, và Tecna chạy ra ngoài tìm người giúp đỡ. Những thay đổi khác bao gồm việc làm giảm các yếu tố lãng mạn trong bộ film. Bên ngoài Mỹ, phiên bản của 4Kids được phát tại Canada, United KingdomAustralia. SABC của Nam Phi mua season đầu tiên từ 4Kids, nhưng họ lại mua phần còn lại của series từ Rainbow S.p.A.

Winx Club từ mùa 1 đến mùa 3 đã đồng hành với 4kids Entertainment và Winx Club cứ chiếu lại trên 4kids Entertainment. Do đó Nickelodeon đã mua lại bản quyền và sản xuất và sản xuất một Dub Tiếng Anh mới ở Los Angeles. Nickelodeon đã phát 4 đến 1 giờ tổng kết mùa 1 và 2, mùa 3 được chiếu trên Nickelodeon với tiêu đề "Winx Club Enchantix" và phát sóng hàng tuần từ 3/2c sau đó thay thế 2/1c trong nửa mùa giải. Mùa thứ tư với tiêu đề "Winx Club: The Power Of Believix" công chiếu tại Mỹ vào ngày 6/5/2012 phát sóng vào ngày chủ nhật với 2 tập 12/11c.

Mùa thứ năm với tựa đề "Winx Club: Beyond Believix" được phát sóng trên Nickelodeon vào ngày 26/8/2012 vào chủ nhật vào lúc 12/1c. Mùa thứ 6 đượcn phát sóng với tựa đề Winx Club: Bloomix vẫn do Nickelodeon sản xuất và phát sóng lúc 12/1c. Nickelodeon thông báo rằng họ sẽ không sản xuất Winx nữa và Rainbow vẫn tiếp tục sản xuất mùa 7 nhưng vẫn chưa có nhà đài mới hợp tác cùng.

Fairy Form - Các cấp bậc của tiên nữ

Các dạng cần có của 1 tiên nữ

Magix

Magix là cấp bậc đầu tiên của 1 tiên nữ. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản nhất, cánh nhỏ. Winx/Magix cho phép các tiên nữ phát huy được sức mạnh của họ trong một khả năng nhất định.

Charmix

Charmix là cấp bậc thứ hai của 1 tiên nữ. Một nàng tiên sẽ có nó khi khắc phục điểm yếu của mình. Charmix vẫn ở dạng Magix nhưng winx sẽ có thêm một Charm đeo ở ngực và một Charm dạng túi ở bên người

Enchantix

Enchantix là cấp cuối cùng để trở thành 1 tiên nữ hoàn hảo. Enchantix sẽ cho phép họ phát huy hết tất cả các sức mạnh của mình và cho họ 1 khả năng mới - Fairy Dust, có thể hóa giải mọi phép thuật bóng tối. Trang phục của Enchantix rất đẹp, thường bao gồm những chiếc váy và áo ngang ngực đầy màu sắc và lấp lánh, cánh của họ cũng trở nên to hơn và có gắn những chiếc chuông nhỏ mang hình dáng tùy theo sức mạnh của mình.Để có sức mạnh này họ phải cứu 1 người từ hành tinh của mình. Các tiên nữ winx còn có thể biến hình thành Mini Winx.

Các dạng có cấp bậc cao hơn

Những Form này chỉ có thể lấy được nếu 1 tiên nữ đã trở thành hoàn thiện, nghĩa là đã đạt đến cấp Enchantix (ngoại trừ Roxy)

Believix

Believix là phép thuật tìm được ở Trái Đất. Để có được Believix, Winx phải làm mọi cách để con người tin vào phép thuật. Believix là phép thuật đặc biệt với 3 đôi cánh phụ như là Speedix - tăng tốc độ bay, Tracix - theo dõi lại quá khứ, Zoomix - dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Sophix: Sophix là món quà của Sự khôn ngoan, 1 trong 3 món quà của Ethereal Fairy trao cho Winx. Đây là năng lượng của thiên nhiên và cây cối, dùng để đối đầu với Tiên Rừng Diana.

Lovix: Lovix là món quà của Trái tim, món quà thứ 2 của Ethereal Fairy trao cho Winx. Đây là năng lượng của băng tuyết, dùng để đối đầu với Tiên Băng Diana.

Harmonix

Harmonix là năng lượng được những người giám hộ của Sirenix trao cho Winx để lên đường hoàn thành nhiệm vụ tìm năng lượng Sirenix, nó giúp Winx bơi nhanh hơn và sử dụng phép thuật tự do dưới nước cũng như trên không. Mặc dù chỉ là năng lượng tạm thời nhưng so với Believix thì Harmonix mạnh hơn rất nhiều.

