Winx Club

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Winx Club
Thể loại Contemporary fantasy
Định dạng Series hoạt hình
Sáng lập Iginio Straffi
Lồng tiếng

(7 nhân vật chính: Bloom, Stella, Flora, Musa, Tecna, Aisha, Daphne.
(Tiếng Italia)
Letizia Ciampa
Perla Liberatori
Ilaria Latini
Gemma Donati
Domitilla D'Amico
Laura Lenghi (bản tiếng Anh bởi Cinélume)
Helena Evangeliou
Jennifer Seguin
Holly Gauthier-Frankel
Sarah McCullough
Lezlie Karls
Lucinda Davis (Biên tập viên 4Kids Entertainment)
Liza Jacqueline
Caren Manuel
Kerry Williams
Lisa Ortiz
Dani Schaffel

Christina Rodriguez
Quốc gia Cờ của Ý Ý
Ngôn ngữ Tiếng Ý
Số mùa 6
Số tập 156 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Thời lượng 22 phút mỗi tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Rai Due
Định dạng âm thanh Stereo
Phát sóng 28 tháng 1, 2003 – Hiện thời
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Winx Club là một series hoạt hình năm 2004 của Italia, được tạo ra bởi Iginio Straffi và được sản xuất bởi Rainbow S.p.A. Series này được nhằm vào trẻ em trong độ tuổi từ sáu đến mười bốn và đã sinh ra một loạt đồ chơi, sách, quần áo, DVD, cũng như một bộ phim có CGI trên thế giới.

Mùa 7 và The Movie mới có thể sẽ được ra mắt ngay sau khi mùa 6 kết thúc hoặc trong năm 2015.[cần dẫn nguồn]

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Season 1[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Winx Club (season 1)

Bloom là một cô gái bình thường ở Trái Đất, Bloom sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường tại thành phố Gardenia cho đến khi cô gặp Stella-công chúa từ hành tinh Solaria-lúc đó đang gặp rắc rối. Được sự giúp đỡ của Stella, Bloom phát hiện ra sức mạnh phép thuật của cô. Stella thuyết phục Bloom gia nhập Alfea-trường đào tạo tiên nữ tốt nhất trong tất cả các Vương quốc. Tại Alfea, Bloom lập ra Winx Club, mà các thành viên là bốn người bạn và cũng là người ở cùng phòng với cô : Stella, Musa, Tecna, và Flora. Sau đó họ gặp và kết bạn với những người hùng : Brandon, Riven, Timmy, và Sky (Specialists) cũng trở thành người yêu của họ. Họ cũng gặp phải những kẻ thù của họ, một bộ ba phù thuỷ có tên là Trix: Icy, Darcy và Stormy. Họ là những phù thuỷ từ Cloudtower, một trường đào tạo phù thuỷ tương đương với Alfea, và đang trên đường tìm kiếm sức mạnh từ Dragon's Flame (ngọn lửa Rồng thiêng) mà được cho là nằm trong chiếc nhẫn phép thuật của Stella. Cuộc truy lùng chiếc nhẫn không ngừng nghỉ của họ dẫn tới nhiều cuộc chạm trán và nhiều trận chiến với Winx. Bloom cũng bắt đầu biết được những bí mật về hành tinh, bố mẹ, và sức mạnh của cô. Khi phát hiện ra Dragon’s Flame ở trong Bloom,nhóm Trix đã tìm cách chiếm lấy nó qua việc đe dọa giết bố mẹ nuôi của Bloom. Trix sử dụng Dragon's Flame để tạo ra một đội quân bóng tối và sử dụng đội quân này để tấn công Aflea và Redfoundtain. Sau khi Redfoundtain thất thủ, các người hùng specialists đến trú tạm tại Aflea và cùng với các fairies đánh tan nhiều cuộc tấn công của đội quân bóng tối. Việc Trix có được Dragon's Flame khiến cho Bloom tưởng nhầm rằng cô đã bị mất sức mạnh nhưng thực tế lại không phải như vậy bởi "đó là sức mạnh được tạo ra bởi Bloom". (Vì Bloom sinh ra ở Domino và bất cứ ai sinh ra ở Domino đều mang trong mình Dragon's Flame). Sau đó, Bloom biến hóa trở lại dạng tiên nữ, cứu Sky khỏi đội quân bóng tối ở thành phố Magix và sau đó 2 người bay thẳng về Alfea - nơi diễn ra trận chiến cuối cùng giữa các tiên nữ winx với nhóm Trix và đội quân bóng tối. Cuối cùng, Bloom đánh bại Icy, 2 thành viên còn lại của nhóm Trix là Darcy và Stormy cũng bị Stella, Flora, Musa và Tecna đánh bại. Đội quân bóng tối biến mất, thành phố Magix được yên bình trở lại. Với những tội ác gây ra, nhóm Trix bị đưa đi đầy đến Khu vườn Ánh sáng (Light Haven) - nơi biến những tâm hồn xấu xa, đen tối trở nên tốt đẹp.

Season 2[sửa | sửa mã nguồn]

Bài chi tiết: Winx Club (season 2)

Sau kì nghỉ hè, Winx Club trở lại Alfea để bắt đầu năm học thứ hai của họ. Họ gặp một tiên nữ mới, Layla, người nhờ họ giúp đỡ giải cứu những người bạn pixie của cô ta đang bị bắt làm con tin bởi chúa tể Darkar. Qua đó, các tiên nữ làm quen với các pixie của mình. Chúa tể Darkar muốn biết Ngôi Làng của các pixie ở đâu để đánh cắp bốn mảnh của the Codex (mỗi một mảnh nằm trong Ngôi Làng của các Pixie, Redfountain, Cloudtower, và Alfea) mà mở ra cánh cổng đến Vương Quốc Realix, nơi mà có thể tìm được Sức Mạnh Tối Cao. Trix cũng gặp chúa tể Darkar và quyết định giúp đỡ ông ta trong cuộc truy tìm. Chúa tể Darkar thực tế là Shadow Phoenix (con phượng hoàng bóng đêm) người muốn cai quản vương quốc phép thuật. Sau này, ông ta có thể sử dụng Bloom để mở ra cánh cổng đến Realix. Những cô gái cũng gặp một Specialist khác, Helia, sau trở thành người yêu của Flora. Flora đã tỏ tình trước Helia và từ đó Helia trở thành người yêu của Flora

Season 3[sửa | sửa mã nguồn]

Trong season 3 Winx Club có phép thuật enchantix. Enchantix là phép thuật của tiên nữ thực thụ. Mỗi người trong Winx Club lấy enchantix bằng cách cống hiến cho hành tinh của mình, ngoại trừ Bloom và Tecna. Bloom sử dụng ý chí của mình để có enchantix còn Tecna cống hiến cho hành tinh của Layla chứ không phải hành tình của chính mình. Sau đó họ chiến đấu hạ valtor.

Season 4[sửa | sửa mã nguồn]

Winx phải tìm kiếm và bảo vệ Roxy,tiên nữ cuối cùng trên trái đất .họ đã đụng mặt nhóm phù thủy chiếc nhẫn đen và biết được Roxy chính là phục vụ ở quán bar đẹp nhất Gardenia.winx đã có năng lượng Believix nhờ niềm tin vào phép thuật của người trái đất và 2 sức mạnh phụ:sophix và lovix

Season 5[sửa | sửa mã nguồn]

Tritannus,con của vua và là anh em song sinh của hoàng tử nereus ở Vương Quốc Andros vì không được lên ngôi vua nên đã định ám sát Nereus nhưng thất bại,bị giam lại ở Andros .anh đã gặp Trix và được Trix giúp đỡ tận tình,yêu Icy và 2 người thành một cặp .sau này Icy phản bội Trix để theo Tritannus nhưng lại bị phản bội.cuối cùng trix lại đoàn tụ.winx cũng có năng lượng mới:harmonix và sirenix.bloom có một điều ước sau khi lời nguyền sirenix được hóa giải đó là làm Daphne sống lại.Và sau đó gia đình Bloom đã đoàn tụ.

