Winx Club

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Bước tới: menu, tìm kiếm
Winx - Công Chúa Phép Thuật
Thể loại Contemporary fantasy
Định dạng Series hoạt hình
Sáng lập Iginio Straffi
Lồng tiếng

Main: Bloom, Stella, Flora, Musa, Tecna, Aisha, Roxy (Season 4 &7), Daphne (Season 6)
Recurring: Daphne (Season 1-5) Roxy (Season 5)
(Tiếng Ý)
Letizia Ciampa
Perla Liberatori
Ilaria Latini
Gemma Donati
Domitilla D'Amico
Laura Lenghi (bản tiếng Anh bởi Cinelume)
Helena Evangeliou
Jennifer Seguin
Holly Gauthier-Frankel
Sarah McCullough
Lezlie Karls

Lucinda Davis
Quốc gia Ý Ý
Ngôn ngữ Tiếng Ý
Số mùa 7
Số tập 182 (Danh sách chi tiết)
Sản xuất
Thời lượng 22 phút/tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếu

Rai Due (2004 - hiện tại) Nickelodeon (2011 - 2015)

Cinelume (2004 - 2009; 2015)
Định dạng âm thanh Stereo
Phát sóng 28 tháng 1, 2004 – Hiện thời
Liên kết ngoài
Trang mạng chính thức

Winx Club là một loạt phim hoạt hình năm 2004 của Italia được tạo ra bởi Iginio Straffi và do Rainbow S.p.A sản xuất. [1] Loạt phim này được nhắm vào đối tượng trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi.

Mục lục

Cốt truyện

Phần 1 (2004)

Bài chi tiết: Winx Club (season 1)

Bloom là một cô gái bình thường ở Trái Đất, Bloom sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường tại thành phố Gardenia cho đến khi cô gặp Stella-công chúa từ hành tinh Solaria-lúc đó đang gặp rắc rối. Được sự giúp đỡ của Stella, Bloom phát hiện ra sức mạnh phép thuật của cô. Stella thuyết phục Bloom gia nhập Alfea-trường đào tạo tiên nữ tốt nhất trong tất cả các Vương quốc. Tại Alfea, Bloom lập ra Winx Club, mà các thành viên là bốn người bạn và cũng là người ở cùng phòng với cô: Stella, Musa, Tecna, và Flora. Sau đó họ gặp và kết bạn với những người hùng: Brandon, Riven, Timmy, và Sky (Các Anh Hùng) cũng trở thành người yêu của họ. Họ cũng gặp phải những kẻ thù của họ, một bộ ba phù thuỷ có tên là Trix: Icy, Darcy và Stormy.

Phần 2 (2005)

Bài chi tiết: Winx Club (season 2)

Sau kì nghỉ hè, Winx Club trở lại Alfea để bắt đầu năm học thứ hai của họ. Họ gặp một tiên nữ mới, Aisha, người nhờ họ giúp đỡ giải cứu những người bạn pixie của cô ta đang bị bắt làm con tin bởi chúa tể Darkar. Qua đó, các tiên nữ làm quen với các tiểu tiên của mình. Chúa tể Darkar muốn biết Ngôi Làng của các pixie ở đâu để đánh cắp bốn mảnh của the Codex (nằm trong Ngôi Làng của các tiểu tiên, Redfountain, Lâu Đài Trên Mây, và Alfea) mà mở ra cánh cổng đến Vương Quốc Realix, nơi mà có thể tìm được Sức Mạnh Tối cao.

Trix cũng gặp chúa tể Darkar và quyết định giúp đỡ ông ta trong cuộc truy tìm. Chúa tể Darkar thực tế là Shadow Phoenix (con phượng hoàng bóng đêm) người muốn cai quản vương quốc phép thuật. Sau này, ông ta có thể sử dụng Bloom để mở ra cánh cổng đến Realix. Những cô gái cũng gặp một Anh Hùng khác, Helia, sau trở thành người yêu của Flora. Flora đã tỏ tình trước Helia và từ đó Helia trở thành người yêu của Flora

Phần 3 (2007)

Trong phần 3 Winx Club có biến thể Enchantix. Enchantix là phép thuật của tiên nữ thực thụ.

Mỗi thành viên trong Winx lấy Enchantix bằng cách hi sinh cho người dân ở hành tinh mình, ngoại trừ Bloom và Tecna. Bloom sử dụng ý chí của mình để có Enchantix còn Tecna cống hiến cho hành tinh của Aisha chứ không phải hành tình của chính mình.

Sau đó họ chiến đấu hạ Valtor.

Phần 4 (2010)

Winx phải đối đầu với nhóm Phù Thủy Nhẫn Đen nên họ đã đến Trái Đất để tìm ra tiên nữ cuối cùng của Trái Đất. Và họ đã tìm được ra cô ta. Nàng tiên này tên là Roxy và nhờ Roxy thì Winx mới đạt được biến thể mới tên Believix.

Nhờ Believix mà Winx có thể đối đầu với Phù Thủy Nhẫn Đen. Họ còn phải khôi phục lại Tir Nan Og và phải chiến đấu với các tiên nữ ở đấy. Và cuối cùng Morgana, nữ hoàng của Tir Nan Og đã thừa kế ngôi vị nữ hoàng cho Nebula. Roxy đã có cuộc sống vui vẻ với mẹ của mình Morgana.

Tập đặc biệt (2011)

Nickelodeon và Rainbow S.p.A đồng sản xuất tổng kết Season 1 - 2 vào năm 2011. Các cốt truyện chính của Season 1 - 2 được đưa vào phim và biến đổi được gọi là Charmix của 4 tập đặc biệt. Charmix không giống như Charmix của Season 2 năm 2005, nó không có vòng cổ và cái túi ở dưới eo.

Phần 5 (2012 - 2013)

Winx quay trở lại Alfea để luyện tập. Họ đến Gardenia và chống lại Trix, Tritannus muốn có được ngôi hoàng đế nên đã tấn công em mình và bị giải vào ngục. Hắn cùng Trix kết thân và sau khi bị độc tố truyền vào cơ thể hắn cùng Trix trốn thoát. Winx không thể ở dưới nước với năng lượng Believix nên họ quay về Alfea và thực hiện nhiệm vụ để có được 2 năng lượng mới là Harmonix và Sirenix. Sau khi đã vào Đại Dương Vô Tận, Tritannus muốn có ngôi hoàng đế ở đó. Winx đã ngăn chặn việc này và Tritannus bị đánh bại, còn Trix thì trốn thoát.

Phần 6 (2013 - 2014)

Tại Lâu Đài Trên Mây và Alfea, hai trường đang tuyển chọn những học sinh mới vào học viện của mình. Có một nữ phù thủy đến từ Trái Đất tên Selina và cô ấy mang theo Cuốn Sách Huyền Thoại có thể triệu hồi những quái vật cổ xưa sống lại. Sau khi cô Griffin bị đuổi khỏi Lâu Đài Trên Mây bởi Trix và chúng trở thành người điều hành mới tại đó. Trix luôn lợi dụng Selina để tiêu diệt Winx nhưng chúng không biết rằng Selina chuẩn bị giải phóng cho Acheron. Winx luôn bị những quái vật cổ xưa tấn công nên họ phải đến Trái Đất để tìm tiên nữ đất mẹ Eldora. Cuối cùng sau khi giải phóng Acheron, Bloom đã phải nhốt Acheron trong một chiếc hộp tại Legendariu và Trix đã bị Bloom nhốt trong cuốn sách mãi mãi. Selina đã biết lỗi của mình. Cuối cùng Daphne và Thoren đã có một đám cưới cho họ. Trong phần này Winx có 2 biến thể là Bloomix & Mythix.