Sirenix

Sirenix là một năng lượng phép thuật cổ đại, sirenix khá sặc sỡ với một đôi cánh to giống vỏ sò rách. Sirenix đã từng bị nguyền rủa bởi 3 mụ phù thủy cổ xưa nên đây là năng lượng chuyển hóa rất nguy hiểm. Một là có Sirenix, hai là mất phép thuật mãi mãi. Daphne chính là tiên nữ Sirenix cuối cùng trước nhóm Winx.

Bloomix

Bloomix là một kiểu biến hình của Ngọn lửa Rồng Thiêng, sau khi Winx mất đi sức mạnh của mình ngoại trừ Bloom, cô trao cho mỗi người một phần sức mạnh Ngọn lửa Rồng Thiêng của mình. Với phần sức mạnh này, họ phải thực hiện một việc làm tốt của một tiên nữ thực thụ mới lấy được Bloomix.

Mythix

Mythix là sức mạnh để Winx có thể vào được thế giới trong cuốn sách Legendarium và sẽ ở định dạng 3D. Ở định dạng 2D, Winx vẫn sử dụng sức mạnh Bloomix. Khác với các form biến hình khác, các tiên nữ ở form Mythix sẽ sử dụng sức mạnh thông qua một cây quyền trượng.

Butterflix

Trong trailer chính thức cuả Winx Club phần 7, transformation chính thức được xác nhận là Butterflix. Tuy nhiên, ở phần này vẫn còn một transformation khác.

Witch Form - Các cấp bậc của phù thủy

Standard Witch Form

Là cấp bậc đầu tiên của 1 phù thủy. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản với chiếc áo choàng(có thể không), cùng chiếc thắt lưng mang chữ cái tương đương với tên mình và màu sắc đậm(tương đương với phép thuật của họ). Một số phù thủy có thêm khả năng triệu tập Vacuum (năng lượng chân không) để tấn công mạnh mẽ. Nhưng khác với tiên nữ, phù thủy chỉ cần mang hình thức này, đủ kinh nghiệm và sức mạnh là đủ để trở thành phù thủy hoàn hảo, không cần tới cấp bậc cao hơn.

Gloomix

Có thể nói là phiên bản phù thủy của Charmix. Trong hình thức này, trang phục của họ có thên một chiếc vòng ở cổ hoặc tay (đôi khi là ở thắt lưng hay chân) cùng một viên đá quý làm trung tâm. Nó giúp cho phù thủy mạnh mẽ hơn. Ở trong bộ phim, Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Gloomix với sự trợ giúp của Darkar

Disenchantix

Gọi là Disenchantix vì nó trái ngược vơi enchantix. Trang phục gồm bộ đồ tắm màu đậm(tương đương với phép thuật của họ), tấm áo choàng trong suốt phủ lên như cánh và ôm qua hông, trên đầu đội một chiếc vương miện nhỏ. Disenchantix dường như có một bộ trang phục rất giống nhau cho tất cả các phù thủy,chỉ khác là trang trí với màu sắc khác nhau. Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Disenchantix với sự trợ giúp của Valtor

Dark Sirenix

Đây là phiên bản bóng tối của Sirenix- một phép thuật cổ đại. Đây là phép thuật mạnh mẽ và hữu dụng dưới nước. Trang phục gồm bộ trang phục màu tối bó sát và những chiếc tua bạch tuộc (thay cho cánh của tiên nữ). Trong bộ phim, Tritannus hấp thụ sức mạnh Sirenix của Daphne và sử dụng cây đinh ba của mình để ban cho Trix.

Dark Witch

Đây là một năng lượng bóng tối mà Trix tạo ra với một bộ quần áo hoặc váy dạ hội, buộc tóc cao và màu váy tương đương với sức mạnh của mình và phấn mắt,màu sắc cũng tương đương với sức mạnh của mình

Nhân vật chính

Winx Club

Bloom - Fairy of the Dragon Flame - Tiên nữ của Ngọn Lửa Rồng Thiêng

Cô phát hiện ra sức mạnh phép thuật tiềm tàng của mình sau khi cứu Stella. Mạnh mẽ và nhạy cảm, cô ấy luôn giúp đỡ bạn bè. Một thời gian ngắn sau khi đến Alfea, cô phát hiện ra rằng sức mạnh từ lửa của cô đến từ Rồng Thần Vĩ Đại. Cô là công chúa của hành tinh Domino (hay Sparks). Cô có một con thỏ lông xanh dương tên là Kiko. Pixie của cô là Lockette, pixie của những cánh cổng. Selkie của cô là Serena, selkie của Domino.