Season 6[sửa | sửa mã nguồn]

Trong Season này, Daphne lấy lại sức mạnh Sirenix của mình và trở thành giáo viên dạy Lịch sử Pháp thuật tại Aflea. Tại Cloudtower, trong số các phù thủy mới gia nhập trường, một phù thủy trẻ đến từ Trái đất tên là Selina giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Nhóm Trix đánh bại giáo sư Griffin và biến cô thành một con quạ. Trong lốt quạ, giáo sư Griffin trốn đến Aflea. Nhóm Trix biến hình trong trang phục mới, sử dụng Selina và các phù thủy học tại Cloutower làm tay sai của mình và biến Cloudtower thành trường học trên không trung (the flying school) để tấn công các trường học pháp thuật trong Magic Dimension. Winx ngoại trừ Bloom vô tình đã làm mất hết sức mạnh của mình trong lúc muốn tiêu diệt Legendarium nhưng Bloom đã trao cho các bạn mình mỗi người một phần của ngọn lửa rồng thiêng. Cũng giống như Enchantix, các thành viên của Winx phải thể hiện sự dũng cảm và hành vi ứng xử tốt để có thể đạt được form biến hình mới, Bloomix: Flora có được Bloomix sau khi cứu em gái mình - Miele khỏi "The Treants"(Người cây); Stella và Aisha (Layla) thể hiện sự dũng cảm khi đối phó với "The Flying Basilisk", Musa và Tecna nhanh trí nghĩ ra cách đánh bại "The Pandemonium Sprites". Ở cuối tập 5, Diaspro gia nhập nhóm Trix để trà thù Bloom và nhóm Winx. Vì chia sẻ những phần của ngọn lửa rồng thiêng cho các bạn của mình nên Bloom bị yếu đi. Lợi dụng cơ hội này, Diaspro đã hãm hại Bloom bằng cách đưa cô xuống Lốc xoáy lửa của Domino ( The Vortex of Flame) thế nhưng Bloom đã xuất sắc vượt qua được thử thách ở dưới lốc xoáy lửa và có được sức mạnh Bloomix của mình.

Vì không thể phá hủy được cuốn sách Legendarium nên Winx phải tìm cách để khóa cuốn sách mãi mãi. Họ phải tìm tiên nữ Eldora - người đã từng canh giữ thư viện mất tích (The Lost Library) và cũng là người duy nhất biết cách khóa cuốn Legendarium. Winx với sự trợ giúp của Daphne và các Pixies bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh trái đất để tìm Eldora. Nhiệm vụ đầu tiên của họ đã thành công khi Bloom tìm thấy cuốn nhật ký của Eldora trong thư viện mất tích ở Ai Cập. Tập 8 cũng hé lộ rằng Bloom và Selina từng là bạn thời trung học khi cả hai còn sống ở Gardenia.

(To be continued)

The magical adventure [The Movie 2][sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện bắt đầu ở ngày lễ tốt nghiệp của Alfea và Cloudtower, khi ấy, Trix xuất hiện và phá hỏng buổi lễ để lấy đi chiếc la bàn dẫn đến nơi cân bằng giữa phép thuật và ma thuật của Magic Dimension. Winx có mặt ở đó nhưng không ngăn được Trix vì thiếu Bloom. Về phần Bloom, cuộc sống của cô ở Spark (phần trước gọi là Domino) cũng khá phiền phức. Cô không quen với cuộc sống hoàng gia và chỉ thích tìm gặp chị mình là Daphne để trò chuyện. Rồi vào sinh nhật cô năm ấy, cha cô tặng cho cô Peg, một cô ngựa đáng yêu. Sau đó, Sky tìm đến cầu hôn cô và cô đồng ý. Song, cha của Sky không đồng ý với quyết định này và bắt Sky phải từ hôn với Bloom. Quốc vuơng của Spark, tức cha của Bloom biết được và vô cùng tức giận. Ông buộc Bloom không được gặp Sky và ép cô phải tìm và kết hôn với một trong các hoàng tử khác được mời đến Spark.

Khi Winx biết được tin này, các cô đã chủ động đến tìm Bloom và cùng cô gặp các hoàng tử nước khác. Sky cũng trà trộn vào một trong số đó và Bllom nhận ra Sky. Tuy nhiên, cũng không khó để Ỏritel nhận ra. Ông lập tức đuổi Sky đi và cấm không cho anh giải thích gì thêm.

Trong bộ phim này Winx đã có sức mạnh Believix. Phần này gặp Trix và 3 phù thuỷ ác độc đã chết. Họ muốn chiếm cả thế giới phép thuật với sức mạnh của bóng tối nhưng không thể thực hiện được. Trix và 3 phù thuỷ đã tìm hiểu ra có một cái cây nhỏ ở nơi nào đó và họ phải tìm ra mới chiếm được thế giới. Winx đã biết tin liền đến nơi có cái cây nhỏ. Cuối cùng ba chị em phù thuỷ và Trix đã thất bại dưới tay Winx Club. Cuối cùng bố mẹ Bloom và Sky cũng đồng ý hôn sự của hai người.

Tập đặc biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Nickelodeon và Rainbow S.p.A đồng sản xuất tổng kết Season 1 - 2 vào năm 2011. Các cốt truyện chính của Season 1 - 2 được đưa vào phim và biến đổi được gọi là Charmix của 4 tập đặc biệt. Charmix không giống như Charmix của Season 2 năm 2004, nó không có vòng cổ và cái túi ở dưới eo.

Tên các tập trong phim:

+Season 1

EPISODE 01: It Feels Like Magic
EPISODE 02: More Than High School
EPISODE 03: Save the First Dance
EPISODE 04: The Voice of Nature
EPISODE 05: Date with Disaster
EPISODE 06: Secret Guardian
EPISODE 07: Grounded
EPISODE 08: The Day of the Rose
EPISODE 09: Spelled
EPISODE 10: Magical Reality Check
EPISODE 11: Junior League
EPISODE 12: Miss Magix
EPISODE 13: Meant to Be
EPISODE 14: Witch Trap
EPISODE 15: Pushing the Envelope
EPISODE 16: The Nightmare Monster
EPISODE 17: Royal Heartbreak
EPISODE 18: Senior Witches Go to Earth
EPISODE 19: The Army of Decay
EPISODE 20: Sparks of Hope
EPISODE 21: The Frozen Palace
EPISODE 22: Mission to Cloud Tower
EPISODE 23: The Search for the Flame
EPISODE 24: Battle for Alfea
EPISODE 25: The Great Witch Invasion
EPISODE 26: Fire and Ice (The final battle)

+Season 2

EPISODE 1: Back to School
EPISODE 2: Princess of Tides
EPISODE 3: Into the UnderRealm
EPISODE 4: Queen of Perfection
EPISODE 5: Rescuing the Pixies
EPISODE 6: My Boyfriend's Wedding
EPISODE 7: The Dark Tower
EPISODE 8: Party Monster
EPISODE 9: The Angel of Doom
EPISODE 10: The Reaching for Sky
EPISODE 11: Homesick
EPISODE 12: Truth or Dare
EPISODE 13: Gangs of Gardenia
EPISODE 14: The Wrong Righters
EPISODE 15: Magic In My Heart
EPISODE 16: The Fourth Witch
EPISODE 17: Exchange Students
EPISODE 18: The Heart of Cloud Tower
EPISODE 19: Shadows in Bloom
EPISODE 20: The First Charmix
EPISODE 21: Trouble in Paradise
EPISODE 22: Last Resorts
EPISODE 23: Darkness and Light
EPISODE 24: Desperately Seeking Bloom
EPISODE 25: Storming Shadowhaunt 
EPISODE 26: The Ultimate Power Couple