Phần 7 (2015)

Winx sẽ phải giải cứu các Thú Tiên ra khỏi tay Brafilius và Kalshara. Để làm được việc đó, Winx phải quay lại thời gian, trở về quá khứ. Nhờ đó, họ phát hiện ra thân phận của Kalshara, Faragonda, câu chuyện về Thú Tiên và lý do không ai nhớ Thú Tiên đã từng tồn tại, đồng thời có được sức mạnh Butterflix.Với sức mạnh mới, Winx lần lượt tìm được các Fairy Animals của mình.

Aisha: Squonk

Flora: Amarok

Musa: Critty

Stella: Shiny

Tecna: Fillter

Bloom: Elas

Sau đó, họ phát hiện ra một bí mật là các Thú Tiên của họ dù không phải là Thú Tiên có sức mạnh tối thượng nhưng lại chính là hộ vệ của sinh vật này (con bướm). Các Thú Tiên đã tặng cho họ phép thuật Tynix để tiếp tục nhiệm vụ.

Biến cố nối tiếp biến cố, Trix bất ngờ xuất hiện. Kalshara cầu cứu sự giúp đỡ của Winx. Iginio Straffi muốn gì? Đến cuối cùng không một ai biết...

Phần 8 (TBA)

Vào một cuộc phỏng vấn năm 2015, nhà sáng lập Winx Club - Iginio Straffi đã cho biết phần 8 sẽ ra mắt sau phiên bản phụ '' Winx WOW '' và Bộ phim điện ảnh thứ tư, và trước mắt, Winx Club vẫn chưa có hồi kết.

Phiên bản phụ

Winx Club WOW: World of Winx (2016)

Vào 9/2014, nhà sáng lập Winx Club đã công bố rằng Winx Club sẽ có một phiên bản phim phụ.

Sê-ri này dự kiến chiếu vào năm 2016 trên hệ thống xem video trả tiền Netflix.

Có tất cả hai phần, mỗi phần 13 tập. Phần 1 sẽ chiếu vào mùa xuân 2016. Phần 2 sẽ chiếu vào mùa thu 2016. Sê-ri này là một phiên bản phụ, không liên quan gì đến nội dung chính của phim. Trong sê-ri, Winx sẽ đến Trái Đất để tìm kiếm những trẻ em có tài năng.

Ngày 14 tháng 10 năm 2015, hình ảnh đầu tiên của sê-ri được công bố. Trong ảnh, Winx mặc áo đen và đeo kính màu tối hệt như những điệp viên.

Phim điện ảnh

Winx Club: The Secret Of The Lost Kingdom (2007)

Sau khi tiêu diệt được Valtor, Bloom cùng Winx đến vương quốc bị thất lạc để tìm ra sự thực. Sau khi biết vương quốc bị thất lạc đó là quê hương của mình và cha mẹ cô bị hóa đá thì cô rất buồn. Trong một giấc mơ, Bloom mơ thấy Daphne và Daphne đã đưa chiếc mặt nạ của mình cho Bloom. Cô cùng Winx tới Domino và bị kẻ thù mới đe dọa. Winx và Specialist bay đến một ngọn núi cao và vào trong thì thấy một cuốn sách giữa thư viện và cuốn sách cho họ biết những gì diễn ra trong quá khứ và cả tương lai. Bloom tìm cách ngăn cản ba phù thủy cổ xưa và tên thuộc hạ của chúng thì Sky tìm cách rút thanh kiếm của cha Bloom ra khỏi hòn đá. Sau khi rút được thanh kiếm, ba phù thủy cổ xưa đều biến mất và vương quốc Domino quay trở về thành nơi xinh đẹp trước đó. Bố mẹ Bloom biết ơn Sky rất nhiều và gia đình của Bloom sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi.

Winx Club: The Magical Adventure (2010)

Vào ngày lễ tốt nghiệp của Alfea và Lâu Đài Trên Mây, Trix xuất hiện và phá hỏng buổi lễ để lấy đi chiếc la bàn dẫn đến nơi cân bằng giữa phép thuật và ma thuật của Magic Dimension. Winx có mặt ở đó nhưng không ngăn được Trix vì thiếu Bloom. Bloom hiện tại sống ở Domino cũng khá phiền phức. Cô không quen với cuộc sống hoàng gia và chỉ thích tìm gặp chị mình là Daphne để trò chuyện.Rồi vào sinh nhật cô, Sky tìm đến cầu hôn cô và cô đồng ý. Song, cha của Sky không đồng ý với quyết định này và bắt Sky phải từ hôn với Bloom. Quốc vương của Domino biết được và vô cùng tức giận. Ông buộc Bloom không được gặp Sky và ép cô phải tìm và kết hôn với một trong các hoàng tử khác được mời đến Domino.Winx biết được tin này, các cô đã chủ động đến tìm Bloom và cùng cô gặp các hoàng tử nước khác. Sky cũng trà trộn vào một trong số đó và Bloom nhận ra Sky. Tuy nhiên, cũng không khó để cha cô nhận ra. Ông lập tức đuổi Sky đi và cấm không cho anh giải thích gì thêm. Bộ phim được lấy bối cảnh sau phần 4, Winx đã có được năng lượng Believix. Trong phim, Trix và 3 phù thuỷ ác độc đã chết đều muốn chiếm cả thế giới phép thuật với sức mạnh của bóng tối nhưng không thể thực hiện được. Trix và 3 phù thuỷ đã tìm hiểu ra có một cái cây nhỏ ở nơi nào đó và họ phải tìm ra mới thực hiện được ước nguyện của mình. Winx đã biết tin liền đến nơi có cái cây nhỏ. Cuối cùng ba chị em phù thuỷ và Trix đã thất bại dưới tay Winx Club. Cuối cùng bố mẹ Bloom và Sky cũng đồng ý hôn sự của hai người.

Winx Club: The Mystery of The Sea Abyss (2014)

Trong bộ phim này, Trix tìm cách để lên chiếc ngai vàng của hoàng đế của Đại Dương Vô Tận và lấy đi sức manh của nó hòng phá hủy Đại Dương Vô Tận. Điều này đã đến tai Politea, cô ta quyết định hợp tác với Trix. Cô ta nói cho Trix biết rằng muốn lên ngai vàng cần phải có Tritannus nhưng muốn giải thoát hắn thì cần phải có một vị vua. thế là Trix nghĩ ngay đến Sky hiện là vua của Eraklyon. Thế là Trix đến Gardenia nơi mà Sky ở cùng Bloom. Một mình Bloom không thể ngăn được Trix nên Sky bị bắt về. Trix giải thoát cho Tritanus và kêu gọi hắn về phe mình cũng như bàn kế hoạch lấy được viên ngọc trai của đáy đại dương Đại Dương Vô Tận. Winx lên kế hoạch để cứu Sky.

Winx Club: Bộ phim điện ảnh thứ tư (TBA)

Movie 4 chính thức được confirm vào tháng 9 năm 2015. Chưa có thông tin chính thức về điều này, nhưng nó có thể sẽ là phim người đóng.

Lịch chiếu

Winx Club từ phần 1 đến phần 3 đã đồng hành với 4kids Entertainment và Winx Club cứ chiếu lại trên 4kids Entertainment. Do đó Nickelodeon đã mua lại bản quyền và sản xuất và sản xuất một phiên bản lồng Tiếng Anh mới ở Los Angeles. Nickelodeon đã phát 4 tập /1 giờ tổng kết mùa 1 và 2.