 • Ngày sinh:10 tháng 12
 • Thức ăn yêu thích: pizza
 • Bạn trai: Sky

Stella - Fairy of the Shining Sun - Tiên nữ của Ánh Sáng

Cô là một học sinh khá xinh đẹp và một cô gái khá điệu nhưng có hướng truyền thống. Stella từng bị tai tiếng ở Alfea vì đã làm nổ tung phòng thí nghiệm và phải ở lại lớp. Cô lớn hơn một tuổi so với tất cả các bạn của mình và được cho là bằng tuổi với Aisha. Cô là công chúa của hành tinh Solaria. Pixie của cô là Amore, pixie tình yêu. Selkie của cô là Illiris, selkie của Solaria

 • Ngày sinh: 18 tháng 8
 • Sở thích: mua sắm
 • Bạn trai: Brandon

Flora - Fairy of Nature - Tiên nữ của Thiên Nhiên

Flora là một cô gái có lòng tốt và rất nhạy cảm với niềm đam mê thiên nhiên và sự sống. Hạnh phúc và sống nội tâm, cô luôn luôn là một người bạn ngọt ngào, trung thành và không có thiện cảm về những việc làm hại những người khác hay môi trường. Cô sở hữu sức mạnh của thiên nhiên, cho phép cô sử dụng các loài cây trong những cú tấn công và những loài ăn thịt trong tự nhiên để tiêu diệt những loài có hại. Cô đến từ hành tinh Linphea và có em gái là Miele. Pixie của cô là Chatta, pixie tán phét. Selkie của có là Desiryee, selkie của Linphea.

 • Ngày sinh: 1 tháng 3
 • Sở thích: làm vườn
 • Bạn trai: Helia

Musa - Fairy of Music - Tiên nữ của Âm Nhạc

Musa yêu tất cả các thể loại âm nhạc. Mặc dù cô cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, để tự cô lập mình, và thường bi quan, nhưng cô là một người bạn trung thành và biết quan tâm. Cô là công nương của Melody, cha mẹ cô đều đi theo con đường âm nhạc. Mẹ cô mất từ khi cô còn nhỏ. Cô là một cô gái tinh nghịch, có bím tóc xanh đen và mắt xanh. Cô sở hữu sức mạnh của âm nhạc, và cô lấy năng lượng từ tất cả các loại nhạc. Cô đến từ trái tim của âm nhạc. Pixie của cô là Tune, Pixie của thói quen và cách cư xử tốt (sau này là Cherie, Pixie thời tiết). Selkie của cô là Sonna, selkie của Melody.

 • Ngày sinh 30 tháng 5
 • Sở thích: chơi đàn và hát
 • Bạn trai: Riven (chia tay ở phần 6)

Tecna - Fairy of Technology - Tiên nữ Công Nghệ

Tecna luôn luôn logic và có lí trí, và ban đầu gặp rắc rối trong việc bày tỏ cảm xúc. Cô nói theo một cách máy móc và thực tế. Cô cự kì thông minh và mạnh mẽ trong công nghệ, toán học, thích chơi games và bóc mẽ những kẻ huyênh hoang. Cô sở hữu sức mạnh của công nghệ và có thể điều khiển tất cả những thứ được cung cấp bởi công nghệ. Cô đến từ hành tinh Zenith. Pixie của cô là Digit, Pixie Công nghệ (sau này là Caramel, Pixie của sức mạnh). Selkie của cô là Linthea, selkie của Zenith.

 • Ngày sinh: 16 tháng 12
 • Sở thích: chơi trò chơi điện tử
 • Bạn trai: Timmy

Aisha (Layla) - Fairy of Waves - Tiên nữ của Sóng Biển

Aisha (Layla) là công chúa của Andros. Cô là một cô gái năng động và tự do. Layla là một vận động viên, chiến binh, vũ công giỏi. Cô là một người muốn bình đẳng nam nữ và do đó trái ngược với Riven. Cô cũng có vẻ tinh nghịch. Cô sở hữu sức mạnh của chất lỏng và có thể tạo ra một chất lỏng màu hồng được gọi là "Morphix" để biến thành bất cứ dạng gì cô muốn. Cô gia nhập Winx Club trong phần 2 và mang pixie - tiên nhỏ tcủa cô theo. Pixie của cô là Piff, pixie của những giấc mơ đẹp, Pixie thường xuyên giúp cô vượt qua những cơn ác mộng rắc rối. Selkie của cô là Lemmy, selkie của Andros.

 • Ngày sinh: 15 tháng 6
 • Sở thích: chơi thể thao
 • Bạn trai: Nabu (mất ở phần 4) và Nex

Daphne - Nymph of Sirenix - Nữ thần Sirenix

Daphne là chị gái ruột của Bloom và cũng là con gái đầu lòng của Vua Oritel và Hoàng Hậu Marion. Daphne là tiên nữ cuối cùng có sức mạnh Sirenix (trong phần 5 thì Winx là những tiên nữ tiếp theo lấy được sức mạnh này). Cô đã bị dính lời nguyền Sirenix của ba phù thủy cổ xưa. Daphne là người đã cứu Bloom khi Domino sụp đổ và đưa Bloom đến Trái Đất.