+Season 3

EPISODE 1: The pricess ball
EPISODE 2: Beauty is a beast
EPISODE 3: Pretty pretty princess
EPISODE 4: Mirror of truth
EPISODE 5: Mission to tides
EPISODE 6: The mermaid queen
EPISODE 7: Royal behavior
EPISODE 8: Dark Sky
EPISODE 9: Openration boyfriend rescue
EPISODE 10: Attack of the zombie witches 
EPISODE 11: Missing in action
EPISODE 12: Tears of the black willow
EPISODE 13: Point of no return
EPISODE 14: Pay back
EPISODE 15: The island of the dragons
EPISODE 16: The Power Within
EPISODE 17: The Omega Mission
EPISODE 18: Day at the Museum
EPISODE 19: Biker Chick Wedding Crashers
EPISODE 20: Little Big Shots
EPISODE 21: The Golden Kingdom
EPISODE 22: The Crystal Labyrinth
EPISODE 23: The Wizard's Challenge
EPISODE 24: The Witches' Crypt
EPISODE 25: The Spell Of The Elements
EPISODE 26: Fire and Flame

+Season 4

EPISODE 1: The Fairy Hunters
EPISODE 2: The Tree Of Life
EPISODE 3: The Last Fairy On Earth
EPISODE 4: Love anh Pet
EPISODE 5: Mitzi's Present
EPISODE 6: A Fairy in Danger
EPISODE 7: Winx Believix
EPISODE 8: The White Circle
EPISODE 9: Nebula
EPISODE 10: Musa's Song
EPISODE 11: Winx Club Forever
EPISODE 12: Dad!I'm A Fairy!
EPISODE 13: The Wizard's Attack
EPISODE 14: 7:The Perfect Number
EPISODE 15: Magic Lessons
EPISODE 16: A Virtual World 
EPISODE 17: The Enchanted Island
EPISODE 18: The Nature Rage 
EPISODE 19: In Diana's Kingdom 
EPISODE 20: The Gift's Of Destiny 
EPISODE 21: Sibylla's Cave
EPISODE 22: The Frozen Tower 
EPISODE 23: Bloom's Trial 
EPISODE 24: The Day Of Justice 
EPISODE 25: Morgana's Secrets 
EPISODE 26: Fire and Ice

+Season 5

EPISODE 1: The Spill
EPISODE 2: The Rise Of Tritanus
EPISODE 3: Return To Alfea
EPISODE 4: The Sirenix Book
EPISODE 5: The Lilo
EPISODE 6: The Power Of Harmonix
EPISODE 7: The Shimmering Shells
EPISODE 8: Secret Of The Ruby Reef
EPISODE 9: The Gem of Empathy
EPISODE 10: A Magix Christmas
EPISODE 11: Trix Tricks
EPISODE 12: Test of Courage
EPISODE 13: Sirenix 
EPISODE 14: The Emperor's Throne
EPISODE 15: The Pillar Of Light
EPISODE 16: The Eclipse
EPISODE 17: Faraway Reflections
EPISODE 18: The Devourer
EPISODE 19: The Singing Whales
EPISODE 20: The Problems Of Love
EPISODE 21: A Perfect Date
EPISODE 22: Listen To Your Heart!
EPISODE 23: The Shark's Eye!
EPISODE 24: Saving Paradise Bay
EPISODE 25: Battle for the Infinite Ocean
EPISODE 26: The Fall of Tritannus

+Special Episodes

EPISODE 1: The Destiny of Bloom
EPISODE 2: Revenge of The Trix
EPISODE 3: The Battle for Magix
EPISODE 4: The Shadow Phoenix

+Season 6

EPISODE 1: Inspiration of Sirenix
EPISODE 2: The Legendarium
EPISODE 3: The Flying School
EPISODE 4: Bloomix Power
EPISODE 5: The Golden Auditorium
EPISODE 6: Vortex of Flames
EPISODE 7: The Lost Library
EPISODE 8: Attack of The Sphinx
EPISODE 9: Shrine of the Green Dragon
EPISODE 10: The Secret Greenhouse

Các biến thể[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài phiên bản gốc tiếng Italia (hoặc những bản dịch trong các ngôn ngữ khác được dựa vào nó) được phát sóng trên khắp thế giới, 4kids Entertainment tạo ra một sự cắt xén. Về bản dịch tiếng Anh, có hai phiên bản tồn tại; một được dịch bởi Cinélume ở Quebec, Canada, và bản còn lại được dịch bởi 4kids, với lời thoại và âm thanh khác. Phiên bản tiếng Anh gốc của Winx Club, dựa vào bản tiếng Italia, được sản xuất bởi Cinélume, và là cái được phát chính ở Đông Nam Á, kể cả Singapore mà Malaysia. Bản dịch tiếng Anh này thường được nhắc tới là bản "Rai English" hay "UK" - mặc dù phiên bản 4Kids được chiếu tại United Kingdom. Với sự dẫn đầu nước mĩ của series, nó đã được sửa lại và dịch lại bởi 4Kids Entertainment, sửa lại bộ phim nhằm làm nó thích hợp hơn cho khán giả . Công ty này cũng đã làm như vậy với các sản phẩm anime khác. 4kids thay đổi lời thoại để thêm vào đủ thứ văn hoá, thời trang, và những thứ khác quen thuộc với những khán giả nhí của Mĩ. Giọng nói và cách diễn đạt được thêm hoặc thay đổi để thích hợp với người Mỹ, và nhứng câu chuyện kể được thêm vào để giải thích hoặc thậm chí sửa lại vài tình huống. Âm nhạc được thêm hoặc sửa để làm cho cảnh quay có vẻ sống động hay vui vẻ. Cảnh biến đổi cũng bị cắt ngắn đặc biệt là trong cảnh biến Enchantix được thấy trong season 3. Ngoài việc sửa đổi series để nó trở nên quen thuộc hơn với khán giả Mĩ, 4Kids còn sửa vài cảnh quay và một số yếu tố cốt truyện. Một ví dụ được tìm thấy ở tập 10 của season 2, "Lacripta del codice" ("Hầm Mộ của the Codex" trong bản tiếng Anh của Cinélume và "Vươn Tới Bầu Trời" trong bản của 4Kids). Timmy nhắm vũ khí vào the Trix (những kẻ đang đánh cắp Codex từ Redfountain) nhưng mất hi vọng và không thể bắn; sự ngập ngừng của anh ta dẫn tới Tecna gọi anh ta là đồ hèn nhát (nguồn gốc sự thất vọng của Tecna với Timmy chính là vì lí do này). Trong bản phóng tác của 4Kids, Timmy không thể bắn là vì anh ta đang dưới tác động của một phép thuật, và Tecna chạy ra ngoài tìm người giúp đỡ. Những thay đổi khác bao gồm việc làm giảm các yếu tố lãng mạn trong bộ film. Bên ngoài Mỹ, phiên bản của 4Kids được phát tại Canada, United KingdomAustralia. SABC của Nam Phi mua season đầu tiên từ 4Kids, nhưng họ lại mua phần còn lại của series từ Rainbow S.p.A. Winx Club từ mùa 1 đến mùa 3 đã đồng hành với 4kids Entertainment và Winx Club cứ chiếu lại trên 4kids Entertainment. Do đó Nickelodeon đã mua lại bản quyền và sản xuất và sản xuất một Dub Tiếng Anh mới ở Los Angeles. Nickelodeon đã phát 4 đến 1 giờ tổng kết mùa 1 và 2, mùa 3 được chiếu trên Nickelodeon với tiêu đề "Winx Club Enchantix" và phát sóng hàng tuần từ 3/2c sau đó thay thế 2/1c trong nửa mùa giải. Mùa thứ tư với tiêu đề "Winx Club: The Power Of Believix" công chiếu tại Mỹ vào ngày 6/5/2012 phát sóng vào ngày chủ nhật với 2 tập 12/11c. Mùa thứ năm với tựa đề "Winx Club: Beyond Believix" được phát sóng trên Nickelodeon vào ngày 26/8/2012 vào chủ nhật vào lúc 12/1c

Fairy Form - Các cấp bậc của tiên nữ[sửa | sửa mã nguồn]

Các Form tất yếu của 1 tiên nữ[sửa | sửa mã nguồn]

Magix

Winx/Magix là cấp bậc đầu tiên của 1 tiên nữ. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản nhất, cánh nhỏ. Winx/Magix cho phép các tiên nữ phát huy được sức mạnh của họ trong một khả năng nhất định.