Phần 3 được chiếu trên Nickelodeon với tiêu đề "Winx Club: Enchantix" và phát sóng hàng tuần từ 3/2c sau đó thay thế 2/1c trong nửa mùa giải.

Phần 4 với tiêu đề "Winx Club: The Power Of Believix" công chiếu tại Mỹ vào ngày 6/5/2012 phát sóng vào ngày chủ nhật với 2 tập/tuần vào lúc 12/11c.

Phần 5 với tựa đề "Winx Club: Beyond Believix" được phát sóng trên Nickelodeon vào ngày 26/8/2012 vào chủ nhật vào lúc 12/1c.

Phần 6 được phát sóng với tựa đề Winx Club: Bloomix vẫn do Nickelodeon sản xuất và phát sóng lúc 12/1c.

Phần 7 được sản xuất bởi Rainbow S.p.ACinelume. Tại Hy Lạp đã lên sóng vào ngày 24/5/2015 trên kênh Nickelodeon Hy Lạp. Ngày 22/06/2015, phim đã dược công chiếu tại Châu Á (Nickelodeon Châu Á) và ngày 04/07/2015, phim sẽ lên sóng tại Anh. Và bắt đầu từ ngày 10/8, phần 7 sẽ bắt đầu được lên sóng trên nhiều nước Bắc Âu. Từ ngày 12/10, Winx 7 phát hành khắp Châu Âu. Phần 7 dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào mùa hè năm 2016.

Tại Việt Nam

Phim

Bộ phim lần đầu tiên đến Việt Nam bởi kênh truyền hình SCTV3 - Sao TV vào ngày 16/2/2013 với tựa đề '' Những Tiên Nữ Winx Xinh Đẹp '', sau đó bắt đầu từ phần 2 thì đổi thành '' Winx - Công Chúa Phép Thuật ''. Phần 3 lên sóng ngày 16/7/2013, phần 4 lên sóng ngày 15/9/2013, phần 5 lên sóng ngày 7/3/2014 và phần 6 lên sóng ngày 6/5/2015. Phần 7 có thể sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2016. Trong suốt 4 phần đầu, Sao TV chỉ thực hiện công việc thuyết minh cho phim, bắt đầu từ phần 5 thì lồng tiếng nhưng vì chưa chuyên nghiệp nên chất lượng phim còn thấp và không đáp ứng nhu cầu của khán giả.

Ngoài ra, một số kênh ở Miền Bắc và các kênh khác như Kids TV, HTVC Gia Đình cũng sử dụng phiên bản của Sao TV để phát sóng. Chỉ có kênh Bibi sử dụng phiên bản thuyết mình bằng giọng Miền Bắc. Và Sao TV cũng là kênh đại diện cho Winx ở Việt Nam.

Bộ phim cũng đến với kênh HTV3 vào tháng 4/2013 với tựa đề '' Những Nàng Tiên Winx Xinh Đẹp ''. Phần 1 và 2 lần lượt phát sóng vào tháng 4-5-6 và phần 3 và 4 được phát sóng vào tháng 12-1-2. Với kĩ thuật lồng tiếng hiện đại và tốt, phim Winx trên HTV3 rất được nhiều khán giả yêu thích nhưng vì một số lý do nên họ chỉ lồng tiếng phần 1,2,3,4 và không tiếp tục nữa.

Phương tiện khác

Trang Youtube chính thức của Winx Club Việt Nam được tạo ngày 5/2/2013 và đang hoạt động cho tới nay. Kênh được sỡ hữu bởi Rainbow và sử dụng phiên bản của Sao TV như phiên bản chính thức đại diện tại Việt Nam. Địa chỉ kênh: https://www.youtube.com/user/WinxClubVietnam

Cùng năm, wepsite chính thức của Winx Club cũng đã được hỗ trợ giao diện Tiếng Việt: http://www.winxclub.com/vn

Các cấp bậc của tiên nữ

Các dạng cần có của 1 tiên nữ

Magix (Ma-gít)

Magix là cấp bậc đầu tiên của 1 tiên nữ. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản nhất, cánh nhỏ. Winx/Magix cho phép các tiên nữ phát huy được sức mạnh của họ trong một khả năng nhất định.

Charmix (Cha-mít)

Charmix là cấp bậc thứ hai của 1 tiên nữ. Một nàng tiên sẽ có nó khi khắc phục điểm yếu của mình. Charmix vẫn ở dạng Magix nhưng winx sẽ có thêm một Charm đeo ở ngực và một Charm dạng túi ở bên người

Enchantix (En-chan-tít)

Enchantix là cấp cuối cùng để trở thành 1 tiên nữ hoàn hảo. Enchantix sẽ cho phép họ phát huy hết tất cả các sức mạnh của mình và cho họ 1 khả năng mới - Fairy Dust, có thể hóa giải mọi phép thuật bóng tối. Trang phục của Enchantix rất đẹp, thường bao gồm những chiếc váy và áo ngang ngực đầy màu sắc và lấp lánh, cánh của họ cũng trở nên to hơn và có gắn những chiếc chuông nhỏ mang hình dáng tùy theo sức mạnh của mình.Để có sức mạnh này họ phải cứu 1 người từ hành tinh của mình. Các tiên nữ winx còn có thể biến hình thành Mini Winx.

Các dạng có cấp bậc cao hơn

Những Form này chỉ có thể lấy được nếu 1 tiên nữ đã trở thành hoàn thiện, nghĩa là đã đạt đến cấp Enchantix (ngoại trừ Roxy)

Believix (Bê-li-vít)

Believix là phép thuật tìm được ở Trái Đất. Để có được Believix, Winx phải làm mọi cách để con người tin vào phép thuật. Believix là phép thuật đặc biệt với 3 đôi cánh phụ như là Speedix - tăng tốc độ bay, Tracix - theo dõi lại quá khứ, Zoomix - dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Sophix (Xô-phít): Sophix là món quà của Sự khôn ngoan, 1 trong 3 món quà của Ethereal Fairy trao cho Winx. Đây là năng lượng của thiên nhiên và cây cối, dùng để đối đầu với Tiên Rừng Diana.

Lovix (Lô-vít): Lovix là món quà của Trái tim, món quà thứ 2 của Ethereal Fairy trao cho Winx. Đây là năng lượng của băng tuyết, dùng để đối đầu với Tiên Băng Aurora.

Harmonix (Ha-mô-nít)

Harmonix là năng lượng được những người giám hộ của Sirenix trao cho Winx để lên đường hoàn thành nhiệm vụ tìm năng lượng Sirenix, nó giúp Winx bơi nhanh hơn và sử dụng phép thuật tự do dưới nước cũng như trên không. Mặc dù chỉ là năng lượng tạm thời nhưng so với Believix thì Harmonix mạnh hơn rất nhiều.

Sirenix (Xi-rê-nít/ Xai-rê-nít)

Sirenix là một năng lượng phép thuật cổ đại, Sirenix khá sặc sỡ với một đôi cánh to giống vỏ sò rách. Sirenix đã từng bị nguyền rủa bởi 3 mụ phù thủy cổ xưa nên đây là năng lượng chuyển hóa rất nguy hiểm. Một là có Sirenix, hai là mất phép thuật mãi mãi. Daphne chính là tiên nữ Sirenix cuối cùng trước nhóm Winx.

Bloomix (Blu-mít)

Bloomix là một kiểu biến hình của Ngọn lửa Rồng Thiêng, sau khi Winx mất đi sức mạnh của mình ngoại trừ Bloom, cô trao cho mỗi người một phần sức mạnh Ngọn lửa Rồng Thiêng của mình. Với phần sức mạnh này, họ phải thực hiện một việc làm tốt của một tiên nữ thực thụ mới lấy được Bloomix.