Daphne là nữ thần của thế giới phép thuật. Cô cũng sở hữu dư âm sức mạnh Ngọn lửa rồng thiêng. Là một nữ thần, Daphne có những khả năng đặc biệt mà các tiên nữ bình thường khác không có: bay không cần cánh, mở các cánh cổng liên kết với bất kì hành tinh hay thế giới nào mà họ muốn. Trong tập cuối của phần 5, Bloom sử dụng điều ước Sirenix của mình để hủy bỏ lời nguyền Sirenix, giúp Daphne hồi sinh, cô cùng Bloom đoàn tụ với gia đình và bè bạn. Trong tập đầu của phần 6, cô lấy lại được sức mạnh Sirenix. Sau đó, cô trở thành giáo viên dạy bộ môn Lịch sử Pháp thuật tại Aflea. Cô được phong làm Nữ thái tử của Domino. Cuối phần 6, cô kết hôn với Thoren.

The Specialists và Paladin

Sky

Sky là hoàng tử kế vị của Eraklyon. Anh sinh vào 10/12, có mái tóc vàng, mắt xanh lam. Vì yêu Bloom nên anh đã từ chối kết hôn với Diaspro. Anh là người thông minh, hài hước, dũng cảm và trung thành. Ở phần 1 anh và Brandon đã bí mật hoán đổi tên và thân phận cho nhau vì Sky muốn một cuộc sống tự do thoải mái dưới thân phận 1 người bình thường. Sky bị Trix giết chết ở phần 2, nhưng nhờ sức mạnh chữa lành bệnh của Bloom mà anh đã sống lại. Anh là bạn trai của Bloom.

Brandon

Là người giám hộ cũng là bạn thân của sky. Anh sinh vào 23/9, có mái tóc và đôi mắt nâu. Anh là người khéo nịnh và giỏi kiếm thuật, mặc dù giống Stella – luôn cho mình là nhất và luôn quan tâm đến vẻ đẹp trai của mình nhưng anh vẫn rất trung thành và biết yêu thương. Anh là bạn trai của Stella.

Timmy

Là một người mê công nghệ,đôi khi anh hành động như thủ lĩnh của nhóm. Anh sinh vào 15/2, có mái tóc và đôi mắt vàng cam. Rất nhút nhát nhưng cũng ngọt ngào và thông minh. Anh là hậu vệ của một gia tộc khoa học, bác học nên thường thích sử dụng luân lý hơn là vũ lực, luôn cố gắng bảo vệ Tecna bằng mọi giá. Anh có đeo một cặp mắt kính.

Riven

Riven là một "con sói cô đơn", thích ganh đua, dễ nổi ghen, rất cứng đầu và giỏi các môn thể thao. Anh có mái tóc ngắn màu tím và đôi mắt xanh dương sẫm. Anh sống đơn thân một mình nên luôn tuân thủ quy tắc của bản thân, anh thích cạnh tranh, đặc biệt là với Sky.Trong phần 1 anh đã vì một phút dận dỗi Bloom mà đã bị Darcy lợi dụng. Người anh yêu và bạn gái anh là Musa. Mặc dù mối quan hệ của cả hai cũng có một số khúc mắc nhưng dần được cải thiện và nở hoa vào cuối phần 4. Tuy nhiên, ở cuối phần 6, anh ân hận vì không bảo vệ được giọng nói của Musa rồi chia tay cô và đi mất.

Helia

Là cháu của Saladin, xuất hiện ở phần 2. Anh sinh vào 2/9, có mái tóc và đôi mắt xám khói. Yêu nghệ thuật nên anh đã quyết định rời khỏi Redfountain, nhưng sau đó vì yêu Flora nên anh đã gia nhập lại Redfountain. Lãng mạn nhưng lại rất nhút nhát khi nói lên cảm xúc của mình. Anh là một phi công giỏi và theo chủ nghĩa hoà bình, từng là sinh viên giỏi nhất Redfountain trước khi anh rời khỏi đây.

Nabu

Anh xuất hiện ở phần 3 của bộ phim. Là con trai trong một gia đình phù thủy ở Andros và hứa hôn với Aisha. Anh chạy trốn khỏi vương quốc và bị lầm tưởng là kẻ xấu. Sau đó anh gặp Aisha và hai người nhanh chóng yêu nhau. Anh có mái tóc nâu và mắt tím, mặc một bộ quần áo màu tím, là một thuật sĩ với quyền hạn phép thuật kỳ lạ. Anh từng ẩu đả với Riven vì Riven nhầm tưởng Musa và Nabu hôn nhau, nhưng sau đó mọi việc được giải quyết và Nabu cùng Riven trở thành bạn tốt. Ở P4, Nabu hy sinh thân mình bảo vệ vương quốc của mẹ Roxy, Tir Nan Og, dẫn đến việc làm sai trái của Layla.