Charmix

Charmix là cấp bậc thứ hai của 1 tiên nữ. Một nàng tiên sẽ có nó khi khắc phục điểm yếu của mình. Charmix vẫn ở dạng Magix nhưng winx sẽ có thêm một Charm đeo ở ngực và một Charm dạng túi ở bên người

Thứ tự có Charmix

 • Bloom
 • Stella
 • Musa
 • Layla
 • Tecna
 • Flora
Enchantix

Enchantix là cấp cuối cùng để trở thành 1 tiên nữ hoàn hảo. Enchantix sẽ cho phép họ phát huy hết tất cả các sức mạnh của mình và cho họ 1 khả năng mới - Fairy Dust, có thể hóa giải mọi phép thuật bóng tối. Trang phục của Enchantix rất đẹp, thường bao gồm những chiếc váy và áo ngang ngực đầy màu sắc và lấp lánh, cánh của họ cũng trở nên to hơn và có gắn những chiếc chuông nhỏ mang hình dáng tùy theo sức mạnh của mình.Để có sức mạnh này họ phải cứu 1 người từ hành tinh của mình. Ngoại trừ Bloom và Tecna: Tecna cống hiến cho hành tinh của Aisha chứ không phải hành tinh của mình, Bloom sử dụng ý chí để có được Enchantix, vì vậy form Enchantix của Bloom chưa thực sự hoàn thiện như các bạn của mình, cô vẫn có thể sử dụng fairy dust nhưng không thể biến thành tiên nữ tý hon (Mini-Winx).

Thứ Tự có Enchantix :

1.Aisha ( Layla ) : Cứu Nữ Hoàng Ligea ở Andros thoát khỏi cái chết thay vì chữa lành đôi mắt của mình .

2.Stella : Cứu Ba của mình thoát khỏi bị Rồng phun lửa .

3.Musa : Cứu Galatea - Công Chúa của Melody thoát khỏi đám cháy ở thư viện Alfea.

4.Flora : Cứu sống em gái Mielay khỏi bị Chết Đuối .

5.Tecna : Hi Sinh bản thân mình để đóng cánh cổng Omega Dimesion vì Andros .

6.Bloom : Dùng ý chí của mình để có được Enchantix .

Các Form có cấp bậc cao hơn[sửa | sửa mã nguồn]

Những Form này chỉ có thể lấy được nếu 1 tiên nữ đã trở thành hoàn thiện, nghĩa là đã đạt đến cấp Enchantix (ngoại trừ Roxy)

Believix[sửa | sửa mã nguồn]

Believix là phép thuật tìm được ở Trái Đất. Để có được Believix, Winx phải làm mọi cách để con người tin vào phép thuật. Believix là phép thuật đặc biệt với 3 đôi cánh phụ như là Speedix - tăng tốc độ bay, Tracix - quay ngược thời gian, Zoomix - dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Sophix[sửa | sửa mã nguồn]

Sophix là sức mạnh của các Ethereal Fairy trao cho Winx để đối đầu với Tiên Rừng Diana. Đây là năng lượng của thiên nhiên và cây cối.

Lovix[sửa | sửa mã nguồn]

Lovix là sức mạnh của các Ethereal Fairy trao cho Winx để đối đầu với Tiên Băng Aurora. Đây là năng lượng của băng tuyết.

Harmonix[sửa | sửa mã nguồn]

Harmonix là năng lượng được các sứ giả của Sirenix trao cho Winx để lên đường hoàn thành nhiệm vụ tìm năng lượng Sirenix, nó giúp Winx bơi nhanh hơn và sử dụng phép thuật tự do dưới nước cũng như trên không. Mặc dù chỉ là năng lượng tạm thời nhưng so với Believix thì Harmonix mạnh hơn rất nhiều.

Sirenix[sửa | sửa mã nguồn]

Sirenix là một năng lượng phép thuật cổ đại, sirenix khá sặc sỡ với một đôi cánh to giống vỏ sò rách. Sirenix đã từng bị nguyền rủa bởi 3 mụ phù thủy cổ xưa nên đây là năng lượng chuyển hóa rất nguy hiểm. Một là có Sirenix, hai là mất phép thuật mãi mãi. Daphne chính là tiên nữ Sirenix cuối cùng trước nhóm Winx.

Bloomix[sửa | sửa mã nguồn]

Bloomix là một kiểu biến hình của Ngọn lửa Rồng Thiêng, sau khi Winx mất đi sức mạnh của mình ngoại trừ Bloom, cô trao cho mỗi người một phần sức mạnh Ngọn lửa Rồng Thiêng của mình. Với phần sức mạnh này, họ phải thực hiện một việc làm tốt của một tiên nữ thực thụ mới lấy được Bloomix.

Thứ tự có Bloomix:

 • Flora
 • Stella và Layla ( Aisha)
 • Musa và Tecna
 • Bloom

Mythix[sửa | sửa mã nguồn]

Mythix được cho là cấp bậc thứ hai trong phần 6, giúp nhóm Winx có thể vào trong cuốn Legendarium và sẽ ở định dạng 2D và 3D. Đặc biệt, các tiên nữ sẽ có thêm quyền trượng để bay qua không gian với sức mạnh của tiên nữ thực thụ.Sức mạnh này sẽ ra mắt các bạn ở episode 14 của season 6

Witch Form - Các cấp bậc của phù thủy[sửa | sửa mã nguồn]

Standard Witch Form

Là cấp bậc đầu tiên của 1 phù thủy. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản với chiếc áo choàng(có thể không), cùng chiếc thắt lưng mang chữ cái tương đương với tên mình và màu sắc đậm(tương đương với phép thuật của họ). Một số phù thủy có thêm khả năng triệu tập Vacuum (năng lượng chân không) để tấn công mạnh mẽ. Nhưng khác với tiên nữ, phù thủy chỉ cần mang hình thức này, đủ kinh nghiệm và sức mạnh là đủ để trở thành phù thủy hoàn hảo, không cần tới cấp bậc cao hơn.

Gloomix

Có thể nói là phiên bản phù thủy của Charmix. Trong hình thức này, trang phục của họ có thên một chiếc vòng ở cổ hoặc tay (đôi khi là ở thắt lưng hay chân) cùng một viên đá quý làm trung tâm. Nó giúp cho phù thủy mạnh mẽ hơn. Ở trong bộ phim, Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Gloomix với sự trợ giúp của Darkar

Disenchantix

Gọi là Disenchantix vì nó trái ngược vơi enchantix. Trang phục gồm bộ đồ tắm màu đậm(tương đương với phép thuật của họ), tấm áo choàng trong suốt phủ lên như cánh và ôm qua hông, trên đầu đội một chiếc vương miện nhỏ. Disenchantix dường như có một bộ trang phục rất giống nhau cho tất cả các phù thủy,chỉ khác là trang trí với màu sắc khác nhau. Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Disenchantix với sự trợ giúp của Valtor

Dark Sirenix

Đây là phiên bản bóng tối của Sirenix- một phép thuật cổ đại. Đây là phép thuật mạnh mẽ và hữu dụng dưới nước. Trang phục gồm bộ trang phục màu tối bó sát và những chiếc tua bạch tuộc (thay cho cánh của tiên nữ). Trong bộ phim, Tritannus hấp thụ sức mạnh Sirenix của Daphne và sử dụng cây đinh ba của mình để ban cho Trix.