Mythix (My-thít)

Mythix là sức mạnh để Winx có thể vào được thế giới trong Cuốn Sách Huyền Thoại và sẽ ở định dạng 3D. Ở định dạng 2D, Winx vẫn sử dụng sức mạnh Bloomix. Khác với các form biến hình khác, các tiên nữ ở biến thể Mythix sẽ sử dụng sức mạnh thông qua một cây quyền trượng.

Butterflix (Bớt-tơ-phlít)

Butterflix là sức mạnh Winx được thưởng sau khi cứu những con Thú Tiên thoát khỏi quái vật mà Brafilius tạo ra. Đồng thời dùng để giúp Winx chính thức trở thành tiên nữ hộ vệ của Thú Tiên và chống lại thế lực phù thủy. Do biến thể này Winx đạt được khi quay về quá khứ nên đó có thể được xem là biến thể đầu tiên mà Winx có.

Tynix (Ti-nít)

Tynix là biến thể Winx đạt được sau Butterflix, được dùng song song với Butterflix như Bloomix và Mythix. Biến thể này là biến thể được các Thú Tiên tặng cho nhóm Winx để phiêu lưu vào những Thế Giới Tí Hon khác nhau.

Trong biến thể Tynix này, Winx sẽ cưỡi các Thú Tiên.

Các cấp bậc của phù thủy

Standard Witch Form

Là cấp bậc đầu tiên của 1 phù thủy. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản với chiếc áo choàng(có thể không), cùng chiếc thắt lưng mang chữ cái tương đương với tên mình và màu sắc đậm(tương đương với phép thuật của họ). Một số phù thủy có thêm khả năng triệu tập Vacuum (năng lượng chân không) để tấn công mạnh mẽ. Nhưng khác với tiên nữ, phù thủy chỉ cần mang hình thức này, đủ kinh nghiệm và sức mạnh là đủ để trở thành phù thủy hoàn hảo, không cần tới cấp bậc cao hơn.

Gloomix

Có thể nói là phiên bản phù thủy của Charmix. Trong hình thức này, trang phục của họ có thên một chiếc vòng ở cổ hoặc tay (đôi khi là ở thắt lưng hay chân) cùng một viên đá quý làm trung tâm. Nó giúp cho phù thủy mạnh mẽ hơn. Ở trong bộ phim, Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Gloomix với sự trợ giúp của Darkar

Disenchantix

Gọi là Disenchantix vì nó trái ngược vơi enchantix. Trang phục gồm bộ đồ tắm màu đậm(tương đương với phép thuật của họ), tấm áo choàng trong suốt phủ lên như cánh và ôm qua hông, trên đầu đội một chiếc vương miện nhỏ. Disenchantix dường như có một bộ trang phục rất giống nhau cho tất cả các phù thủy,chỉ khác là trang trí với màu sắc khác nhau. Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Disenchantix với sự trợ giúp của Valtor

Dark Sirenix

Đây là phiên bản bóng tối của Sirenix- một phép thuật cổ đại. Đây là phép thuật mạnh mẽ và hữu dụng dưới nước. Trang phục gồm bộ trang phục màu tối bó sát và những chiếc tua bạch tuộc (thay cho cánh của tiên nữ). Trong bộ phim, Tritannus hấp thụ sức mạnh Sirenix của Daphne và sử dụng cây đinh ba của mình để ban cho Trix.

Dark Witch

Đây là một năng lượng bóng tối mà Trix tạo ra với một bộ quần áo hoặc váy dạ hội, buộc tóc cao và màu váy tương đương với sức mạnh của mình và phấn mắt,màu sắc cũng tương đương với sức mạnh của mình

Nhân vật chính

Winx Club

Bloom (Blum) - Fairy of the Dragon Flame - Tiên Nữ Ngọn Lửa Rồng Thiêng

Bloom (Phiên âm Tiếng Việt: Blum): Cô phát hiện ra sức mạnh phép thuật tiềm tàng của mình sau khi cứu Stella. Mạnh mẽ và nhạy cảm, cô ấy luôn giúp đỡ bạn bè. Một thời gian ngắn sau khi đến Alfea, cô phát hiện ra rằng sức mạnh từ lửa của cô đến từ Ngọn Lửa Rồng Thiêng. Cô là công chúa của hành tinh Domino (hay Sparks). Cô có một con thỏ lông xanh dương (màu xanh biển từ phần 4) tên là Kiko. Tiểu tiên của cô là Lockette, tiểu tiên của những cánh cổng. Tiểu tiên cá của cô là Serena, tiểu tiên cá của Domino.

 • Ngày sinh:10 tháng 12
 • Thức ăn yêu thích: pizza
 • Bạn trai: Sky

Stella (Xtêu-la) - Fairy of the Shining Sun - Tiên Nữ Ánh Sáng Mặt Trời

Stella (Phiên âm Tiếng Việt: Xtêu-la): Cô là một học sinh khá xinh đẹp và một cô gái khá điệu nhưng có hướng truyền thống. Stella từng bị tai tiếng ở Alfea vì đã làm nổ tung phòng thí nghiệm và phải ở lại lớp. Cô lớn hơn một tuổi so với tất cả các bạn của mình và được cho là bằng tuổi với Aisha. Cô là công chúa của hành tinh Solaria. Tiểu tiên của cô là Amore, tiên tiên tình yêu. Tiểu tiên cá của cô là Illiris, tiểu tiên cá của Solaria

 • Ngày sinh: 18 tháng 8
 • Sở thích: mua sắm
 • Bạn trai: Brandon

Flora (Phlo-ra) - Fairy of Nature - Tiên Nữ Thiên Nhiên

Flora (Phiên âm Tiếng Việt: Phlo-ra): Là một cô gái có lòng tốt và rất nhạy cảm với niềm đam mê thiên nhiên và sự sống. Hạnh phúc và sống nội tâm, cô luôn luôn là một người bạn ngọt ngào, trung thành và không có thiện cảm về những việc làm hại những người khác hay môi trường. Cô sở hữu sức mạnh của thiên nhiên, cho phép cô sử dụng các loài cây trong những cú tấn công và những loài ăn thịt trong tự nhiên để tiêu diệt những loài có hại. Cô đến từ hành tinh Linphea và có em gái là Miele. Tiểu tiên của cô là Chatta, tiểu tiên tán phét. Tiểu tiên cá của cô là Desiryee, tiểu tiên cá của Linphea.

 • Ngày sinh: 1 tháng 3
 • Sở thích: làm vườn
 • Bạn trai: Helia

Musa (Mu-xa/ Miu-xa)- Fairy of Music - Tiên Nữ Âm Nhạc

Musa (Phiên âm Tiếng Việt: Mu-xa hay Miu-xa): Cô yêu tất cả các thể loại âm nhạc. Mặc dù cô cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, để tự cô lập mình, và thường bi quan, nhưng cô là một người bạn trung thành và biết quan tâm. Cô là công nương của Melody, cha mẹ cô đều đi theo con đường âm nhạc. Mẹ cô mất từ khi cô còn nhỏ. Cô là một cô gái tinh nghịch, có bím tóc xanh đen và mắt xanh. Cô sở hữu sức mạnh của âm nhạc, và cô lấy năng lượng từ tất cả các loại nhạc. Cô đến từ trái tim của âm nhạc. Tiểu tiên của cô là Tune, tiểu tiên của thói quen và cách cư xử tốt (sau này là Cherie, tiểu tiên thời tiết). Tiểu tiên cá của cô là Sonna, tiểu tiên cá của Melody.