Roy

Roy là một Specialists làm việc cho vua Teredor bố của Aisha. Anh là học sinh đã tốt nghiệp Trường Red Fountain. Trong phần 5, Anh đã ra nhập nhóm Specialists và giúp đỡ Winx rất nhiều. Anh cũng có thể sử dụng phép thuật, trong phần 5, phép thuật Triton Force giúp anh thở và nói chuyện ở dưới nước. Roy là nhân vật sẽ thay thế Nabu trở thành bạn trai của Aisha nếu không có Nex.

Nex

Nex là một Paladin và là bạn của Thoren. Anh xuất hiện ở phần 6 và trở thành bạn trai của Aisha.

Thoren

Thoren là một Paladin và là anh họ của Sky. Sky rất ghét anh vì ngày nhỏ anh đã bỏ mặc Sky trong khó khăn chỉ vì sợ hại. Nhưng, khi yêu Daphne, anh đã thay đổi và trở thành người hùng thật sự. Sau đó, anh làm lành với Sky. Cuối phần 6, anh kết hôn với Daphne.

Phản diện

Phần 1

The Trix: là bộ ba chị em gái xấu xa học ở trường Cloudtower – trường đào tạo phù thuỷ nổi tiếng tương đương Alfea (sau P1 họ bị đuổi học khỏi đó), kẻ thù đầu tiên của Winx, đồng thời cũng là cháu của ba phù thuỷ cổ xưa. Trix luôn cho rằng không ai qua mặc được họ, mặc dù Selina đã làm được điều đó.

Cuối cùng Trix bị nhốt trong Legendarium vĩnh viễn.

Icy: Phù thuỷ Băng giá. Cô có mái tóc trắng hơi xanh, đôi mắt xanh lam. Cô là trưởng nhóm và là người lớn tuổi nhất trong nhóm. Bình thường cô mặc một chiếc áo và váy màu xanh da trời, nhưng khi chuyển hoá cô ta mặc chiếc áo liền quần, một đôi bốt màu xanh dương sẫm và màu sắc trang điểm. Cô khá là lôi cuốn và tự nghĩ rằng mình là người xinh đẹp nhất, trong P1 cô căm ghét và đối địch với Stella, sang P2 cô chuyển sang đối địch với Bloom.

Darcy: Phù thuỷ Bóng tối. Cô có mái tóc xanh rêu hơi ngả vàng đất, mắt tím vàng. Là người có sức mạnh khá dung hoà. Bình thường cô mặc một chiếc áo và quần màu tím, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím sẫm và màu sắc trang điểm. Cô có sở thích là hành hạ những "tiên nữ khốn khổ". Cô lôi cuốn các chàng trai và ít hiếu chiến hơi hai chị em của mình, cô cũng là người được bình chọn là xinh đẹp nhất bởi fans của mình. Trong P1, cô lợi dụng Riven để có được thông tin về nhóm Winx.

Stormy: Phù thuỷ Bão tố. Cô có mái tóc tím, đôi mắt xanh tím. Trông mái tóc của cô ta cứ như vừa đi qua một cơn bão. Bình thường cô mặc một chiếc váy màu tím đỏ, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím đỏ và màu sắc trang điểm. Cô dễ nổi nóng, thiên về những cơn giận bột phát và thường không suy nghĩ trước khi hành động, là người hiếu chiến nhất trong bộ ba, thường ngầm tưởng mình mạnh nhất trong bộ ba. Cô ghét Musa ở P2, trông cô khá gớm ghiếc vì mái tóc quái lạ.

The Ancient witches: Ba phù thuỷ cổ xưa, từng tạo ra Valtor bằng ngọn lửa cổ xưa, phá huỷ Domino, tạo ra lời nguyền Sirenix để hại Daphne và là tổ tiên của Trix. Họ bị giam hãm ở Obsidian Dimension cho đến khi Bloom cùng bạn bè mình phá huỷ nơi đó để cứu Oritel và Marion.

Phần 2

Chúa tể Darkar: Là vua của Shadowhaunt. Ông ta là một dạng người cổ xuất hiện từ khi mọi thứ mới được sinh ra. Darkar có hình dáng phượng hoàng và có sức mạnh mạnh mẽ như của phượng hoàng bóng đêm. Rồng là đại diện cho nguồn năng lượng và ánh sáng, còn phượng hoàng là bóng tối. Ông là một người đàn ông mạo hiểm vào Shadowhaunt, tìm kiếm ngọn lửa bóng tối. Thay vì kiểm soát nó, ngọn lửa bóng tối lại giành quyền kiểm soát của ông ta. Ông bắt cóc các pixies, giải thoát Trix từ nhà tù của họ, lấy cắp Codex thôi miên Bloom để mở một cổng của Realix. Darkar gần như đã thành công trong âm mưu của mình nhưng cuối cùng ông đã bị sáu thành viên Winx đánh bại.