Dark Witch

Đây là một năng lượng bóng tối mà Trix tạo ra với một bộ quần áo hoặc váy dạ hội,buộc tóc cao và màu váy tương đương với sức mạnh của mình và phấn mắt hơi giống ngọn lửa,màu sắc cũng tương đương với sức mạnh của mình

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

Winx Club[sửa | sửa mã nguồn]

Bloom - Fairy of Dragon Flame - Tiên nữ của Ngọn Lửa Rồng Thiêng

Cô phát hiện ra sức mạnh phép thuật tiềm tàng của mình sau khi giúp đỡ một fairy khác, Stella. Mạnh mẽ và nhạy cảm, cô ấy luôn giúp đỡ bạn bè. Một thời gian ngắn sau khi đến Alfea, cô phát hiện ra rằng sức mạnh từ lửa của cô đến từ Ngọn Lửa của Rồng xa xưa. Cô là công chúa của hành tinh Domino (hay Sparks), là nguời giám hộ của ngọn lửa rồng thiêng, ngưoi giám hộ mạnh nhất vũ trụ. Cô có một con thỏ lông xanh dương tên là Kiko. Pixie của cô là Lockette, pixie của những cánh cổng. Selkie của cô là Serena, selkie của Domino. Cô là học sinh gioi nhất ở trường Alfea

 • Ngày sinh: 10 tháng 12
 • Thức ăn yêu thích: pizza
 • Màu sắc yêu thích: đỏ
 • Sở thích: đọc sách phép thuật
 • Thú cưng yêu thích: cừu Belle và thỏ Kiko
 • Bạn trai: Sky
 • Bạn thân nhất: Stella
 • Phim yêu thích: kịch lãng mạn
 • Thích: chơi đùa với Kiko
 • Ghét: dọn phòng ngủ
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: nhạc pop
 • Loại giày yêu thích: thoải mái nhưng phải hợp thời trang
 • Môn học yêu thích: pha chế thuốc tiên
 • Phép thuật yêu thích: ngọn lửa rồng thiêng
 • Tuyệt chiêu: Trái tim rồng thiêng,Đôi cánh rồng thiêng,Mũi tên lửa,Thanh kiếm lửa,Lá chắn rồng thiêng
Stella - Fairy of Shining Sun - Tiên nữ của Ánh Sáng

Cô là một học sinh khá xinh đẹp và một cô gái quá điệu qua cách ăn mặc, mà luôn bị điểm trung bình hoặc điểm thấp, nhưng luôn luôn vượt qua nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn của cô. Cô có xu hướng tuỳ tiện và không thích lên những kế hoạch lâu dài, nhưng cô lại có thể nhận ra khi nào mọi người cần sự giúp đỡ của cô ấy. Stella cũng có tai tiếng ở Alfea vì đã làm nổ tung phòng thí nghiệm và phải học lại một năm; do đó, cô lớn hơn một tuổi so với tất cả các bạn của mình. Cô sở hữu sức mạnh của Mặt Trời và Mặt Trăng bởi vì mẹ cô tượng trưng cho Mặt Trăng còn bố cô tượng trưng cho Mặt Trời. Cô là công chúa của hành tinh Solaria, nơi sinh của cô ấy. Pixie của cô là Amore, pixie tình yêu. Selkie của cô là Illiris, selkie của Solaria.

 • Ngày sinh: 18 tháng 8
 • Thức ăn yêu thích: thức ăn nhẹ
 • Màu sắc yêu thích: vàng,cam
 • Sở thích: mua sắm và chỉ có mua sắm
 • Thú cưng yêu thích: cún con Ginger
 • Bạn trai lí tưởng: Brandon
 • Bạn thân nhất: Bloom
 • Phim yêu thích: hài kịch
 • Thích: mua sắm
 • Ghét: bị ai dố cản mua sắm
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: nhạc gì cũng được với điều kiện phải làm cô ta nhảy
 • Loại giày yêu thích: cứ đẹp là được
 • Môn học yêu thích: phép thuật biến hóa
 • Phép thuật yêu thích: tia sáng Mặt Trăng
 • Tuyệt chiêu:Bão mặt trời,Bomerang ánh sáng,Quả cầu ánh sáng,Lá chắn ánh sáng,Tia sáng lóa mắt
Flora - Fairy of Nature - Tiên nữ của Thiên Nhiên

Flora là một cô gái có lòng tốt và rất nhạy cảm với niềm đam mê thiên nhiên và sự sống. Hạnh phúc và sống nội tâm, cô luôn luôn là một người bạn ngọt ngào, trung thành và không có thiện cảm về những việc làm hại những người khác hay môi trường. Cô sở hữu sức mạnh của thiên nhiên, cho phép cô sử dụng các loài cây trong những cú tấn công và những loài ăn thịt trong tự nhiên để tiêu diệt những loài có hại. Cô đến từ hành tinh Linphea. Pixie của cô là Chatta, pixie tán phét. Selkie của cô là Desiryee, selkie của Linphea.

 • Ngày sinh: 1 tháng 3
 • Thức ăn yêu thích: bánh kem tự làm
 • Màu sắc yêu thích: hồng,xanh lá cây
 • Sở thích: làm vườn
 • Thú cưng yêu thích: mèo con Coco
 • Bạn trai lí tưởng: Helia
 • Bạn thân nhất: Layla
 • Phim yêu thích: phim tình cảm
 • Thích: ngồi cùng với hoa cỏ của mình
 • Ghét: phá hoại thiên nhiên, đi mua sắm với Stella
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: hợp xướng
 • Loại giày yêu thích: giày mềm mại
 • Môn học yêu thích: thực vật học
 • Phép thuật yêu thích: cây tầm ma khổng lồ
 • Tuyệt chiêu:Vòng xoáy hoa,Hoa hồng mùa đông,Gió mùa thu,Sấm sét mùa hè,Lá chắn mùa thu
Musa - Fairy of Music - Tiên nữ của Âm Nhạc

Musa yêu tất cả các thể loại âm nhạc. Mặc dù cô cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, để tự cô lập mình, và thường bi quan, nhưng cô là một người bạn trung thành và biết quan tâm. Cô là công nương của Melody. Cô là một cô gái tinh nghịch Cô có ngoại hình giống người châu Á, với bím tóc xanh đen và mắt xanh. Cô sở hữu sức mạnh của âm nhạc, và cô lấy năng lượng từ tất cả các loại nhạc. Cô đến từ trái tim của âm nhạc.Pixie của cô là Tune, Pixie của thói quen và cách cư xử tốt. Selkie của cô là Sonna, selkie của Melody.

 • Ngày sinh 30 tháng 5
 • Thức ăn yêu thích: thức ăn có vị cay
 • Màu sắc yêu thích: đỏ, tím
 • Sở thích: chơi đàn và hát
 • Thú cưng yêu thích: gấu con Pepe
 • Bạn trai lí tưởng: Riven
 • Bạn thân nhất: Tecna
 • Phim yêu thích: hài kịch và các đoạn băng
 • Thích: học điệu nhạc mới
 • Ghét: cãi nhau với Riven
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: hiphop, cổ điển, r&b, jazz, nhạc rock
 • Loại giày yêu thích: giày thể thao thuộc dạng mềm mại
 • Môn học yêu thích: phát minh âm nhạc
 • Phép thuật yêu thích: Sóng siêu âm
 • Tuyệt chiêu:Són âm thanh,Loa âm thanh,Giai điệu hài hòa,Hộp dùng âm,Nốt nhạc vang dội,Lá chắn siêu âm
Tecna - Fairy of Technology - tiên nữ công nghệ
 • Ngày sinh : 16 tháng 12
 • Thức ăn yêu thích: rau cai xanh
 • Màu sắc yêu thích: xanh lá,tím
 • Sở thích: chơi trò chơi điện tử
 • Thú cưng yêu thích: gà con Chico
 • Bạn trai lí tưởng: timmy
 • Bạn thân nhất: MUSA
 • Phim yêu thích:phim khoa học viễn tưởng
 • Thích: chế tạo
 • Ghét: cô không ghét gì cả
 • Thể loại âm nhạc yêu thích:pop
 • Loại giày yêu thích: giày thoải mái
 • Môn học yêu thích: phép thuật về điện
 • Phép thuật yêu thích:điện từ
 • Tuyệt chiêu:Mạng lưới câu đố,Điện cao áp,Cơn bão số học,Lá chắn điện tử
Aisha - Fairy of Wave - Tiên nữ của sóng

Layla là công chúa của Andros.Cô có một dáng vẻ hiếu động, bất trị và hoang dã. Layla là một vận động viên, chiến binh, vũ công giỏi. Cô là một người muốn bình đẳng nam nữ và do đó trái ngược với Riven. Cô cũng có vẻ tinh nghịch. Cô sở hữu sức mạnh của chất lỏng và có thể tạo ra một chất lỏng màu hồng được gọi là "Morfix" để biến thành bất cứ dạng gì cô chọn. Cô gia nhập Winx Club trong season 2 và mang những pixie - các tiên nữ bướm của cô theo. Pixie của cô là Piff, pixie của những giấc mơ đẹp, mà thường xuyên giúp cô vượt qua những cơn ác mộng rắc rối. Selkie của cô là Lemmy, selkie của Andros.