 • Ngày sinh 30 tháng 5
 • Sở thích: chơi đàn và hát
 • Bạn trai: Riven (chia tay ở phần 6)

Tecna (Téc-na) - Fairy of Technology - Tiên Nữ Công Nghệ

Tecna (Phiên âm Tiếng Việt: Téc-na): Luôn luôn suy nghĩ hợp lí và có lí trí, và ban đầu gặp rắc rối trong việc bày tỏ cảm xúc. Cô nói theo một cách máy móc và thực tế. Cô cự kì thông minh và mạnh mẽ trong công nghệ, toán học, thích chơi games và bóc mẽ những kẻ huyênh hoang. Cô sở hữu sức mạnh của công nghệ và có thể điều khiển tất cả những thứ được cung cấp bởi công nghệ. Cô đến từ hành tinh Zenith. Tiểu tiên của cô là Digit, tiểu tiên công nghệ (sau này là Caramel, Pixie của sức mạnh). Tiểu tiên cá của cô là Linthea, tiểu tiên cá của Zenith.

 • Ngày sinh: 16 tháng 12
 • Sở thích: chơi trò chơi điện tử
 • Bạn trai: Timmy

Aisha (Ai-sa) - Fairy of Waves - Tiên Nữ Sóng Biển

Aisha (Phiên âm Tiếng Việt: Ai-sa): là công chúa của Andros. Cô là một cô gái năng động và tự do. Layla là một vận động viên, chiến binh, vũ công giỏi. Cô là một người muốn bình đẳng nam nữ và do đó trái ngược với Riven. Cô cũng có vẻ tinh nghịch. Cô sở hữu sức mạnh của chất lỏng và có thể tạo ra một chất lỏng màu hồng được gọi là "Morphix" để biến thành bất cứ dạng gì cô muốn. Cô gia nhập Winx Club trong phần 2 và mang pixie - tiên nhỏ của cô theo. Tiểu tiên của cô là Piff, tiểu tiên của những giấc mơ đẹp, tiểu tiên thường xuyên giúp cô vượt qua những cơn ác mộng rắc rối. Tiểu tiên cá của cô là Lemmy, tiểu tiên cá của Andros.

 • Ngày sinh: 15 tháng 6
 • Sở thích: chơi thể thao
 • Bạn trai: Nabu (mất ở phần 4) và Nex

Daphne (Đáp-phni) - Nymph of Sirenix - Nữ thần Xi-rê-nít

Daphne là chị gái ruột của Bloom và cũng là con gái đầu lòng của Vua Oritel và Hoàng Hậu Marion. Daphne là tiên nữ cuối cùng có sức mạnh Sirenix (trong phần 5 thì Winx là những tiên nữ tiếp theo lấy được sức mạnh này). Cô đã bị dính lời nguyền Sirenix của ba phù thủy cổ xưa. Daphne là người đã cứu Bloom khi Domino sụp đổ và đưa Bloom đến Trái Đất.

Daphne là nữ thần của thế giới phép thuật. Cô cũng sở hữu dư âm sức mạnh Ngọn lửa rồng thiêng. Là một nữ thần, Daphne có những khả năng đặc biệt mà các tiên nữ bình thường khác không có: bay không cần cánh, mở các cánh cổng liên kết với bất kì hành tinh hay thế giới nào mà họ muốn. Trong tập cuối của phần 5, Bloom sử dụng điều ước Sirenix của mình để hủy bỏ lời nguyền Sirenix, giúp Daphne hồi sinh, cô cùng Bloom đoàn tụ với gia đình và bè bạn. Trong tập đầu của phần 6, cô lấy lại được sức mạnh Sirenix. Sau đó, cô trở thành giáo viên dạy bộ môn Lịch sử Pháp thuật tại Aflea. Cô được phong làm Nữ thái tử của Domino. Cuối phần 6, cô kết hôn với Thoren.

Roxy (Rô-xy) - Fairy of animal - Tiên Nữ Đông Vật/ Tiên Nữ Muôn Thú

Cô gần như được xem là tiên nữ chính ở phần 4 và cô cũng là tiên nữ cuối cùng trên Trái Đất. Cô được các nàng tiên Winx bảo vệ. Sau này, cô học ở Alfea và trở thành nhân vật phụ, nhưng đến phần 7, cô trở lại với vai trò như người chăm sóc thú.

The Anh Hùng và Pa-la-đin

Sky

Sky (Phiên âm Tiếng Việt: Xcai): Là hoàng tử kế vị của Eraklyon. Anh sinh vào 10/12, có mái tóc vàng, mắt xanh lam. Vì yêu Bloom nên anh đã từ chối kết hôn với Diaspro. Anh là người thông minh, hài hước, dũng cảm và trung thành. Ở phần 1 anh và Brandon đã bí mật hoán đổi tên và thân phận cho nhau vì Sky muốn một cuộc sống tự do thoải mái dưới thân phận 1 người bình thường. Sky bị Trix giết chết ở phần 2, nhưng nhờ sức mạnh chữa lành bệnh của Bloom mà anh đã sống lại. Anh là bạn trai của Bloom.

Brandon

Brandon (Phiên âm Tiếng Việt: Bran-đon):Là người giám hộ cũng là bạn thân của sky. Anh sinh vào 23/9, có mái tóc và đôi mắt nâu. Anh là người khéo nịnh và giỏi kiếm thuật, mặc dù giống Stella – luôn cho mình là nhất và luôn quan tâm đến vẻ đẹp trai của mình nhưng anh vẫn rất trung thành và biết yêu thương. Anh là bạn trai của Stella.

Timmy

Timmy (Phiên âm Tiếng Việt: Tim-my): Là một người mê công nghệ,đôi khi anh hành động như thủ lĩnh của nhóm. Anh sinh vào 15/2, có mái tóc và đôi mắt vàng cam. Rất nhút nhát nhưng cũng ngọt ngào và thông minh. Anh là hậu vệ của một gia tộc khoa học, bác học nên thường thích sử dụng luân lý hơn là vũ lực, luôn cố gắng bảo vệ Tecna bằng mọi giá. Anh có đeo một cặp mắt kính.

Riven

Riven (Phiên âm Tiếng Việt: Ri-ven): Là một "con sói cô đơn", thích ganh đua, dễ nổi ghen, rất cứng đầu và giỏi các môn thể thao. Anh có mái tóc ngắn màu tím và đôi mắt xanh dương sẫm. Anh sống đơn thân một mình nên luôn tuân thủ quy tắc của bản thân, anh thích cạnh tranh, đặc biệt là với Sky.Trong phần 1 anh đã vì một phút dận dỗi Bloom mà đã bị Darcy lợi dụng. Người anh yêu và bạn gái anh là Musa. Mặc dù mối quan hệ của cả hai cũng có một số khúc mắc nhưng dần được cải thiện và nở hoa vào cuối phần 4. Tuy nhiên, ở cuối phần 6, anh ân hận vì không bảo vệ được giọng nói của Musa rồi chia tay cô và đi mất.

Helia

Helia (Phiên âm Tiếng Việt: Hê-li-a): Là cháu của Saladin, xuất hiện ở phần 2. Anh sinh vào 2/9, có mái tóc và đôi mắt xám khói. Yêu nghệ thuật nên anh đã quyết định rời khỏi Redfountain, nhưng sau đó vì yêu Flora nên anh đã gia nhập lại Redfountain. Lãng mạn nhưng lại rất nhút nhát khi nói lên cảm xúc của mình. Anh là một phi công giỏi và theo chủ nghĩa hoà bình, từng là sinh viên giỏi nhất Redfountain trước khi anh rời khỏi đây.