Dark Bloom: Là Bloom sau khi bị Darkar phù phép. Nhân cách của cô lúc này tương tự như Trix, nhưng của cô tàn nhẫn hơn cả bọn họ (tuy không bằng người bạn thơ ấu của cô là Selina). Trong lần xuất hiện đầu tiên, cô phá hủy một nửa của thư viện bí mật tại Aflea, đánh bại Winx, và gửi mảnh Codex ở Aflea cho Darkar. Lần thứ hai và cũng là lần cuối cô xuất hiện là tập cuối trong phần 2. Cô bước vào Realix để lấy quyền lực vô hạn, ban đầu cô định giao nó cho Chúa tể Darkar. Nhưng do Sky công khai tình yêu của anh dành cho cô và lòng tốt trong cô, cô đã kiểm soát được mình. Cô sử dụng sức mạnh đó để đánh bại phần độc ác của bản thân. Sau đó quay trở lại với Winx và đánh thắng Darkar.

Hell's Mastiff, Spit Monster và Monster Brute: Là quái vật của Chúa Darkar. (tên không được đề cập)

Keborg (Kerbog trong ấn bản 4kids): Là một con dơi phục vụ Chúa Darkar như một gián điệp.

Phần 3

Valtor: là một phù thủy có ma lực mạnh mẽ và hắn có tham vọng trở thành phù thủy vĩ đại nhất. Khi thôi miên một người, Valtor sẽ làm hiện trên người của người đó một biểu tượng chữ V. Được tạo ra từ ngọn lửa của ba phù thủy cổ xưa nhưng Valtor bị Oritel và Marion đánh bại và bị nhốt vào Omega Dimension. 17 năm sau, hắn được Trix giải thoát với ý nguyện chinh phục các vương quốc ở Magix. Đầu tiên, hắn lấy cắp sức mạnh của Andros, quê hương của Aisha. Sau đó, hắn ta lại lấy sức mạnh của Solaria- quê hương của Stella. Thời còn trẻ, Valtor và Griffin là cộng nhưng rồi Griffin bỏ đi vì hắn quá độc ác. Cuối cùng, Hắn bị đánh bại bởi Bloom trong cơ thể của chính mình. Valtor được cho là một kẻ vô cùng xảo quyệt do hắn có khả năng nói dối và đặt chuyện cực kì siêu đẳng. Hắn vó thể lừa tất cả mọi người ngay cả Oritel và Marion. Song, xét về chuyện đó, hắn vẫn thua xa Selina.

Phần 4

The Fairy Hunters là một nhóm phù thủy săn tiên nữ để hút sức mạnh, gồm có:

 • Orgon là phù thủy chính, có sức mạnh hấp thu và làm chệch hướng phép thuật.
 • Glantos có thể tạo ra sóng xung kích.
 • Anagan có sức mạnh siêu tốc độ.
 • Duman là một hình nhân dị biến, có khả năng biến hóa thành mọi thứ.

Cuối cùng, chúng bị Winx, Roxy và Nebula đánh bại.

Phần 5

Tritannus anh em sinh đôi của hoàng tử Nereus, anh họ của Layla. Hắn biến mình thành một con quái vật xấu xa bởi các độc tố hấp thụ. Và hắn đã được Trix giúp đỡ tận tình. Hắn và Icy đã yêu nhau và trở thành 1 cặp. Tuy nhiên, cuối phim, hắn có ý giết chết Icy, bị Stormy và Darcy cản lại, hắn bắn Trix đi mất. Hắn bị Bloom và Nereus đánh bại ngay sau đó.

Phần 6

Selina

Selina là một người bạn cũ của Bloom ở Gardenia và là một tiên nữ vốn được bà tiên đỡ đầu tên Eldora dạy phép thuật. Cô gia nhập vào trường CloudTower & giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Để có sức mạnh thả Acheron, người hứa sẽ cho cô sức mạnh và phép thuật vô hạn, cô đã giả vờ phục vụ Trix để được học ma thuật. Tuy nhiên, khi cô lấy cắp một phần nhỏ của Ngọn Lửa Rồng Thiêng, thả Acheron ra khỏi Lendarium, cô mới thấy dược sự độc ác thật sự của Acheron. Lúc đó, trong đầu cô chỉ còn một suy nghĩ: "Tôi phải ngăn Acheron lại, nhưng tôi không thể làm điều đó một mình. Bloom, cô là niềm hy vọng duy nhất của tôi" (Nguyên văn: "I have to stop Acheron, but I can't do it alone. Bloom, she's my only hope." Cuối bộ phim, Selina là người đã khóa Legendarium, nhốt Trix với Acheron trong đó vĩnh viễn và xin được trở lại làm học trò của Eldora như ngày xưa.