 • Ngày sinh: 15 tháng 6
 • Thức ăn yêu thích: mì ống
 • Màu sắc yêu thích: xanh lam ngọc
 • Sở thích: chơi thể thao
 • Thú cưng yêu thích: thỏ con Milly
 • Bạn trai lí tưởng: Nabu(đã chết ở phần 4)Roy (xuất hiện ở phần 5)
 • Bạn thân nhất: Flora
 • Phim yêu thích: phim phiêu lưu
 • Thích: bơi trong nhiều giờ
 • Ghét: chế tạo thuốc tiên
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: pop, r&b, hiphop.
 • Loại giày yêu thích: giày thể thao
 • Môn học yêu thích: phép thuật thể dục nhịp điệu và bài tập nhảy
 • Phép thuật yêu thích: Morphix
 • Tuyệt chiêu:Lốc xoáy Andros,Lá chắn Mỏrphix

The Specialists[sửa | sửa mã nguồn]

The Specialist: là nhóm nam sinh học ở trường Redfountain, gần Alfea và trở thành bạn trai của Winx.

Sky
Anh là người giỏi nhất nhóm. Anh sinh vào 10/12, có mái tóc vàng, mắt xanh lam. Vì yêu Bloom nên anh đã từ chối kết hôn với Diaspro. Anh là người thông minh, hài hước, duyên dáng, dũng cảm, từ bi và trung thành. Ở phần 1 anh và Brandon đã bí mật hoán đổi tên và thân phận cho nhau vì Sky muốn một cuộc sống tự do thoải mái dưới thân phận 1 người bình thường. Sky đã chết nhưng nhờ sức mạnh chữa lành bệnh của Bloom mà anh đã sống lại. Anh là bạn trai của Bloom.

Brandon

Là người giám hộ cũng là bạn thân của sky. Anh sinh vào 23/9, có mái tóc và đôi mắt nâu. Anh là người khéo nịnh và giỏi kiếm thuật, mặc dù giống Stella – luôn cho mình là nhất và luôn quan tâm đến vẻ đẹp trai của mình nhưng anh vẫn rất trung thành và biết yêu thương. Anh là bạn trai của Stella.

Timmy

Là một người mê công nghệ,đôi khi anh hành động như thủ lĩnh của nhóm. Anh sinh vào 15/2, có mái tóc và đôi mắt vàng cam. Rất nhút nhát nhưng cũng ngọt ngào và thông minh. Anh là hậu vệ của một gia tộc khoa học, bác học nên thường thích sử dụng luân lý hơn là vũ lực, luôn cố gắng bảo vệ Tecna bằng mọi giá. Anh có đeo một cặp mắt kính.

Riven

Riven là một “con sói cô đơn”,thích ganh đua, dễ nổi ghen, rất cứng đầu và giỏi các môn thể thao. Anh có mái tóc ngắn màu tím và đôi mắt xanh dương sẫm. Mẹ anh bỏ rơi anh từ khi anh mới chào đời nên anh luôn ghét phái nữ. Anh sống đơn thân một mình nên luôn tuân thủ quy tắc của bản thân, anh thích cạnh tranh, đặc biệt là với Sky.Trong phần 1 anh đã vì một phút dận dỗi Bloom mà đã bị Darcy lợi dụng, ở phần 1 giữa phim thì anh là bạn trai của Darcy.Nhưng thực ra thì người anh yêu và bạn gái anh là Musa. Mặc dù mối quan hệ của cả hai cũng có một số khúc mắc nhưng dần được cải thiện và nở hoa vào cuối phần 4. Anh luôn ganh tị vói Sky và Brandon vì họ là những người giỏi nhất ở Red Fountain.

Helia

Là cháu họ của thầy saladin, xuất hiện ở P2. Anh sinh vào 2/9, có mái tóc và đôi mắt xám khói. Yêu nghệ thuật nên anh đã quyết định rời khỏi Redfountain, nhưng sau đó vì yêu Flora nên anh đã gia nhập lại Redfountain. Lãng mạn nhưng lại rất nhút nhát khi nói lên cảm xúc của mình. Anh là một phi công giỏi và theo chủ nghĩa hoà bình, từng là sinh viên giỏi nhất Redfountain trước khi anh rời khỏi đây.

Nabu

Anh xuất hiện ở P3 của bộ phim. Là con trai trong một gia đình giàu có bậc nhất ở Andros và được cho kết hôn với Layla. Anh chạy trốn khỏi vương quốc và bị lầm tưởng là kẻ thù, sau đó anh gặp Layla và hai người nhanh chóng yêu nhau. Anh có mái tóc nâu và mắt tím, mặc một bộ quần áo màu tím, là một thuật sĩ với quyền hạn phép thuật kỳ lạ. Anh từng ẩu đả với Riven vì Riven nhầm tưởng Musa và Nabu hôn nhau, nhưng sau đó mọi việc được giải quyết và Nabu cùng Riven trở thành bạn tốt. Ở P4, Nabu hy sinh thân mình bảo vệ vương quốc của mẹ Roxy, Tir Nan Og, dẫn đến việc làm sai trái của Layla.
Roy

Roy là một Specialists làm việc cho vua Teredor bố của Layla. Anh là học sinh đã tốt nghiệp Trường Red Fountain. Trong phần 5, Anh đã ra nhập nhóm Specialists và giúp đỡ Winx rất nhiều. Anh cũng có thể sử dụng phép thuật, trong phần 5, phép thuật Triton Force giúp anh thở và nói chuyện ở dưới nước. Roy là nhân vật sẽ thay thế Nabu trở thành bạn trai của Layla

Phản diện[sửa | sửa mã nguồn]

Phần 1[sửa | sửa mã nguồn]

The Trix: là bộ ba chị em gái xấu xa học ở trường Cloudtower – trường đào tạo phù thuỷ nổi tiếng tương đương Alfea (sau P1 họ bị đuổi học khỏi đó), kẻ thù đầu tiên của Winx, đồng thời cũng là cháu của ba phù thuỷ cổ xưa.

 • Icy: Phù thuỷ Băng giá. Cô có mái tóc trắng hơi xanh, đôi mắt xanh lam. Cô là trưởng nhóm và là người lớn tuổi nhất trong nhóm. Bình thường cô mặc một chiếc áo và váy màu xanh da trời, nhưng khi chuyển hoá cô ta mặc chiếc áo liền quần, một đôi bốt màu xanh dương sẫm và màu sắc trang điểm. Cô khá là lôi cuốn và tự nghĩ rằng mình là người xinh đẹp nhất, trong P1 cô căm ghét và đối địch với Stella, sang P2 cô chuyển sang đối địch với Bloom.
 • Darcy: Phù thuỷ Bóng tối. Cô có mái tóc xanh rêu hơi ngả vàng đất, mắt tím vàng. Là người có sức mạnh khá dung hoà. Bình thường cô mặc một chiếc áo và quần màu tím, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím sẫm và màu sắc trang điểm. Cô có sở thích là hành hạ những “tiên nữ khốn khổ”. Cô lôi cuốn các chàng trai và ít hiếu chiến hơi hai chị em của mình, cô cũng là người được bình chọn là xinh đẹp nhất bởi fans của mình. Trong P1, cô lợi dụng Riven để có được thông tin về nhóm Winx.
 • Stormy: Phù thuỷ Bão tố. Cô có mái tóc tím, đôi mắt xanh tím. Trông mái tóc của cô ta cứ như vừa đi qua một cơn bão. Bình thường cô mặc một chiếc váy màu tím đỏ, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím đỏ và màu sắc trang điểm. Cô dễ nổi nóng, thiên về những cơn giận bột phát và thường không suy nghĩ trước khi hành động, là người hiếu chiến nhất trong bộ ba, thường ngầm tưởng mình mạnh nhất trong bộ ba. Cô ghét Musa ở P2, trông cô khá gớm ghiếc vì mái tóc quái lạ.
 • The Ancient witches: Ba phù thuỷ cổ xưa, từng tạo ra Valtor bằng ngọn lửa cổ xưa, phá huỷ Domino, giết hại Daphne để giành lấy Dragon’s flame từ Bloom và là tổ tiên của Trix. Họ bị giam hãm ở Obsidian Dimension cho đến khi Bloom cùng bạn bè mình phá huỷ nơi đó để cứu Oritel và Marion.