Nabu

Nabu (Phiên âm Tiếng Việt: Na-bu): Anh xuất hiện ở phần 3 của bộ phim. Là con trai trong một gia đình phù thủy ở Andros và hứa hôn với Aisha. Anh chạy trốn khỏi vương quốc và bị lầm tưởng là kẻ xấu. Sau đó anh gặp Aisha và hai người nhanh chóng yêu nhau. Anh có mái tóc nâu và mắt tím, mặc một bộ quần áo màu tím, là một thuật sĩ với quyền hạn phép thuật kỳ lạ. Anh từng ẩu đả với Riven vì Riven nhầm tưởng Musa và Nabu hôn nhau, nhưng sau đó mọi việc được giải quyết và Nabu cùng Riven trở thành bạn tốt. Ở Phần 4, Nabu hy sinh thân mình bảo vệ vương quốc của mẹ Roxy, Tir Nan Og, dẫn đến việc làm sai trái của Aisha.

Roy

Roy (Phiên âm Tiếng Việt: Roi): Roy là một Anh Hùng làm việc cho vua Teredor bố của Aisha. Anh là học sinh đã tốt nghiệp Trường Red Fountain. Trong phần 5, Anh đã gia nhập nhóm Specialists và giúp đỡ Winx rất nhiều. Anh cũng có thể sử dụng phép thuật, trong phần 5, phép thuật Triton Force giúp anh thở và nói chuyện ở dưới nước. Roy là nhân vật sẽ thay thế Nabu trở thành bạn trai của Aisha nếu không có Nex.

Nex

Nex (Phiên âm Tiếng Việt: Nét): Là một Paladin và là bạn của Thoren. Anh xuất hiện ở phần 6 và trở thành bạn trai của Aisha.

Thoren

Thoren (Phiên âm Tiếng Việt: Tho-ren): Là một Paladin và là anh họ của Sky. Sky rất ghét anh vì ngày nhỏ anh đã bỏ mặc Sky trong khó khăn chỉ vì sợ hại. Nhưng, khi yêu Daphne, anh đã thay đổi và trở thành người hùng thật sự. Sau đó, anh làm lành với Sky. Cuối phần 6, anh kết hôn với Daphne.

Phản diện

Phần 1

The Trix: là bộ ba chị em gái xấu xa học ở trường Cloudtower – trường đào tạo phù thuỷ nổi tiếng tương đương Alfea (sau P1 họ bị đuổi học khỏi đó), kẻ thù đầu tiên của Winx, đồng thời cũng là cháu của ba phù thuỷ cổ xưa. Trix luôn cho rằng không ai qua mặc được họ, mặc dù Selina đã làm được điều đó.

Cuối cùng Trix bị nhốt trong Cuốn Sách Huyền Thoại, nhưng sang phần 7 họ lại được thoát ra và lại bị nhốt vào một thế giới khác.

Icy (Ai-xi): Phù thuỷ Băng giá. Cô có mái tóc trắng hơi xanh, đôi mắt xanh lam. Cô là trưởng nhóm và là người lớn tuổi nhất trong nhóm. Bình thường cô mặc một chiếc áo và váy màu xanh da trời, nhưng khi chuyển hoá cô ta mặc chiếc áo liền quần, một đôi bốt màu xanh dương sẫm và màu sắc trang điểm. Cô khá là lôi cuốn và tự nghĩ rằng mình là người xinh đẹp nhất, trong P1 cô căm ghét và đối địch với Stella, sang P2 cô chuyển sang đối địch với Bloom.

Darcy (Đa-xi): Phù thuỷ Bóng tối. Cô có mái tóc xanh rêu hơi ngả vàng đất, mắt tím vàng. Là người có sức mạnh khá dung hoà. Bình thường cô mặc một chiếc áo và quần màu tím, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím sẫm và màu sắc trang điểm. Cô có sở thích là hành hạ những "tiên nữ khốn khổ". Cô lôi cuốn các chàng trai và ít hiếu chiến hơi hai chị em của mình, cô cũng là người được bình chọn là xinh đẹp nhất bởi fans của mình. Trong P1, cô lợi dụng Riven để có được thông tin về nhóm Winx.

Stormy (Xto-mi): Phù thuỷ Bão tố. Cô có mái tóc tím, đôi mắt xanh tím. Trông mái tóc của cô ta cứ như vừa đi qua một cơn bão. Bình thường cô mặc một chiếc váy màu tím đỏ, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím đỏ và màu sắc trang điểm. Cô dễ nổi nóng, thiên về những cơn giận bột phát và thường không suy nghĩ trước khi hành động, là người hiếu chiến nhất trong bộ ba, thường ngầm tưởng mình mạnh nhất trong bộ ba. Cô ghét Musa ở P2, trông cô khá gớm ghiếc vì mái tóc quái lạ.

Ba phù thủy cổ xưa: Từng tạo ra Valtor bằng ngọn lửa cổ xưa, phá huỷ Domino, tạo ra lời nguyền Sirenix để hại Daphne và là tổ tiên của Trix. Họ bị giam hãm ở Obsidian Dimension cho đến khi Bloom cùng bạn bè mình phá huỷ nơi đó để cứu Oritel và Marion.

Phần 2

Chúa tể Darkar (Đắc-ca): Là vua của Shadowhaunt. Ông ta là một dạng người cổ xuất hiện từ khi mọi thứ mới được sinh ra. Darkar có hình dáng phượng hoàng và có sức mạnh mạnh mẽ như của phượng hoàng bóng đêm. Rồng là đại diện cho nguồn năng lượng và ánh sáng, còn phượng hoàng là bóng tối. Ông là một người đàn ông mạo hiểm vào Shadowhaunt, tìm kiếm ngọn lửa bóng tối. Thay vì kiểm soát nó, ngọn lửa bóng tối lại giành quyền kiểm soát của ông ta. Ông bắt cóc các pixies, giải thoát Trix từ nhà tù của họ, lấy cắp Codex thôi miên Bloom để mở một cổng của Realix. Darkar gần như đã thành công trong âm mưu của mình nhưng cuối cùng ông đã bị sáu thành viên Winx đánh bại.

Dark Bloom (Blum Bóng Đêm): Là Bloom sau khi bị Darkar phù phép. Nhân cách của cô lúc này tương tự như Trix, nhưng của cô tàn nhẫn hơn cả bọn họ (tuy không bằng người bạn thơ ấu của cô là Selina). Trong lần xuất hiện đầu tiên, cô phá hủy một nửa của thư viện bí mật tại Aflea, đánh bại Winx, và gửi mảnh Codex ở Aflea cho Darkar. Lần thứ hai và cũng là lần cuối cô xuất hiện là tập cuối trong phần 2. Cô bước vào Realix để lấy quyền lực vô hạn, ban đầu cô định giao nó cho Chúa tể Darkar. Nhưng do Sky công khai tình yêu của anh dành cho cô và lòng tốt trong cô, cô đã kiểm soát được mình. Cô sử dụng sức mạnh đó để đánh bại phần độc ác của bản thân. Sau đó quay trở lại với Winx và đánh thắng Darkar.

Hell's Mastiff, Spit Monster và Monster Brute: Là quái vật của Chúa Darkar. (tên không được đề cập)

Keborg (Kerbog trong ấn bản 4kids): Là một con dơi phục vụ Chúa Darkar như một gián điệp.