Acheron

Acheron là một gã phù thủy hắc ám. Hắn tạo ra cuốn Legendarium với mong muốn trở thành phù thủy mạnh mẽ nhất trong giới pháp thuật nhưng vì không làm chủ được sức mạnh nên hắn đã bị nhốt trong chính cuốn sách đó. Sau đó, Acheron tìm mọi cách thoát ra với sự trợ giúp của Selina. Cuối cùng, do phản bội Selina, hắn đã nhận được cái kết thê thảm.

Vị trí

Vương Quốc Magix

Vương Quốc Magix là một thế giới khác nơi mà phần lớn series diễn ra. Đó cũng là tên của một thành phố trong thế giới này. Đó là một thế giới phép thuật có công nghệ tiên tiến của những hành tinh hiếu khách cư trú bởi các tiên, phù thủy, anh hùng và thậm chí là quái vật.

Alfea

Trường Alfea dành cho các tiên nữ là một trường nội trú nữ để đào tạo các tiên nữ. Tất cả các cô gái Winx gặp nhau và ở đây và có một mối quan hệ thân mật với hiệu trưởng của trường, bà Faragonda. Tại Alfea, fairies học cách chống lại cái ác, giúp đỡ hành tinh của họ, hoặc, trong nhiều trường hợp, trở thành nữ hoàng những hành tinh của họ.

CloudTower

CloudTower là một trường nội trú nữ để đào tạo phù thủy, và trong phần lớn phần 1, đây là nơi cư trú của nhóm Trix. Tại Cloudtower, các phù thủy học về witchcraft. Trong những tập cuối phần 1, nhóm Trix chiếm Cloudtower và đã gây ra một thảm hoạ sau khi họ đánh cắp Ngọn Lửa Rồng Thiêng từ Bloom. Cô Griffin là hiệu trưởng của CloudTower. Trong phần 2 người ta tiết lộ rằng bà là bạn của cô Faragonda, và trong phần 3, cô Griffin, thầy Saladin và cô Faragonda đều là thành viên của Liên Minh Ánh Sáng (Company of Light). CloudTower không xuất hiện ở phần 4 và 5, nhưng ở phần 6, đó là nơi mà phù thủy chính, Selina theo học.

Redfountain

Redfountain là một trường nội trú nam dành cho những Specialists, cách Alfea một cánh rừng phép thuật. Ngôi trường này dạy cho các chàng trai muốn trở thành hiệp sĩ cách chiến đấu và cách sử dụng công nghệ. Các chàng trai ở Redfountain được dạy cách lao vào những nhiệm vụ nguy hiểm và chiến đấu cho hành tinh của riêng họ. Redfountain và Alfea có một mối quan hệ gần gũi, và bà Faragonda và Saladin có một lịch sử lâu dài có liên quan tới quá khứ của Bloom.

Infinite Ocean

Infinite Ocean là vùng đất đặc biệt, là một lãnh địa ở dưới nước xuất hiện ở Phần 5 của phim. Infinite Ocean tồn tại ở 1 chiều không gian khác so với tất cả các vùng đất còn lại, nên mọi thứ trong đây sẽ được diễn tả bằng hình ảnh 3D để làm sự khác biệt. Infinite Ocean còn là nơi chứa 3 cây trụ nâng đỡ toàn bộ không gian phép thuật, bao gồm: Trụ Ánh Sáng,Trụ Cân Bằng và Trụ Kiểm Soát. Mất 3 trụ này, cả thế giới phép thuật sẽ sụp đổ. The Emperor Throne (Ngôi vương hoàng đế), là chiếc ngai vàng chứa sức mạnh vô song cũng được tìm thấy ở đây. Infinite Ocean kết nối với tất cả các đại dương trong thế giới phép thuật, kể cả Trái Đất. Chỉ có ai có sức mạnh Sirenix, hoặc có đủ sức mạnh của tất cả các Selkie (Tiên cá canh giữ cổng của mỗi đại dương) mới có khả năng vào được Infinite Ocean.

Legendarium

Legendarium là một thế giới ảo, hay là thế giới trong trang sách của Legendarium, nơi mà tất cả các sinh vật huyền thoại sinh sống. Đó cũng là nơi mà khi người ta ở trong đó quá thời gian quy định, họ sẽ bị kẹt lại mãi mãi. Đó cũng là nơi mà Trix và Acheron bị nhốt vĩnh viễn.

Sự đón nhận của công chúng

Các phương tiện khác

Truyện tranh

Truyện tranh Winx Club được xuất bản trên toàn thế giới. Truyện tranh đầu tiên được phát hành tại Italia, sau khi bộ phim được chiếu trên TV. Câu chuyện trong truyện tranh khác với bộ phim. Tranh vẽ cũng hơi khác nhau trong mỗi cuốn truyện.