Phần 2[sửa | sửa mã nguồn]

 • Chúa tể Darkar: là vua của Shadowhaunt. Ông ta là một dạng người cổ xuất hiện từ khi mọi thứ mới được sinh ra. Darkar tuy khác với rồng về vẻ ngoài, nhưng lại có sức mạnh mạnh mẽ như của rồng. Rồng là đại diện cho nguồn năng lượng và ánh sáng, trong khi Darkar lại hấp thụ nó và làm cho nó trở nên tinh túy hơn, nên nó là nguồn năng lượng có ý nghĩa theo hướng tiêu cực. Ông là một lần một người đàn ông mạo hiểm vào Shadowhaunt, tìm kiếm ngọn lửa bóng tối. Thay vì kiểm soát nó, ngọn lửa bóng tối lại giành quyền kiểm soát của ông ta. Ông bắt cóc các pixies, cứu sống The Trix từ nhà tù của họ và sử dụng Codex và Dragonfire Bloom để mở một cổng để Vương của Realix (nhà tù tập huấn thực tại). Darkar gần như đã thành công trong âm mưu của mình nhưng cuối cùng ông đã bị sáu thành viên Winx đánh bại.
 • Dark Bloom: là Bloom sau khi bị Darkar phù phép. Nhân cách của cô lúc này tương tự như Trix, nhưng của cô tàn nhẫn hơn cả bọn họ. Trong lần xuất hiện đầu tiên, cô phá hủy một nửa của thư viện bí mật tại Aflea, đánh bại The Winx, và gửi một mảnh codex ở Aflea cho Chúa Darkar. Lần thứ hai và cũng là lần cuối cô xuất hiện là tập cuối trong season 2. Cô bước vào lĩnh vực Realix để đòi quyền lực cuối cùng, ban đầu với ý định giao nó cho Chúa tể Darkar, nhưng sau khi Sky công khai tình yêu của anh dành cho cô ấy, với lòng tốt trong cô đủ mạnh cho cô để giành lại quyền kiểm soát của mình. Cô sử dụng quyền hạn của mình để đánh bại phần độc ác của bản thân. Sau đó quay trở lại với quyền lực cuối cùng và giúp các Fairies khác chiến đấu với Darkar.

Hell's Mastiff, Spit Monster và Monster Brute là quái vật của Chúa Darkar. (tên không được đề cập)

Keborg (Kerbog trong ấn bản 4kids) là một con dơi phục vụ Chúa Darkar như một gián điệp.

Phần 3[sửa | sửa mã nguồn]

 • Valtor: là một phù thủy có ma lực mạnh mẽ và hắn có tham vọng trở thành phù thủy vĩ đại nhất. Khi thôi miên một người, Valtor sẽ làm hiện trên người của người đó một biểu tượng chữ V. Được tạo ra từ ngọn lửa của ba phù thủy cổ xưa nên Valtor cùng họ tiêu diệt Domino nhưng rồi bị đày ải xuống Omega Dimension. 17 năm sau, hắn được The Trix giải thoát với ý nguyện chinh phục các vương quốc ở Magix, bắt đàu từ Andros, quê hương của Layla. Sau khi thất bại, hắn ta lại nung nấu ý định xâm chiếm Solaria- quê hương của Stella nhưng tiếp tục thất bại. Thời còn trẻ, Valtor và Griffin là bạn đồng hành nhưng rồi hắn bị Griffin bỏ mặc vì hãm hại cha mẹ của Bloom: Vua Oritel và hoàng hậu Marion. Rồi hắn lại xuất hiện để bắt cô Faragonda, cô Griffin và thầy Saladin vì đã từng bỏ tù họ. Rồi hắn vẫn tiếp tục giáng tai họa xuống họ bằng cách nguyền rủa nước, lửa và gió để gây lũ lụt ở Cloud Tower, hỏa hoạn ở Aflea và lốc xoáy ở Red Fountain. Cuối cùng, ông bị đánh bại bởi Bloom trong cơ thể của chính mình.

Phần 4[sửa | sửa mã nguồn]

The Fairy Hunters là một nhóm pháp sư săn tiên nữ để hút sức mạnh, gồm có:

 • Orgon là phù thủy chính, có sức mạnh hấp thu và làm chệch hướng phép thuật.
 • Glantos có thể tạo ra sóng xung kích.
 • Anagan có sức mạnh siêu tốc độ.
 • Duman là một hình nhân dị biến, có khả năng biến hóa thành mọi thứ.

Phần 5[sửa | sửa mã nguồn]

Tritannus anh em sinh đôi của hoàng tử Nereus, anh họ của Layla. Hắn biến mình thành một con quái vật xấu xa bởi các độc tố hấp thụ. Và hắn đã được Trix giúp đỡ tận tình. Hắn và Icy đã yêu nhau và trở thành 1 cặp.

Phần 6[sửa | sửa mã nguồn]

Selina

Selina là một người bạn cũ của Bloom ở Gảrdenia. Cô gia nhập vào trường CloudTower & giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Nhưng cô bị Trix dụ dỗ để nhằm chiếm các trường học của Magix và tiêu diệt nhóm Winx nên cô đã theo phe Trix để trở thành kẻ mạnh nhất hành tinh Magix.

Acheron[sửa | sửa mã nguồn]

Acheron là một gã phù thủy hắc ám. Hắn tạo ra cuốn Legendarium với mong muốn trở thành phù thủy mạnh mẽ nhất trong giới pháp thuật nhưng vì không làm chủ được sức mạnh nên hắn đã bị nhốt trong chính cuốn sách đó. Sau đó, Acheron tìm mọi cách thoát ra với sự trợ giúp của Selina.

Vị trí[sửa | sửa mã nguồn]

Vương Quốc Magix[sửa | sửa mã nguồn]

Vương Quốc Magix là một thế giới khác nơi mà phần lớn series diễn ra. Đó cũng là tên của một thành phố trong thế giới này. Đó là một thế giới phép thuật có công nghệ tiên tiến của những hành tinh hiếu khách cư trú bởi các tiên, phù thủy, anh hùng và thậm chí là quái vật.

Alfea[sửa | sửa mã nguồn]

Trường Alfea dành cho các tiên nữ là một trường nội trú nữ để đào tạo các tiên nữ

. Tất cả các cô gái Winx gặp nhau và ở đây và có một mối quan hệ thân mật với hiệu trưởng của trường, bà Faragonda. Tại Alfea, fairies học cách chống lại cái ác, giúp đỡ hành tinh của họ, hoặc, trong nhiều trường hợp, trở thành nữ hoàng những hành tinh của họ.

Cloudtower[sửa | sửa mã nguồn]

Cloudtower là một trường nội trú nữ để đào tạo phù thủy, và trong phần lớn season 1, đây là nơi cư trú của nhóm Trix. Tại Cloudtower, các phù thủy học về witchcraft. Trong những tập cuối season 1, nhóm Trix chiếm Cloudtower và đã gây ra một thảm hoạ sau khi họ đánh cắp Ngọn Lửa của Rồng từ Bloom. Cô Griffin là hiệu trưởng của họ. Trong season 2 người ta tiết lộ rằng bà là bạn của cô Faragonda, và trong season 3, cô Griffin, thầy Saladin và cô Faragonda đều là thành viên của Liên Minh Ánh Sáng (Company of Light).