Phần 3

Valtor (Vao-to/ Van-to): là một phù thủy có ma lực mạnh mẽ và hắn có tham vọng trở thành phù thủy vĩ đại nhất. Khi thôi miên một người, Valtor sẽ làm hiện trên người của người đó một biểu tượng chữ V. Được tạo ra từ ngọn lửa của ba phù thủy cổ xưa nhưng Valtor bị Oritel và Marion đánh bại và bị nhốt vào Omega Dimension. 17 năm sau, hắn được Trix giải thoát với ý nguyện chinh phục các vương quốc ở Magix. Đầu tiên, hắn lấy cắp sức mạnh của Andros, quê hương của Aisha. Sau đó, hắn ta lại lấy sức mạnh của Solaria- quê hương của Stella. Thời còn trẻ, Valtor và Griffin là cộng nhưng rồi Griffin bỏ đi vì hắn quá độc ác. Cuối cùng, Hắn bị đánh bại bởi Bloom trong cơ thể của chính mình. Valtor được cho là một kẻ vô cùng xảo quyệt do hắn có khả năng nói dối và đặt chuyện cực kì siêu đẳng. Hắn vó thể lừa tất cả mọi người ngay cả Oritel và Marion.

Phần 4

Thợ Săn Tiên Nữ (Phù Thủy Nhẫn Đen): là một nhóm phù thủy săn tiên nữ để hút sức mạnh, gồm có:

 • Orgon (O-gon) là phù thủy chính, có sức mạnh hấp thu và làm chệch hướng phép thuật.
 • Glantos (Glan-tót) có thể tạo ra sóng xung kích.
 • Anagan (A-na-gan) có sức mạnh siêu tốc độ.
 • Duman (Đu-man) là một hình nhân dị biến, có khả năng biến hóa thành mọi thứ.

Cuối cùng, chúng bị Winx, Roxy và Nebula đánh bại.

Phần 5

Tritannus (Tri-ta-nút/ Trai-ta-nớt) anh em sinh đôi của hoàng tử Nereus, anh họ của Layla. Hắn biến mình thành một con quái vật xấu xa bởi các độc tố hấp thụ. Và hắn đã được Trix giúp đỡ tận tình. Hắn và Icy đã yêu nhau và trở thành 1 cặp. Tuy nhiên, cuối phim, hắn có ý giết chết Icy, bị Stormy và Darcy cản lại, hắn bắn Trix đi mất. Hắn bị Bloom và Nereus đánh bại ngay sau đó.

Phần 6

Selina

Selina (Phiên âm Tiếng Việt: Xê-li-na): Là một người bạn cũ của Bloom ở Gardenia và là một tiên nữ vốn được bà tiên đỡ đầu tên Eldora dạy phép thuật. Cô gia nhập vào trường CloudTower & giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Để có sức mạnh thả Acheron, người hứa sẽ cho cô sức mạnh và phép thuật vô hạn, cô đã giả vờ phục vụ Trix để được học ma thuật. Tuy nhiên, khi cô lấy cắp một phần nhỏ của Ngọn Lửa Rồng Thiêng, thả Acheron ra khỏi Lendarium, cô mới thấy dược sự độc ác thật sự của Acheron. Lúc đó, trong đầu cô chỉ còn một suy nghĩ: "Tôi phải ngăn Acheron lại, nhưng tôi không thể làm điều đó một mình. Bloom, cô ấy là niềm hy vọng duy nhất của tôi" (Nguyên văn: "I have to stop Acheron, but I can't do it alone. Bloom, she's my only hope." Cuối bộ phim, Selina là người đã khóa Cuốn Sách Huyền Thoại, nhốt Trix với Acheron trong đó vĩnh viễn và xin được trở lại làm học trò của Eldora như ngày xưa.

Acheron (A-sê-ron)

Acheron là một gã phù thủy hắc ám. Hắn tạo ra Cuốn Sách Huyền Thoại với mong muốn trở thành phù thủy mạnh mẽ nhất trong giới pháp thuật nhưng vì không làm chủ được sức mạnh nên hắn đã bị nhốt trong chính cuốn sách đó. Sau đó, Acheron tìm mọi cách thoát ra với sự trợ giúp của Selina. Cuối cùng, do phản bội Selina, hắn đã nhận được cái kết thê thảm là bị nhốt mãi mãi vào Cuốn Sách Huyền Thoại.

Phần 7

Kalshara (Can-sa-ra/ Cao-sa-ra)

Kalshara là một học sinh của Alfea, bạn cùng phòng với Faragonda. Tuy nhiên, cũng gần giống với Selina, cô ăn cắp sức mạnh kiến thức về các Thú Tiên rồi trở thành kẻ ác với mục đích có được các Thú Tiên với sức mạnh vô cực và một đội quân Thú Tiên phục vụ mình.

Đến cuối cùng, vì chống Trix, cô cầu cứu nhóm Winx, nhưng sau đó cô lại bị ngã xuống vực.

Brafilius (Bráp-phi-li-út/ Bráp-phi-li-ớt)

Brafilius là em ruột của Kalshara. Mang hình hài giống một con chó, hắn là một người vụn về.

Vị trí

Vương Quốc Magix

Vương Quốc Magix là một thế giới khác nơi mà phần lớn các sự kiện trong phim diễn ra. Đó cũng là tên của một thành phố trong thế giới này. Đó là một thế giới phép thuật có công nghệ tiên tiến của những hành tinh hiếu khách cư trú bởi các tiên, phù thủy, anh hùng và thậm chí là quái vật.

Alfea (An-phi-a)

Trường Alfea dành cho các tiên nữ là một trường nội trú nữ để đào tạo các tiên nữ. Tất cả các cô gái Winx gặp nhau và ở đây và có một mối quan hệ thân mật với hiệu trưởng của trường, bà Faragonda. Tại Alfea, fairies học cách chống lại cái ác, giúp đỡ hành tinh của họ, hoặc, trong nhiều trường hợp, trở thành nữ hoàng những hành tinh của họ.

CloudTower (Lâu Đài Trên Mây)

Lâu Đài Trên Mây là một trường nội trú nữ để đào tạo phù thủy, và trong phần lớn phần 1, đây là nơi cư trú của nhóm Trix. Tại Lâu Đài Trên Mây, các phù thủy học về witchcraft. Trong những tập cuối phần 1, nhóm Trix chiếm Lâu Đài Trên Mây và đã gây ra một thảm hoạ sau khi họ đánh cắp Ngọn Lửa Rồng Thiêng từ Bloom. Cô Griffin là hiệu trưởng của Lâu Đài Trên Mây. Trong phần 2 người ta tiết lộ rằng bà là bạn của cô Faragonda, và trong phần 3, cô Griffin, thầy Saladin và cô Faragonda đều là thành viên của Liên Minh Ánh Sáng (Company of Light). Lâu Đài Trên Mây không xuất hiện ở phần 4 và 5, nhưng ở phần 6, đó là nơi mà phù thủy chính, Selina theo học.

Redfountain

Redfountain là một trường nội trú nam dành cho các Anh Hùng, cách Alfea một cánh rừng phép thuật. Ngôi trường này dạy cho các chàng trai muốn trở thành hiệp sĩ cách chiến đấu và cách sử dụng công nghệ. Các chàng trai ở Redfountain được dạy cách lao vào những nhiệm vụ nguy hiểm và chiến đấu cho hành tinh của riêng họ. Redfountain và Alfea có một mối quan hệ gần gũi, và bà Faragonda và Saladin có một lịch sử lâu dài có liên quan tới quá khứ của Bloom.

Tir Nan Org

Là hòn đảo mà các Tiên nữ ở Trái Đất bị nhốt ở phần 4. Đây cũng là nơi hội tụ các nàng tiên trên Trái Đất.