CGI film

Một bộ phim có CGI (Computer-Generated Imagery: hình ảnh do máy tính tạo ra), Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto (The Secret of the Lost Kingdom—bí mật của vương quốc đã bị lãng quên), được công bố vào cuối năm 2006, và phát hành tại Italia vào tháng 11 ngày 30 năm 2007. Nó được phát hành vào 02/22/2008 tại Thổ Nhĩ Kỳ, vào 04/16/2008 tại Hà Lan, và vào 11/20/2008 tại Singapore (theo những văn bản gần đây, nó được bán ngoài châu Âu và cũng là thị trường duy nhất xem nó bằng tiếng Anh). Cốt truyện của bộ phim xoay quanh nguồn gốc của Bloom, và diễn ra sau sự kiện Winx Club (season 3). Website chính thức của bộ phim che giấu vài thị trường, với ngày phát hành và những thông tin khác. Trong Licensing Show 2008 người ta tuyên bố rằng một bộ phim thứ hai sẽ được phát hành vào Giáng Sinh 2009.

Rạp hát

Các diễn viên đóng làm Winx Club tới dự một sự kiện ở Italia

Vào tháng 09/2005, buổi biểu diễn ca nhạc "Winx Power" (sức mạnh Winx) bắt đầu tại Italia. Sau chuyến du lịch thành công mĩ mãn ở Italia, nó bắt đầu mở rộng tới BỉHà Lan, trước khi mở rộng tới Bồ Đào Nha vào năm 2009. Tháng 11/2008 cũng là lúc công chúng được xem "Winx on Ice" (Winx trượt băng), một buổi biểu diễn trên băng có Carolina Kostner đóng vai chính.

Video Games

Winx Club games đã được phát hành cho PlayStation 2, Game Boy Advance, Nintendo DS, và PC. Tất cả các Winx Club games đều được sản xuất bởi Konami. Hiện nay có 7 Winx Club games:

Buôn bán

Một viên gạch ốp lát trên tường ở Alassio, "chữ kí" của Winx Club.

Tại châu Âu, nhà sản xuất kẹo Ferrero tại Italia đã bắt đầu phân phát các bức tượng nhỏ Winx như là giải thưởng trong những quả trứng chocolate có tên là Kinder Surprise của họ. Ngoài ra, truyện tranh Winx hàng tháng được xuất bản, mặc dù cốt truyện của nó nhìn chung chả có liên quan gì đến cốt truyện trong series hoạt hình. Tại Hoa Kỳ, 4Kids Entertainment giữ luật bản quyền của series và đã cho phép in hình và tên Winx Club lên một số quần áo và sách của trẻ em. Đồ chơi như là búp bê sản xuất bởi Mattel và một game đánh bài sản xuất bởi Upper Deck Entertainment đã có bán tại những của hàng lớn như Wal-Mart, UK, India, Toys R Us. Tại Singapore, túi sách, áo và những món đồ tương tự đều được bán. Những con búp bê là "những búp bê phổ biến thứ ba trên thế giới" và doanh thu lên tới hơn 1 tỉ euros một năm vào năm 2007.

Bộ DVD

Tại Bắc Mỹ, toàn bộ season đầu tiên của Winx Club được bán thành một bộ 5 đĩa. Tập đầu tiên của series, Winx Club tập 1 -- Chào mừng đến Magix, được phát hành vào tháng 07/12/2005. DVD đầu tiên của season 2, Layla và các Pixies, được phát hành năm 2007, và phần thứ hai, Trận chiến giành Codex, ra lò vào tháng 09/2007. DVD đầu tiên của season 3, Vũ hội công chúa, sẽ được phát hành vào tháng 01/27/2009. Tại châu Âu, rất nhiều DVD của bộ film được bày bán trong vài ngôn ngữ. DVDs tiếng Italia của hai season đầu tiên cũng có phụ đề English.

Season 3 DVDs chỉ có lồng tiếng Italia cũng được bày bán. Ngoài ra, Winx tại Concerto, một DVD có hình ảnh và âm nhạc nói về the Winx, được phát hành tại Italia vào đầu năm 2009. Tại Úc, Magna Pacific phát hành toàn bộ season đầu tiên và thứ hai trong DVD sử dụng bản dịch của 4Kids, trong khi ở Singapore, Vinci đã phân phối DVDs của 2 season đầu tiên có bản dịch gốc English. DVDs của season thứ ba sẽ xuất hiện vào tháng 5, tại Singapore. Tại Brasil, season đầu tiên và season thứ hai được bày bán với phiên bản của RAI hai ngôn ngữ tiếng Anh - tiếng Bồ Đào Nha Brasil. Tất cả gồm 16 DVDs, và PlayArte xác nhận rằng họ sẽ không sản xuất season 3, và họ vẫn không biết gì về bộ phim.

Tham khảo

Liên kết ngoài

Official sites