Redfountain[sửa | sửa mã nguồn]

Redfountain là một trường nội trú nam dành cho những Specialists, cách Alfea một cánh rừng phép thuật. Ngôi trường này dạy cho các chàng trai muốn trở thành hiệp sĩ cách chiến đấu và cách sử dụng công nghệ. Các chàng trai ở Redfountain được dạy cách lao vào những nhiệm vụ nguy hiểm và chiến đấu cho hành tinh của riêng họ. Redfountain và Alfea có một mối quan hệ gần gũi, và bà Faragonda và Saladin có một lịch sử lâu dài có liên quan tới quá khứ của Bloom.

Infinite Ocean[sửa | sửa mã nguồn]

Infinite Ocean là vùng đất đặc biệt, là một lãnh địa ở dưới nước xuất hiện ở Phần 5 của phim. Infinite Ocean tồn tại ở 1 chiều không gian khác so với tất cả các vùng đất còn lại, nên mọi thứ trong đây sẽ được diễn tả bằng hình ảnh 3D để làm sự khác biệt. Infinite Ocean còn là nơi chứa 3 cây trụ nâng đỡ toàn bộ không gian phép thuật, bao gồm: Trụ Ánh Sáng,Trụ Cân Bằng và Trụ Kiểm Soát. Mất 3 trụ này, cả thế giới phép thuật sẽ sụp đổ. The Emperor Throne (Ngôi vương hoàng đế), là chiếc ngai vàng chứa sức mạnh vô song cũng được tìm thấy ở đây. Infinite Ocean kết nối với tất cả các đại dương trong thế giới phép thuật, kể cả Trái Đất. Chỉ có ai có sức mạnh Sirenix, hoặc có đủ sức mạnh của tất cả các Selkie (Tiên cá canh giữ cổng của mỗi đại dương) mới có khả năng vào được Infinite Ocean. Nơi đây chỉ có duy nhất 1 vùng đất nổi trên mặt nước gọi là Paradise Bay (Vịnh Thiên Đường) được bao quanh bởi nước xanh tinh khiết.

Sự đón nhận của công chúng[sửa | sửa mã nguồn]

Các phương tiện khác[sửa | sửa mã nguồn]

Truyện tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Truyện tranh Winx Club được xuất bản trên toàn thế giới. Truyện tranh đầu tiên được phát hành tại Italia, sau khi bộ phim được chiếu trên TV. Câu chuyện trong truyện tranh khác với bộ phim. Tranh vẽ cũng hơi khác nhau trong mỗi cuốn truyện.

CGI film[sửa | sửa mã nguồn]

Một bộ phim có CGI (Computer-Generated Imagery: hình ảnh do máy tính tạo ra), Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto (The Secret of the Lost Kingdom—bí mật của vương quốc đã bị lãng quên), được công bố vào cuối năm 2006, và phát hành tại Italia vào tháng 11 ngày 30 năm 2007. Nó được phát hành vào 02/22/2008 tại Thổ Nhĩ Kỳ, vào 04/16/2008 tại Hà Lan, và vào 11/20/2008 tại Singapore (theo những văn bản gần đây, nó được bán ngoài châu Âu và cũng là thị trường duy nhất xem nó bằng tiếng Anh). Cốt truyện của bộ phim xoay quanh nguồn gốc của Bloom, và diễn ra sau sự kiện Winx Club (season 3). Website chính thức của bộ phim che giấu vài thị trường, với ngày phát hành và những thông tin khác. Trong Licensing Show 2008 người ta tuyên bố rằng một bộ phim thứ hai sẽ được phát hành vào Giáng Sinh 2009.

Rạp hát[sửa | sửa mã nguồn]

Các diễn viên đóng làm Winx Club tới dự một sự kiện ở Italia

Vào tháng 09/2005, buổi biểu diễn ca nhạc "Winx Power" (sức mạnh Winx) bắt đầu tại Italia. Sau chuyến du lịch thành công mĩ mãn ở Italia, nó bắt đầu mở rộng tới BỉHà Lan, trước khi mở rộng tới Bồ Đào Nha vào năm 2009. Tháng 11/2008 cũng là lúc công chúng được xem "Winx on Ice" (Winx trượt băng), một buổi biểu diễn trên băng có Carolina Kostner đóng vai chính.

Video Games[sửa | sửa mã nguồn]

Winx Club games đã được phát hành cho PlayStation 2, Game Boy Advance, Nintendo DS, và PC. Tất cả các Winx Club games đều được sản xuất bởi Konami. Hiện nay có 7 Winx Club games:

Albums và lồng tiếng[sửa | sửa mã nguồn]

Buôn bán[sửa | sửa mã nguồn]

Một viên gạch ốp lát trên tường ở Alassio, "chữ kí" của Winx Club.

Tại châu Âu, nhà sản xuất kẹo Ferrero tại Italia đã bắt đầu phân phát các bức tượng nhỏ Winx như là giải thưởng trong những quả trứng chocolate có tên là Kinder Surprise của họ. Ngoài ra, truyện tranh Winx hàng tháng được xuất bản, mặc dù cốt truyện của nó nhìn chung chả có liên quan gì đến cốt truyện trong series hoạt hình. Tại Hoa Kỳ, 4Kids Entertainment giữ luật bản quyền của series và đã cho phép in hình và tên Winx Club lên một số quần áo và sách của trẻ em. Đồ chơi như là búp bê sản xuất bởi Mattel và một game đánh bài sản xuất bởi Upper Deck Entertainment đã có bán tại những của hàng lớn như Wal-Mart, UK, India, Toys R Us. Tại Singapore, túi sách, áo và những món đồ tương tự đều được bán. Những con búp bê là "những búp bê phổ biến thứ ba trên thế giới" và doanh thu lên tới hơn 1 tỉ euros một năm vào năm 2007.

Bộ DVD[sửa | sửa mã nguồn]

Tại Bắc Mỹ, toàn bộ season đầu tiên của Winx Club được bán thành một bộ 5 đĩa. Tập đầu tiên của series, Winx Club tập 1 -- Chào mừng đến Magix, được phát hành vào tháng 07/12/2005. DVD đầu tiên của season 2, Layla và các Pixies, được phát hành năm 2007, và phần thứ hai, Trận chiến giành Codex, ra lò vào tháng 09/2007. DVD đầu tiên của season 3, The Princess Ball (tiêu đề của cái DVD này thì Livy bó tay, không dịch được), sẽ được phát hành vào tháng 01/27/2009. Tại châu Âu, rất nhiều DVD của bộ film được bày bán trong vài ngôn ngữ. DVDs tiếng Italia của hai season đầu tiên cũng có phụ đề English. Season 3 DVDs chỉ có lồng tiếng Italia cũng được bày bán. Ngoài ra, Winx tại Concerto, một DVD có hình ảnh và âm nhạc nói về the Winx, được phát hành tại Italia vào đầu năm 2009. Tại Úc, Magna Pacific phát hành toàn bộ season đầu tiên và thứ hai trong DVD sử dụng bản dịch của 4Kids, trong khi ở Singapore, Vinci đã phân phối DVDs của 2 season đầu tiên có bản dịch gốc English. DVDs của season thứ ba sẽ xuất hiện vào tháng 5, tại Singapore. Tại Brasil, season đầu tiên và season thứ hai được bày bán với phiên bản của RAI hai ngôn ngữ tiếng Anh - tiếng Bồ Đào Nha Brasil. Tất cả gồm 16 DVDs, và PlayArte xác nhận rằng họ sẽ không sản xuất season 3, và họ vẫn không biết gì về bộ film cả.

Đéo có dvd ở việt đâu

Các links bên ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Official sites

Broadcaster websites

Winx Club Wiki