Infinite Ocean (Đại Dương Vô Tận)

Đại Dương Vô Tận là vùng đất đặc biệt, là một lãnh địa ở dưới nước xuất hiện ở Phần 5 của phim. Đại Dương Vô Tận tồn tại ở 1 chiều không gian khác so với tất cả các vùng đất còn lại, nên mọi thứ trong đây sẽ được diễn tả bằng hình ảnh 3D để làm sự khác biệt. Đại Dương Vô Tânh còn là nơi chứa 3 cây trụ nâng đỡ toàn bộ không gian phép thuật, bao gồm: Trụ Ánh Sáng,Trụ Cân Bằng và Trụ Kiểm Soát. Mất 3 trụ này, cả thế giới phép thuật sẽ sụp đổ. Ngôi Vương Hoàng Đế, là chiếc ngai vàng chứa sức mạnh vô song cũng được tìm thấy ở đây. Đại Dương Vô Tận kết nối với tất cả các đại dương trong thế giới phép thuật, kể cả Trái Đất. Chỉ có ai có sức mạnh Sirenix, hoặc có đủ sức mạnh của tất cả các Selkie (Tiên cá canh giữ cổng của mỗi đại dương) mới có khả năng vào được Đại Dương Vô Tận.

Legendarium World (Cuốn Sách Huyền Thoại)

Cuốn Sách Huyền Thoại là một thế giới ảo, hay là thế giới trong trang sách của Cuốn Sách Huyền Thoại, nơi mà tất cả các sinh vật huyền thoại sinh sống. Chìa khóa bước vào thế giới này Gậy My-thít. Khi người ta ở quá lâu trong thế giới này thì họ sẽ bị mắc kẹt mãi mãi. Đây cũng là nơi mà Acheron và Trix bị nhốt vĩnh viên.

MiniWorlds (Thế Giới Tí Hon)

Là thế giới nằm ngoài kiểm soát của tất cả mọi thứ. Chìa khóa để đi vào thế giới này là Vòng Tay Phép Thuật Tynix do các Thú Tiên tặng cho Winx.

Các phương tiện khác

Truyện tranh

Truyện tranh Winx Club được xuất bản trên toàn thế giới. Truyện tranh đầu tiên được phát hành tại Italia, sau khi bộ phim được chiếu trên TV. Câu chuyện trong truyện tranh khác với bộ phim. Tranh vẽ cũng hơi khác nhau trong mỗi cuốn truyện.

Bộ Phim Điện Ảnh (Phim CGI)

Một bộ phim có CGI (Computer-Generated Imagery: hình ảnh do máy tính tạo ra), Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto (The Secret of the Lost Kingdom—bí mật của vương quốc đã bị lãng quên), được công bố vào cuối năm 2006, và phát hành tại Italia vào tháng 11 ngày 30 năm 2007. Nó được phát hành vào 02/22/2008 tại Thổ Nhĩ Kỳ, vào 04/16/2008 tại Hà Lan, và vào 11/20/2008 tại Singapore (theo những văn bản gần đây, nó được bán ngoài châu Âu và cũng là thị trường duy nhất xem nó bằng tiếng Anh). Cốt truyện của bộ phim xoay quanh nguồn gốc của Bloom, và diễn ra sau sự kiện Winx Club (season 3). Website chính thức của bộ phim che giấu vài thị trường, với ngày phát hành và những thông tin khác.Trong Licensing Show 2008 người ta tuyên bố rằng một bộ phim thứ hai sẽ được phát hành vào Giáng Sinh 2009. Cả 3 bộ phim điện ảnh dự kiến sẽ đến Việt Nam vào năm 2016 hoặc 2017

Rạp hát

Các diễn viên đóng làm Winx Club tới dự một sự kiện ở Italia

Vào tháng 09/2005, buổi biểu diễn ca nhạc "Winx Power" (sức mạnh Winx) bắt đầu tại Ý. Sau chuyến du lịch thành công mĩ mãn ở Ý, nó bắt đầu mở rộng tới BỉHà Lan, trước khi mở rộng tới Bồ Đào Nha vào năm 2009. Tháng 11/2008 cũng là lúc công chúng được xem "Winx on Ice" (Winx trượt băng), một buổi biểu diễn trên băng có Carolina Kostner đóng vai chính.

Buôn bán

Một viên gạch ốp lát trên tường ở Alassio, "chữ kí" của Winx Club.

Tại châu Âu, nhà sản xuất kẹo Ferrero tại Italia đã bắt đầu phân phát các bức tượng nhỏ Winx như là giải thưởng trong những quả trứng chocolate có tên là Kinder Surprise của họ. Ngoài ra, truyện tranh Winx hàng tháng được xuất bản, mặc dù cốt truyện của nó nhìn chung chả có liên quan gì đến cốt truyện trong series hoạt hình. Tại Hoa Kỳ, 4Kids Entertainment giữ luật bản quyền của series và đã cho phép in hình và tên Winx Club lên một số quần áo và sách của trẻ em. Đồ chơi như là búp bê sản xuất bởi Mattel và một game đánh bài sản xuất bởi Upper Deck Entertainment đã có bán tại những của hàng lớn như Wal-Mart, UK, India, Toys R Us. Tại Singapore, túi xách, áo và những món đồ tương tự đều được bán. Những con búp bê là "những búp bê phổ biến thứ ba trên thế giới" và doanh thu lên tới hơn 1 tỉ euros một năm vào năm 2007.

Bộ DVD

Tại Bắc Mỹ, toàn bộ season đầu tiên của Winx Club được bán thành một bộ 5 đĩa. Tập đầu tiên của series, Winx Club tập 1 -- Chào mừng đến Magix, được phát hành vào tháng 07/12/2005. DVD đầu tiên của season 2, Layla và các Pixies, được phát hành năm 2007, và phần thứ hai, Trận chiến giành Codex, ra lò vào tháng 09/2007. DVD đầu tiên của season 3, Vũ hội công chúa, sẽ được phát hành vào tháng 01/27/2009. Tại châu Âu, rất nhiều DVD của bộ film được bày bán trong vài ngôn ngữ. DVDs tiếng Ý của hai season đầu tiên cũng có phụ đề tiếng Anh.

Season 3 DVDs chỉ có lồng tiếng Italia cũng được bày bán. Ngoài ra, Winx tại Concerto, một DVD có hình ảnh và âm nhạc nói về the Winx, được phát hành tại Italia vào đầu năm 2009. Tại Úc, Magna Pacific phát hành toàn bộ season đầu tiên và thứ hai trong DVD sử dụng bản dịch của 4Kids, trong khi ở Singapore, Vinci đã phân phối DVDs của 2 season đầu tiên có bản dịch gốc English. DVDs của season thứ ba sẽ xuất hiện vào tháng 5, tại Singapore.Tại Brasil, season đầu tiên và season thứ hai được bày bán với phiên bản của RAI hai ngôn ngữ tiếng Anh - tiếng Bồ Đào Nha Brasil. Tất cả gồm 16 DVDs, và PlayArte xác nhận rằng họ sẽ không sản xuất season 3, và họ vẫn không biết gì về bộ phim.

Một số hoạt động

Winx Club - Hội ngộ những người hâm mộ toàn thế giới, là một sự kiện được tổ chức vào các ngày 4-5-6/9/2015 tại vịnh Venice - nước Ý. Bạn Lâm Nguyễn Ái My là người Việt Nam duy nhất đại diện để đến đây.

Tham khảo

Liên kết ngoài

Official sites